Gần 10 nghìn tín hữu tham gia rước kiệu Mình và Máu Thánh Chúa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lúc 17h ngày 19/6, khoảng 10 nghìn tín hữu thuộc Giáo hạt Chính toà Hà Nội đã tham gia cuộc rước kiệu Mình và Máu Thánh Chúa qua một số tuyến phố trung tâm Hà Nội.

Cuộc rước kiệu do Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự. Bên cạnh đó, tham dự cuộc rước có Hồng Y Phê rô Nguyễn Văn Nhơn, Giám mục Lorenxo Chu Văn Minh cùng hơn 20 linh mục trong ngoài Giáo hạt Chính tòa.

Gần 10 nghìn tín hữu tham gia rước kiệu Mình và Máu Thánh Chúa ảnh 1

Các hội đoàn tham gia rước kiệu. Ảnh: TGP.

Theo đánh giá của một số linh mục và giáo dân, đây là cuộc rước kiệu Thánh Thể lớn nhất tại Hà Nội, kể từ năm 1954. Đoàn kiệu khởi hành từ Quảng trường Đức Mẹ, Nhà thờ Chính toà, đi qua các phố Nhà Thờ - Hàng Trống - Lê Thái Tổ - Tràng Thi - phố Nhà Chung và kết thúc tại Quảng trường Đức Mẹ, với phép lành Thánh thể của Đức Tổng Giám mục.

Gần 10 nghìn tín hữu tham gia rước kiệu Mình và Máu Thánh Chúa ảnh 2

Đoàn rước kiệu đi qua.

Lễ Mình và Máu Thánh Chúa là một trong 5 lễ trọng trong năm mà một giám mục giáo phận không được rời khỏi giáo phận của mình, ngoại trừ những lý do khẩn cấp. Theo truyền thống, người Công giáo tham gia vào một cuộc rước qua các đường phố của một khu phố dân cư sau giáo xứ của họ và vừa cầu nguyện và hát. Sau đám rước, họ trở về nhà thờ và tham gia bí tích Thánh thể..

Gần 10 nghìn tín hữu tham gia rước kiệu Mình và Máu Thánh Chúa ảnh 3

Hội trống tham gia cuộc rước kiệu. Ảnh: TGP

Ngoài ra, trong ngày Lễ Mình và Máu Thánh Chúa, tín hữu còn tổ chức lễ rước Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu cho các em nhỏ tùy theo quy định địa phương. Trước đó vài ngày, các em sắp được Rước Mình và Máu Thánh Chúa được xưng tội (lãnh nhận Bí tích Hòa giải) rồi sau đó vào ngày lễ, các em mới được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể.

Gần 10 nghìn tín hữu tham gia rước kiệu Mình và Máu Thánh Chúa ảnh 4

Hàng nghìn tín hữu tham gia rước kiệu. Ảnh: TGP.

MỚI - NÓNG
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
TP - Khi tiết trời sang thu (độ tháng 8 âm lịch), đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở xứ Lạng lại lên rừng hái trám. Sau đó, người dân địa phương đã kết hợp tài tình giữa quả trám và gạo nếp để tạo nên món xôi trám có hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Có thể bạn quan tâm