Gần 10 nghìn tín hữu tham gia rước kiệu Mình và Máu Thánh Chúa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lúc 17h ngày 19/6, khoảng 10 nghìn tín hữu thuộc Giáo hạt Chính toà Hà Nội đã tham gia cuộc rước kiệu Mình và Máu Thánh Chúa qua một số tuyến phố trung tâm Hà Nội.

Cuộc rước kiệu do Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự. Bên cạnh đó, tham dự cuộc rước có Hồng Y Phê rô Nguyễn Văn Nhơn, Giám mục Lorenxo Chu Văn Minh cùng hơn 20 linh mục trong ngoài Giáo hạt Chính tòa.

Gần 10 nghìn tín hữu tham gia rước kiệu Mình và Máu Thánh Chúa ảnh 1

Các hội đoàn tham gia rước kiệu. Ảnh: TGP.

Theo đánh giá của một số linh mục và giáo dân, đây là cuộc rước kiệu Thánh Thể lớn nhất tại Hà Nội, kể từ năm 1954. Đoàn kiệu khởi hành từ Quảng trường Đức Mẹ, Nhà thờ Chính toà, đi qua các phố Nhà Thờ - Hàng Trống - Lê Thái Tổ - Tràng Thi - phố Nhà Chung và kết thúc tại Quảng trường Đức Mẹ, với phép lành Thánh thể của Đức Tổng Giám mục.

Gần 10 nghìn tín hữu tham gia rước kiệu Mình và Máu Thánh Chúa ảnh 2

Đoàn rước kiệu đi qua.

Lễ Mình và Máu Thánh Chúa là một trong 5 lễ trọng trong năm mà một giám mục giáo phận không được rời khỏi giáo phận của mình, ngoại trừ những lý do khẩn cấp. Theo truyền thống, người Công giáo tham gia vào một cuộc rước qua các đường phố của một khu phố dân cư sau giáo xứ của họ và vừa cầu nguyện và hát. Sau đám rước, họ trở về nhà thờ và tham gia bí tích Thánh thể..

Gần 10 nghìn tín hữu tham gia rước kiệu Mình và Máu Thánh Chúa ảnh 3

Hội trống tham gia cuộc rước kiệu. Ảnh: TGP

Ngoài ra, trong ngày Lễ Mình và Máu Thánh Chúa, tín hữu còn tổ chức lễ rước Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu cho các em nhỏ tùy theo quy định địa phương. Trước đó vài ngày, các em sắp được Rước Mình và Máu Thánh Chúa được xưng tội (lãnh nhận Bí tích Hòa giải) rồi sau đó vào ngày lễ, các em mới được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể.

Gần 10 nghìn tín hữu tham gia rước kiệu Mình và Máu Thánh Chúa ảnh 4

Hàng nghìn tín hữu tham gia rước kiệu. Ảnh: TGP.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

TPO - Tối 27/9, Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Câu lạc bộ Thanh niên Phật giáo thành phố Sa Đéc tổ chức chương trình “Vui Trung thu đón Trăng rằm” tại chùa Phước Hưng (thành phố Sa Đéc) cho gần 600 thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên và người dân.