Có 19 kết quả :

Rực rỡ sắc màu dân tộc Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam

Rực rỡ sắc màu dân tộc Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam

TPO - Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018-2023 có 690 đại biểu tham dự, trong đó có nhiều đại biểu đại diện cho sinh viên đồng bào các dân tộc trên khắp mọi miền Tổ quốc. Cùng với màu trắng xanh trẻ trung của đồng phục, các đại biểu dân tộc đã mang đến nhiều sắc màu rực rỡ.
Cách chàng trai vùng núi lửa, nữ 'DJ' lập kỷ lục Olympia

Cách chàng trai vùng núi lửa, nữ 'DJ' lập kỷ lục Olympia

TPO - Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 đến nay đã có 3 kỷ lục gia phần thi khởi động đạt điểm số tuyệt đối là Nguyễn Hoàng Cường, Trương Võ Thành Nhân, Trần Hoàng Yến Nhi. Trong đó, Thành Nhân và Yến Nhi không chỉ gây sốc khi cùng đạt điểm tuyệt đối trong một cuộc thi mà còn ghi dấu ấn bằng màn giới thiệu tự tin và cách ghi điểm.
Y Linh Niê (ngoài cùng bên trái) tại vườn cúc nhà mình.

Cử nhân Ê đê về làng trồng hoa, nuôi lợn

TP - Sau 3 vụ trồng cúc thất bại, vốn liếng cạn dần, nhưng Y Linh Niê vẫn quyết sống chết với hành trình lập nghiệp mới của mình và đã thành công. Giờ đây, vườn cúc nhà Y Linh đã đem lại cho anh doanh thu hơn 100 triệu đồng/năm.
Già làng giới thiệu văn hóa bến nước ở Buôn Trinh, thị xã Buôn Hồ.

Đất đai, sông suối là cái lưng của ông bà

TP - “Đất đai, sông suối, cây rừng là cái nong, cái nia, cái lưng của ông bà. Ông bà là người giữ cái hang, trông coi rừng. Bảo vệ cây rừng là bảo vệ buôn làng, rẫy nương, bến nước.”. Đó là luật tục của người Gia Rai và Ê Đê.
Rượu cần Ê đê ngày lễ.

Chuyên gia văn hóa nói gì về tục nối dây của người Ê Đê?

TP - “Dầm sàn gẫy thì phải thay, giát sàn nát thì phải thế, chết người này phải nối bằng người khác”, tục nối dây (Juê Nuê) của đồng bào Ê Đê quy định rõ như thế. Nhiều người bảo tục này lạc hậu, cần loại bỏ. Tuy nhiên một số nhà nghiên cứu văn hóa lại cho rằng đây là tập quán nhân văn.
Nhà dài và nhà bê tông của già Ama HRin

Sót lại vạt rừng trong lòng phố

TP - Những ai từng đến Tây Nguyên chắc hẳn sẽ bị thu hút bởi cảnh quan kỳ thú của khu rừng nguyên sinh đầy thơ mộng và những giá trị văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc nằm trong lòng thành phố Buôn Ma Thuột, đó là buôn Ako Dhong - buôn của người Ê đê. Nhưng nay số phận của khu rừng đang đứng trước nguy cơ biến mất, không gian văn hóa dần mai một.