Bế giảng khoá tu 'Ươm mầm trí tuệ': Lan tỏa năng lượng tích cực và tình yêu thương

TPO - “Hy vọng rằng chúng ta sẽ lan tỏa những năng lượng tích cực và tình yêu thương này đến mọi người xung quanh. Hãy tiếp tục trân trọng những giá trị tu tập và áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày", Thượng toạ Thích Minh Quang, Trưởng Ban tổ chức khoá tu 'Ươm mầm trí tuệ' bày tỏ trong lễ bế giảng.

Sáng 3/7, khoá tu "Ươm mầm trí tuệ" tại chùa Tam Chúc đã bế giảng. Các tu sinh đã có một khoảng thời gian tuyệt vời gắn bó với bạn bè, tu tập và thực hiện những việc có ý nghĩa.

Hành trình "Ươm mầm trí tuệ" tại chùa Tam Chúc kéo dài 5 ngày (từ 28/6 đến 3/7) đã kết thúc trong tình yêu thương và niềm hạnh phúc.

Chia sẻ với Tiền Phong, Thượng toạ Thích Minh Quang, Trưởng Ban tổ chức khoá tu, mong các tu sinh luôn khỏe mạnh, bình an, biết hiếu kính cha mẹ và tôn sư trọng đạo, kính trên nhường dưới và chăm chỉ học tập, rèn luyện để trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội.

Bế giảng khoá tu 'Ươm mầm trí tuệ': Lan tỏa năng lượng tích cực và tình yêu thương ảnh 1

Các tu sinh tại chùa Tam Chúc.

Bế giảng khoá tu 'Ươm mầm trí tuệ': Lan tỏa năng lượng tích cực và tình yêu thương ảnh 2

Các tu sinh tại ngồi thiền tại chùa Tam Chúc.

"Chúng ta hãy gửi lời biết ơn sâu sắc đến tất cả những người đã đồng hành và hỗ trợ trong khoá tu này. Đặc biệt, sự quan tâm của các vị thượng tọa và quý thầy trong Ban tổ chức "Khoá tu mùa hè chùa Tam Chúc 2023", cùng với sự giúp đỡ từ các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Nam, huyện Kim Bảng, xã và thị trấn đã góp phần quan trọng vào sự thành công của khoá tu.

Cảm ơn cư sĩ Phật tử Nguyễn Văn Trường - Giám đốc doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường và Công ty TNHH dịch vụ du lịch Tam Chúc, cũng như những người thầm lặng khác đã hộ trì và đồng hành trong quá trình tổ chức khoá tu.", Thượng toạ Thích Minh Quang nói.

Bế giảng khoá tu 'Ươm mầm trí tuệ': Lan tỏa năng lượng tích cực và tình yêu thương ảnh 3

Các tu sinh rưng rưng ngày chia tay.

Bế giảng khoá tu 'Ươm mầm trí tuệ': Lan tỏa năng lượng tích cực và tình yêu thương ảnh 4

Lễ bế giảng đã diễn ra trong không khí xúc động tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Vesak - Chùa Tam Chúc.

Trong không khí xúc động của buổi lễ, Thượng toạ Thích Minh Quang bày tỏ: Hãy lan toả những năng lượng tích cực và tình yêu thương đến mọi người. Tương lai tươi sáng đang chờ đợi các tu sinh, chúc các con luôn bình an và thành công.

Bế giảng khoá tu 'Ươm mầm trí tuệ': Lan tỏa năng lượng tích cực và tình yêu thương ảnh 5

Thầy Thích Minh Quang trao chứng nhận khoá tu cho các tu sinh.

Thượng tọa Thích Minh Quang chân thành tri ân và cảm ơn Chư tôn đức, cùng với sự đồng lòng và hỗ trợ của quý vị, đã góp phần làm nên thành công của Khoá tu mùa hè chùa Tam Chúc năm 2023.

"Chúng ta hãy giữ cho trong tâm hồn những kỷ niệm vui vẻ không muốn quên. Nam mô Hoan hỷ Tạng Bồ Tát! Nơi tâm ta vẫn rực rỡ giữa cõi đời này. Nơi đó, chúng ta đã tạo nên mối liên kết với những người bạn không thể thiếu", Thượng toạ Thích Minh Quang nói, “Hy vọng rằng chúng ta sẽ lan toả những năng lượng tích cực và tình yêu thương này đến mọi người xung quanh. Hãy tiếp tục trân trọng những giá trị tu tập và áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày".

Bế giảng khoá tu 'Ươm mầm trí tuệ': Lan tỏa năng lượng tích cực và tình yêu thương ảnh 6

Các tu sinh nhận chứng nhận khoá tu tại chùa Tam Chúc.

Bế giảng khoá tu 'Ươm mầm trí tuệ': Lan tỏa năng lượng tích cực và tình yêu thương ảnh 7

Tu sinh rời chùa Tam Chúc trong hoan hỷ.

"Tương lai tươi sáng đang chờ đón chúng ta, và chúng ta hãy cùng nhau đi tiếp trên con đường của trí tuệ và sự thành đạt. Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn và tri ân đến tất cả những người đã đóng góp và đồng hành trong hành trình "Ươm mầm trí tuệ" tại chùa Tam Chúc. Sự hỗ trợ và lòng thành của mọi người đã làm cho khoá tu trở thành một kỷ niệm đáng nhớ và ý nghĩa trong tim chúng ta”, Thượng toạ Thích Minh Quang nói.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

TPO - Tối 27/9, Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Câu lạc bộ Thanh niên Phật giáo thành phố Sa Đéc tổ chức chương trình “Vui Trung thu đón Trăng rằm” tại chùa Phước Hưng (thành phố Sa Đéc) cho gần 600 thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên và người dân.
Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

TPO - Thời gian qua, các tôn giáo đã xây dựng hàng nghìn mô hình, triển khai nhiều hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo được sự chuyển biến về nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi, thói quen của nhiều chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào các tôn giáo và người dân ở cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.