Tu viện thành nơi điều trị bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Lập khu cách ly tập trung tại Tu viện Bát Nhã
Lập khu cách ly tập trung tại Tu viện Bát Nhã
TP - Ngày 20/9, UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết vừa tổ chức đoàn công tác đến thăm và trao tặng giấy khen biểu dương 8 chức sắc, chức việc Phật giáo, Thiên Chúa giáo và Tin Lành tại các chùa, tu viện, giáo xứ và Hội thánh Tin Lành trên địa bàn vì có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo TP Bảo Lộc cũng đã gửi lời tri ân sâu sắc và mong muốn các chức sắc, chức việc tiếp tục phát huy trách nhiệm, vai trò và uy tín của mình để vận động bà con tín đồ có những đóng góp cho công tác phòng chống dịch; chung sức, chung lòng cùng tỉnh Lâm Đồng và cả nước sớm khống chế, chiến thắng đại dịch COVID-19.

Tu viện thành nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Tăng ni thu hoạch, đóng gói rau hỗ trợ vùng dịch

Thời gian gần đây, các chức sắc, chức việc thuộc các tổ chức tôn giáo trên địa bàn TP Bảo Lộc đã vận động bà con phật tử, giáo dân, các nhà hảo tâm đóng góp hơn 300 tấn nông sản và nhu yếu phẩm trị giá hàng tỷ đồng để tiếp sức cho TPHCM, Phú Yên, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu…; đồng thời đóng góp hơn 300 triệu đồng cho Quỹ Phòng chống dịch COVID-19 của địa phương.

Mặt khác, một cơ sở tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 đã được thành lập tại Tu viện Sao Mai (phường 2, TP Bảo Lộc), được Sở Y tế Lâm Đồng cấp mã cơ sở khám chữa bệnh. Cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 này được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng, thuộc tuyến kỹ thuật tuyến huyện; hình thức tổ chức theo mô hình phòng khám đa khoa, thuộc loại hình quản lý công lập. Việc cấp mã cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân tại Tu viện Sao Mai được thực hiện theo quyết định của Bộ Y tế và hướng dẫn của Cục Quản lý Khám chữa bệnh.

Một cơ sở tôn giáo khác là Tu viện Bát Nhã (xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc) cũng đã bàn giao tạm thời cơ sở vật chất cho UBND TP Bảo Lộc để làm khu cách ly tập trung với quy mô tiếp nhận 150 người. UBND TP Bảo Lộc đã thành lập bộ máy lâm thời, kiêm nhiệm làm công tác quản lý và có kế hoạch phân công nhiệm vụ cho cán bộ thuộc các cơ quan, đơn vị chức năng vận hành khu cách ly tập trung. Lực lượng chức năng sẽ khám sàng lọc, kiểm tra y tế ban đầu cho những người vào cách ly. Khi phát hiện người cách ly bị sốt, ho, khó thở, đau họng hoặc có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 ban đầu vào phòng cách ly tạm thời, sau đó đưa đến cơ sở điều trị để cách ly theo quy định.

Các chức sắc, chức việc đã phát huy vai trò, uy tín, trách nhiệm để kêu gọi, vận động bà con phật tử, giáo dân thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng chống dịch; góp phần cùng thành phố thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

MỚI - NÓNG
Cậu bé 7 tuổi nối dài thanh âm Gia Rai
Cậu bé 7 tuổi nối dài thanh âm Gia Rai
TP - Cậu bé người Gia Rai 7 tuổi, tay cầm 2 cái xập xèng (tiếng Gia Rai gọi là răng rai) vỗ nhịp nhàng hòa cùng nhịp chiêng của các nghệ nhân. Tiết mục biểu diễn đã mang đến sắc màu sinh động, thể hiện nét văn hóa truyền thống của dân tộc này.
Mùa lễ hội của người Cơ Tu ở Đông Giang, Quảng Nam. Ảnh: Nguyễn Thành
Di sản hát lý của người Cơ Tu
TP - Nói lý - hát lý là nghệ thuật ứng khẩu trong sinh hoạt cộng đồng của người Cơ Tu hết sức độc đáo và ý nghĩa. Di sản phi vật thể quốc gia này được người dân gìn giữ, phát triển, hớp hồn du khách gần xa mỗi mùa lễ hội.
Hàng cây trang bên suối Tà Má thu hút khách đến tham quan du lịch dịp nở hoa. Ảnh: Trương Định
Đồng bào Bana hiến đất mở đường
TP - Nhằm tạo điều kiện cho giao thông đi lại thuận tiện hơn khi vào du lịch suối Tà Má và hướng đến mục tiêu phát triển du lịch cộng đồng, đồng bào Bana tại thôn Hà Ri, xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) đã tự nguyện hiến đất để mở rộng đầu tư xây dựng đường.

Có thể bạn quan tâm

Thượng tọa Thích Thiện Hạnh trao quà tặng người có hoàn cảnh khó khăn

Gieo mầm từ bi

TP - Hàng chục năm qua, Thượng tọa Thích Thiện Hạnh, Trụ trì chùa Vinh Phúc ở thôn Quan Độ, xã Văn Môn (huyện Yên Phong, Bắc Ninh) miệt mài gieo mầm thiện đến nhiều phật tử, nhằm chia sẻ gánh nặng cho xã hội trên tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật.