TP.HCM:

Đưa cán bộ ra nước ngoài để bồi dưỡng kiến thức về bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhằm nâng cao nghiệp vụ trong công tác bình đẳng giới, Sở Nội vụ TPHCM đã tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức về bình đẳng giới cả trong và ngoài nước cho các cán bộ phụ trách.

Sở Nội vụ TP HCM vừa tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức cho 50 cán bộ, viên chức làm công tác bình đẳng giới. Các học viên sẽ tham gia lớp bồi dưỡng gồm 2 học phần: Bồi dưỡng tại Việt Nam từ ngày 2 đến ngày 6/10 và bồi dưỡng tại Thụy Điển từ ngày 23 đến ngày 27/10.

Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao, cập nhật kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý; công chức, viên chức đang thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về bình đẳng giới tại các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức, quận, huyện và các tổ chức, đoàn thể; đồng thời, đưa ra tình hình thực tiễn của TPHCM để nghiên cứu, trao đổi và đưa ra giải pháp thực hiện phù hợp. Thông qua đó, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về bình đẳng giới trên các lĩnh vực; thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch, đề án, dự án về bình đẳng giới trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian qua, các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức, quận, huyện và các tổ chức, đoàn thể của TPHCM dành nhiều sự quan tâm tới công tác bình đẳng giới, đặc biệt là ở các cộng đồng dân cư dân tộc thiểu số.

Trong những ngày này, nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố cũng đang phát động phong trào "Tháng cùng phụ nữ hành động", với các hoạt động trọng tâm trong tháng 10 là tập trung tuyên truyền về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến phụ nữ, đến công tác cán bộ nữ, bình đẳng giới để nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của phụ nữ trong cộng đồng và xã hội; quan tâm giải quyết những khó khăn, bức xúc của cán bộ, hội viên phụ nữ; thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của phụ nữ, trẻ em...

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.
Các chị em ở Cửa tiệm hạnh phúc mang sản phẩm đến giới thiệu ở các chợ phiên, chợ đêm, các cuộc thi khởi nghiệp…

Vải vụn 'vá lành' những vành trăng khuyết

TP - Những mảnh vải vụn, vốn là rác thải ngành may, lại trở thành sinh kế của nhiều chị em phụ nữ yếu thế ở Hội An (tỉnh Quảng Nam), “vá lành” những vành trăng khuyết. Qua những đôi bàn tay khéo léo, vải vụn được tái sinh thành những món đồ handmade (làm bằng tay) độc đáo, hữu dụng.