Chủ tịch nước thăm đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TP - Nhân dịp 65 năm đồng bào Vân Kiều mang họ Bác Hồ, ngày 14/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm một số tộc người thiểu số sinh sống ở miền Tây tỉnh Quảng Bình.
Chủ tịch nước thăm đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện với đồng bào dân tộc thiểu số miền Tây Quảng Bình

Phát biểu tại cuộc gặp với đồng bào thiểu số tiêu biểu, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết: 65 năm trước, vào ngày 16/6/1957, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã vào thăm Quảng Bình. Trong dịp này, thể hiện tình cảm gắn bó khăng khít giữa Bác và đồng bào dân tộc thiểu số, Người đã đồng ý để đồng bào Vân Kiều, Pa Kô được chính thức mang họ Hồ của Người.

Trong những năm kháng chiến, đồng bào Vân Kiều, Pa Kô luôn son sắt thủy chung, một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ, che chở bộ đội, đóng góp sức người, sức của vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Trong lao động, sản xuất, thực hiện sự nghiệp xây dựng đất nước hiện nay, nhiều hộ đồng bào làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo, tiến tới làm giàu xây dựng quê hương; nhiều cán bộ, người uy tín là người dân tộc Vân Kiều, Pa Kô đã làm tốt công tác đoàn kết dân tộc, vận động đồng bào một lòng theo Đảng, vươn lên tự khẳng định mình, giữ vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị các cấp, được nhân dân tin tưởng, yêu mến.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước gửi tới đồng bào Vân Kiều, Pa Kô, đồng bào các dân tộc anh em lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Đồng thời, Chủ tịch nước cũng yêu cầu các Bộ ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tiếp tục quan tâm, có cơ chế, chính sách thiết thực nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số phía Tây của tỉnh, từng bước nâng cao hơn nữa đời sống của đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trong đó có đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diệu kỳ xứ voi

Diệu kỳ xứ voi

TP - Đến Tây Nguyên, bao du khách bị mê hoặc bởi những lễ hội, nghi lễ đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Mỗi bước chân đều vương ký ức huyền thoại nơi vùng đất thấm đượm hơi thở núi rừng, khiến người ta đắm mình trong đời sống muôn màu của Tây Nguyên.
R’cơm Bus dạy đánh cồng chiêng cho các em nhỏ trong làng

'Tarzan' của Tây Nguyên

TP - Vì có lối sống, tình yêu đặc biệt với núi rừng Tây Nguyên mà chàng trai Jrai 21 tuổi R’Cơm Bus có một thân thể rắn chắc, khoẻ mạnh được ví như Tarzan. “Tarzan” của Tây Nguyên còn thành thạo hơn 10 loại nhạc cụ dân tộc, mở lớp dạy học đánh cồng chiêng nhằm trao truyền, giữ gìn văn hoá dân tộc cho lớp trẻ làng Pleiku Roh.