Ý nghĩa buổi hoà nhạc Laudate tại Nhà thờ Lớn Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Không khí buổi hoà nhạc. Ảnh: T.G.P
Không khí buổi hoà nhạc. Ảnh: T.G.P
TPO - Buổi hoà nhạc Laudate được dàn dựng công phu với nhiều tác phẩm kinh điển lần đầu tiên được trình bày tại Việt Nam lấy đề tài từ Thánh Kinh do nhóm Operaphilia biểu diễn. Tiền công đức thu được tại buổi hoà nhạc sẽ được trao cho trẻ em nghèo tại vùng Mường Cắt, Lạc Sơn, Hoà Bình.

Ngày 21/12 vừa qua, tại nhà thờ Chính toà Hà Nội đã diễn ra buổi hoà nhạc Laudate. Buổi hòa nhạc được dàn dựng hết sức công phu với nhiều tác phẩm kinh điển lần đầu tiên được trình bày tại Việt Nam lấy đề tài từ Thánh Kinh do nhóm Operaphilia biểu diễn.

Buổi hòa nhạc có sự tham dự của cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng, cha xứ nhà thờ Chính toà Hà Nội, cha phó Giuse Trần Ngọc Vàng, anh chị em nghệ sĩ và các khán giả.

Ý nghĩa buổi hoà nhạc Laudate tại Nhà thờ Lớn Hà Nội ảnh 1

Các nghệ sỹ, ca sỹ tại buổi hoà nhạc.

Ý nghĩa buổi hoà nhạc Laudate tại Nhà thờ Lớn Hà Nội ảnh 2

Linh mục An Tôn cảm ơn ban nhạc.

Operaphilia được thành lập bởi FanPage Opera và Thanh nhạc cổ điển từ tháng 10/2020, quy tụ nhóm nghệ sĩ trẻ và sinh viên thanh nhạc tại nhiều trường nghệ thuật trên địa bàn Hà Nội có niềm đam mê với Opera và thanh nhạc cổ điển. Nhóm nhạc mong muốn đưa bộ môn nghệ thuật này dần tiếp cận được với đông đảo khán giả thông qua các hoạt động biểu diễn cụ thể.

Ý nghĩa buổi hoà nhạc Laudate tại Nhà thờ Lớn Hà Nội ảnh 3

Hòm công đức kêu gọi giúp đỡ trẻ em nghèo.

Đây là lần đầu tiên nhóm được vinh dự biểu diễn trong ngôi thánh đường cổ kính giữa lòng thủ đô Hà Nội. Âm điệu của những bản thánh ca được cất lên bởi những chất giọng đầy nội lực nhưng không thiếu sự ngọt ngào.

Ý nghĩa buổi hoà nhạc Laudate tại Nhà thờ Lớn Hà Nội ảnh 4

Các linh mục và khán giả tại buổi hoà nhạc.

Buổi hoà nhạc khép lại nhưng đọng lại nơi tấm lòng mỗi người tham dự là cả sự ngưỡng mộ, niềm cảm kích và thêm yêu mến những bản Thánh ca. Không dừng lại ở đó, trong buổi hòa nhạc Ban tổ chức còn để hòm tiền công đức, để trao gửi món quà yêu thương nhân dịp Giáng Sinh về đến những trẻ em nghèo tại vùng Mường Cắt, Lạc Sơn, Hoà Bình.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

TPO - Tối 27/9, Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Câu lạc bộ Thanh niên Phật giáo thành phố Sa Đéc tổ chức chương trình “Vui Trung thu đón Trăng rằm” tại chùa Phước Hưng (thành phố Sa Đéc) cho gần 600 thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên và người dân.
Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

TPO - Thời gian qua, các tôn giáo đã xây dựng hàng nghìn mô hình, triển khai nhiều hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo được sự chuyển biến về nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi, thói quen của nhiều chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào các tôn giáo và người dân ở cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.