Có 16 kết quả :

Đức Giám mục Phanxico Xavier Nguyễn Văn Sang (ngồi) và Đức Giáo hoàng

Chuyện về Đức Hồng y và Giám mục-Kỳ cuối: Người nhập thế?

TP - Năm 1991 lần đi Thái Bình với nhà thơ Trần Anh Thái, biết nhà thơ có quen biết với Ðức giám mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang, Giám mục Chính tòa Thái Bình, nên tôi nèo Thái xin gặp… Số là trước đó được thấy cuốn Bước đường hành hương rất bắt mắt của ngài! Lần đầu được tiếp cận với tác phẩm của một linh mục, hơn thế lại  là Ðức Giám mục, một chức sắc cao của công giáo Việt do chính Nhà xuất bản Hội nhà văn in ấn!
Nhà thờ Bùi Chu được xây dựng từ năm 1885 ảnh: Minh Đức

Nhà thờ Bùi Chu có thể cải tạo vì còn tốt

TP - Ngay sau khi có tin nhà thờ Bùi Chu sẽ phải hạ giải vào ngày 13/5 sắp tới, rất nhiều nhân sĩ trí thức đã lên tiếng phản đối. Các nhóm kiến trúc sư, những người quan tâm đến di sản đã làm đơn gửi Giám mục giáo phận Bùi Chu, tòa thánh Vatican, UNESCO, các lãnh đạo cao cấp... để hy vọng giữ lại ngôi thánh đường hơn 130 tuổi này.
Lâm Đồng: Bổ nhiệm giám mục giáo phận Đà Lạt

Lâm Đồng: Bổ nhiệm giám mục giáo phận Đà Lạt

TP - Ngày 17-3, tại nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt, Tổng giám mục Phê rô Nguyễn Văn Nhơn, Hồng y Gioan Batoxita Phạm Minh Mẫn, 16 giám mục, 250 linh mục và hơn 6.000 tu sĩ giáo dân đã tham dự thánh lễ nhậm chức giám mục giáo phận Đà Lạt của giám mục An tôn Vũ Huy Chương.