Chiêm ngưỡng cây duối khủng, khách trả 23 tỷ đồng nhưng chủ chưa bán

TPO - Tại triển lãm và hội thi Sinh vật cảnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên diễn ra tại TP. Quy Nhơn (Bình Định), những ngày qua, không ít người dân và du khách trầm trồ trước vẻ đẹp cũng như giá trị của một cụ duối.
Chiêm ngưỡng cây duối khủng, khách trả 23 tỷ đồng nhưng chủ chưa bán ảnh 1

Anh Nguyễn Duy Toàn (SN 1981, một nhà vườn ở huyện Tuy Phước, Bình Định) – chủ sở hữu cây duối, cho hay: Cách đây 4 năm, anh mua cây duối từ một nhà vườn khác cũng ở Bình Định. Sau khi mua về, anh tiếp tục chăm sóc, tạo dáng thêm cho cây.

Chiêm ngưỡng cây duối khủng, khách trả 23 tỷ đồng nhưng chủ chưa bán ảnh 2

Cây duối được anh Toàn trồng trong một chậu có chiều ngang 2,2m, chiều dài khoảng 2,6m.

Chiêm ngưỡng cây duối khủng, khách trả 23 tỷ đồng nhưng chủ chưa bán ảnh 3

Thân và những tán của cây duối.

Chiêm ngưỡng cây duối khủng, khách trả 23 tỷ đồng nhưng chủ chưa bán ảnh 4
Cây duối là một trong những cây thân gỗ có tuổi thọ rất cao, lên đến hàng trăm năm. Do đó, cây duối còn mang một ý nghĩa là trường tồn. Người chơi duối mong muốn cây sẽ mang đến cho con đàn, cháu đống, ông bà trường thọ, dòng họ vẻ vang…
Chiêm ngưỡng cây duối khủng, khách trả 23 tỷ đồng nhưng chủ chưa bán ảnh 5

Anh Toàn chia sẻ, mới đây cũng có người trả 23 tỷ đồng, tuy nhiên anh chưa bán. Tại triển lãm lần này có một số người trả giá cao nhưng anh không bán.

Chiêm ngưỡng cây duối khủng, khách trả 23 tỷ đồng nhưng chủ chưa bán ảnh 6

Cũng theo anh Toàn, trước đây đã có một số chương trình ở ngoài Hà Nội sẵn sàng tài trợ tiền vận chuyển để anh mang ra triển lãm, tuy nhiên anh muốn dành tác phẩm này xuất hiện ở tỉnh Bình Định lần đầu tiên.

Chiêm ngưỡng cây duối khủng, khách trả 23 tỷ đồng nhưng chủ chưa bán ảnh 7

Cây duối liền nhau cùng 1 bệ nhưng có 2 thân.

Chiêm ngưỡng cây duối khủng, khách trả 23 tỷ đồng nhưng chủ chưa bán ảnh 8
Phần tán trên cây duối rất đều và đẹp.

Triển lãm và Hội thi Sinh vật cảnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên mở rộng năm 2023 được tổ chức tại TP. Quy Nhơn trong 10 ngày từ 19 - 28/8, thu hút nhiều đơn vị, tổ chức hội, CLB, trung tâm, nhà vườn ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Chương trình quy tụ hàng nghìn tác phẩm, sản phẩm sinh vật cảnh đa chủng loại.

Tin liên quan