Độc đáo cây thông Noel cao 20m làm từ cây nứa, nón lá

TPO - Cây thông Noel cao 20m được dựng bằng khung sắt thép và hàng ngàn cây nứa. Đêm xuống, cây thông trở nên huyền ảo bởi ánh đèn lung linh trong những chiếc nón lá.
Độc đáo cây thông Noel cao 20m làm từ cây nứa, nón lá ảnh 1

Giáo xứ Bố Sơn (xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) càng gần Noel càng trở nên lung linh, huyền ảo.

Độc đáo cây thông Noel cao 20m làm từ cây nứa, nón lá ảnh 2

Nổi bật trong đó là cây thông cao 20m được dựng lên cạnh nhà thờ. Cây thông cao gần 20 mét, có ba tầng trên một cột thép vững chắc, được làm từ hàng trăm cây nứa. Những chiếc nón lá được trang trí xung quanh, cùng với đèn led và dây kim tuyến. Phải mất gần 1 tháng, các bạn trẻ trong giáo xứ mới hoàn thiện cây thông này và bắt đầu “thắp đèn” đón người dân tới vui chơi, chụp ảnh trong mùa Giáng sinh.

Độc đáo cây thông Noel cao 20m làm từ cây nứa, nón lá ảnh 3

Cây thông có 3 tầng trụ trên 1 cột thép vững chắc, kết hợp cùng hàng nghìn cây nứa, hàng nghìn dây led, dây kim tuyến... Điểm nhấn trong đó là hàng trăm chiếc nón lá được gắn xung quanh để trang trí.

Độc đáo cây thông Noel cao 20m làm từ cây nứa, nón lá ảnh 4

Phía dưới cây thông được trang trí nhiều hình ảnh tĩnh, động như cỗ xe tuần lộc, ông già noel, quà giáng sinh...Noel là đại lễ của người Công giáo, bà con giáo dân rất mong chờ nên việc trang trí nhà cửa, cây thông giúp mọi người đón Giáng sinh tươi vui hơn. Cây thông là điểm nhấn của giáo xứ Bố Sơn ở mùa Giáng sinh năm nay.

Độc đáo cây thông Noel cao 20m làm từ cây nứa, nón lá ảnh 5

Với cây thông vô cùng ấn tượng, nơi đây trở thành điểm check-in lý tưởng cho các bạn trẻ.

Độc đáo cây thông Noel cao 20m làm từ cây nứa, nón lá ảnh 6

Cây thông trở nên huyền ảo bởi ánh đèn lung linh trong những chiếc nón lá. Với nguyên liệu quen thuộc, gần gũi, bằng bàn tay khéo léo và sự sáng tạo, bà con giáo xứ Bố Sơn đã làm nên những công trình độc đáo không chỉ mang lại vẻ đẹp cho cảnh quan giáo đường, mà còn đem đến cho người dân và du khách tham quan nhiều niềm vui trong mùa Giáng sinh 2021.

Độc đáo cây thông Noel cao 20m làm từ cây nứa, nón lá ảnh 7

Ngoài cây thông, trong khuôn viên giáo đường giáo xứ Bố Sơn còn có cung đường nón lá tuyệt đẹp được làm từ hàng trăm chiếc nón lá gắn bóng đèn và dây kim tuyến. Giáo xứ Bố Sơn có khoảng 3.000 giáo dân, cách thành phố Vinh khoảng 12 km về phía đông nam. Bà con trong vùng hầu hết theo đạo Công giáo.

Độc đáo cây thông Noel cao 20m làm từ cây nứa, nón lá ảnh 8

Những ngày này, nhiều con đường ở các xóm đạo Nghệ An cũng đã dần trở nên lung linh bởi những công trình trang trí chào đón Giáng sinh.

Độc đáo cây thông Noel cao 20m làm từ cây nứa, nón lá ảnh 9

Tại Giáo xứ Lưu Mỹ (xã Trù Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An), cây thông Noel được làm từ hàng ngàn chiếc nồi đất cũng gây ấn tượng với nhiều người. Cây thông này được dựng lên từ nhiều năm qua nhằm quảng bá cho nghề làm nồi đất truyền thống của người dân trong xã.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu

Không phải tự nhiên mà các phượt thủ treckking lại ham mê những ngọn núi của Lai Châu. Bởi vì trong Top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam do khách du lịch và phượt thủ đánh giá, trang viettrekking.vn chọn thì Lai Châu có đến 6 đỉnh núi hùng vĩ và thu hút du khách. Sau khi chinh phục, các tay treckking chuyên nghiệp đánh giá Lai Châu có 3 cái nhất: Nơi có đỉnh núi khó chinh phục nhất; có đỉnh núi đẹp nhất; có nhiều đỉnh núi để khám phá nhất.