Có 28 kết quả :

Đua ô tô địa hình tại công viên ‘ma mị’ xứ Huế

Đua ô tô địa hình tại công viên ‘ma mị’ xứ Huế

TPO - Khu công viên nước “ma mị” hồ Thủy Tiên (TP. Huế) lần đầu tiên trở thành "trường đua" của giải đua xe ô tô địa hình “Chinh phục thử thách - Victory Challenge Sailun Cup 2024” do Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) tỉnh Thừa Thiên-Huế và đơn vị chức năng phối hợp tổ chức.
Ngắm ngôi trường mang tên nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giữa non cao xứ Huế

Ngắm ngôi trường mang tên nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giữa non cao xứ Huế

TPO - Điểm trường mang tên cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn được xây dựng tại xã vùng cao Thượng Long (huyện Nam Đông, tỉnh TT-Huế), nhằm góp phần nâng cao trình độ dân trí, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng được học tập của người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số - nơi đời sống kinh tế còn gặp nhiều khó khăn.
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế

An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế

TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.
Gay cấn, kịch tính trên sới vật khai Xuân có từ hơn 300 năm ở xứ Huế

Gay cấn, kịch tính trên sới vật khai Xuân có từ hơn 300 năm ở xứ Huế

TPO - Tồn tại qua hơn 300 năm, hội vật truyền thống khai Xuân làng Thủ Lễ (xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế) luôn tạo sức hút mạnh mẽ đối với công chúng, khán giả, du khách bởi tinh thần thượng võ và những màn ra đòn tranh tài gay cấn, máu lửa, kịch tính, hấp dẫn của các đô vật đến từ nhiều địa phương.
Hàng nghìn người chen chúc xem hội đua trải hấp dẫn bậc nhất xứ Huế

Hàng nghìn người chen chúc xem hội đua trải hấp dẫn bậc nhất xứ Huế

TPO - Được tổ chức tại thị xã Hương Thủy, hội đua trải sông Vực trở thành hoạt động văn hóa thể thao diễn ra trên sông nước thu hút nhiều khán giả và hấp dẫn bậc nhất xứ Huế. Hội đua diễn ra theo thông lệ hàng năm, với ước nguyện cầu cho quê hương bình yên, mưa thuận gió hòa, thắt chặt tình làng nghĩa xóm, tạo động lực tích cực cho một năm mới lao động sản xuất hăng say, cần cù, hiệu quả.
Cô, trò xứ Huế hứng thú mặc cổ phục truyền thống dịp lễ cuối năm học

Cô, trò xứ Huế hứng thú mặc cổ phục truyền thống dịp lễ cuối năm học

TPO - Phát động từ hai năm trở lại đây, phong trào vận (mặc) áo dài truyền thống đã lan tỏa tại nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương ở TT-Huế. Dịp cuối năm học, nhiều ngôi trường tại Huế đã vận động giáo viên, học sinh vận cổ phục truyền thống để tham gia các hoạt động giảng dạy, học tập, lễ hội, giao lưu, giải trí và chụp hình lưu niệm tại trường.
Hoa Tết xứ Huế vẫn ‘nằm vườn’ chờ người mua

Hoa Tết xứ Huế vẫn ‘nằm vườn’ chờ người mua

TPO - Còn nửa tháng là đến Tết Nguyên đán, nhưng hàng chục nghìn chậu hoa cúc vàng phục vụ Tết tại TP Huế và vùng lân cận vẫn “nằm vườn” chờ người mua. Sản lượng hoa Tết trên địa bàn năm nay cũng giảm mạnh do nông dân lo ngại khó tiêu thụ trong điều kiện dịch bệnh phức tạp.
Cung An Định bên sòng sông An Cựu, Huế. Ảnh TL

Khám phá biệt cung vàng son bên dòng An Cựu xứ Huế

TPO - An Định cung là khu cung điện nổi tiếng tọa lạc bên bờ sông An Cựu, trên trục đường Phan Đình Phùng, TP Huế ngày nay. Nơi đây từng là cung điện riêng của vua Khải Định từ khi còn là thái tử cho đến lúc trở thành hoàng đế. Sau này, biệt cung được vua Bảo Đại thừa kế và từng sống ở đây khi đã thoái vị.
Sen trắng xứ Huế Ảnh: Văn Đình Huy

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế

TPO - Hồ Tịnh Tâm (Huế) là một trong 20 cảnh đẹp đất Thần kinh một thuở. Tại hồ Ngự này có một loài sen cổ với hoa màu trắng tinh khôi, quý hiếm. Giống thủy hoa này vừa được phục hồi lại ngay tại hồ Tịnh Tâm, mùa sen nở khiến bao người say mê.
Khai hội vật làng Thủ Lễ truyền thống

Khai hội vật làng Thủ Lễ truyền thống

TPO - Sáng 21/2 (nhằm Mồng 6 Tết Mậu Tuất), huyện Quảng Điền tổ chức khai hội vật làng Thủ Lễ (xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế), với sự tham dự của hàng trăm khách hành hương, dân địa phương và đô vật từ đến từ nhiều vùng miền trong tỉnh.
Ngắm nét thanh lịch nữ sinh xứ Huế

Ngắm nét thanh lịch nữ sinh xứ Huế

TPO - Là điểm thứ 3 trong tổng số 6 điểm thi, Vòng sơ khảo “Nữ sinh Việt Nam duyên dáng” 2015 tại Huế thu hút nhiều nữ sinh tại các trường cao đẳng, đại học tại Thừa Thiên – Huế và các tỉnh lân cận dự thi.
Những ngôi nhà rường cổ hàng trăm năm tuổi lưu giữ nhiều giá trị lịch sử và văn hóa thời Nguyễn ở làng Phước Tích.

Làng trường thọ và bí quyết ‘bách niên giai lão’

Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người ở làng cổ Phước Tích sống “bách niên, giai lão” là do khí hậu lành, thịt cá sạch, rau củ trồng trong vườn tinh tươm. "Mỗi ngày ngủ 7 tiếng, ăn hai bát cơm", bí quyết trường thọ của người Phước Tích là vậy.
Khai hội vật lâu đời nhất xứ Huế

Khai hội vật lâu đời nhất xứ Huế

TP - Ngày 19-2 (mùng 10 Tết Quý Tỵ), tại xã Phú Mậu (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) diễn ra hội vật truyền thống làng Sình - một trong những sới vật lâu đời nhất xứ Huế, có lịch sử trên 400 năm; với sự tham gia của 100 đô vật là người địa phương và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Bếp Việt trong Vườn Huế

Bếp Việt trong Vườn Huế

TP - Văn hóa ẩm thực và cây xanh đã góp phần hình thành phong vị xứ Huế, tạo nên “bài thơ đô thị Huế”. Đó là lý do hình thành Bếp Việt trong Vườn Huế, chủ đề của Festival Nghề truyền thống Huế 2011 diễn ra từ ngày 30-4 đến 3-5 ở Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội, và trên sông Hương.