Ý nghĩa buổi hoà nhạc Laudate tại Nhà thờ Lớn Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Không khí buổi hoà nhạc. Ảnh: T.G.P
Không khí buổi hoà nhạc. Ảnh: T.G.P
TPO - Buổi hoà nhạc Laudate được dàn dựng công phu với nhiều tác phẩm kinh điển lần đầu tiên được trình bày tại Việt Nam lấy đề tài từ Thánh Kinh do nhóm Operaphilia biểu diễn. Tiền công đức thu được tại buổi hoà nhạc sẽ được trao cho trẻ em nghèo tại vùng Mường Cắt, Lạc Sơn, Hoà Bình.

Ngày 21/12 vừa qua, tại nhà thờ Chính toà Hà Nội đã diễn ra buổi hoà nhạc Laudate. Buổi hòa nhạc được dàn dựng hết sức công phu với nhiều tác phẩm kinh điển lần đầu tiên được trình bày tại Việt Nam lấy đề tài từ Thánh Kinh do nhóm Operaphilia biểu diễn.

Buổi hòa nhạc có sự tham dự của cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng, cha xứ nhà thờ Chính toà Hà Nội, cha phó Giuse Trần Ngọc Vàng, anh chị em nghệ sĩ và các khán giả.

Ý nghĩa buổi hoà nhạc Laudate tại Nhà thờ Lớn Hà Nội ảnh 1

Các nghệ sỹ, ca sỹ tại buổi hoà nhạc.

Ý nghĩa buổi hoà nhạc Laudate tại Nhà thờ Lớn Hà Nội ảnh 2

Linh mục An Tôn cảm ơn ban nhạc.

Operaphilia được thành lập bởi FanPage Opera và Thanh nhạc cổ điển từ tháng 10/2020, quy tụ nhóm nghệ sĩ trẻ và sinh viên thanh nhạc tại nhiều trường nghệ thuật trên địa bàn Hà Nội có niềm đam mê với Opera và thanh nhạc cổ điển. Nhóm nhạc mong muốn đưa bộ môn nghệ thuật này dần tiếp cận được với đông đảo khán giả thông qua các hoạt động biểu diễn cụ thể.

Ý nghĩa buổi hoà nhạc Laudate tại Nhà thờ Lớn Hà Nội ảnh 3

Hòm công đức kêu gọi giúp đỡ trẻ em nghèo.

Đây là lần đầu tiên nhóm được vinh dự biểu diễn trong ngôi thánh đường cổ kính giữa lòng thủ đô Hà Nội. Âm điệu của những bản thánh ca được cất lên bởi những chất giọng đầy nội lực nhưng không thiếu sự ngọt ngào.

Ý nghĩa buổi hoà nhạc Laudate tại Nhà thờ Lớn Hà Nội ảnh 4

Các linh mục và khán giả tại buổi hoà nhạc.

Buổi hoà nhạc khép lại nhưng đọng lại nơi tấm lòng mỗi người tham dự là cả sự ngưỡng mộ, niềm cảm kích và thêm yêu mến những bản Thánh ca. Không dừng lại ở đó, trong buổi hòa nhạc Ban tổ chức còn để hòm tiền công đức, để trao gửi món quà yêu thương nhân dịp Giáng Sinh về đến những trẻ em nghèo tại vùng Mường Cắt, Lạc Sơn, Hoà Bình.

MỚI - NÓNG
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
TP - Khi tiết trời sang thu (độ tháng 8 âm lịch), đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở xứ Lạng lại lên rừng hái trám. Sau đó, người dân địa phương đã kết hợp tài tình giữa quả trám và gạo nếp để tạo nên món xôi trám có hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Có thể bạn quan tâm