TT-Huế tuyên dương học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc vùng dân tộc thiểu số và miền núi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND tỉnh TT-Huế đã tổ chức biểu dương, tuyên dương giáo viên, sinh viên, học sinh vùng dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh.

Cụ thể, tại lần tuyên dương này có 3 giáo viên, 3 sinh viên, 15 học sinh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 14 giáo viên, 1 sinh viên, 24 học sinh được Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong năm học 2021-2022.

Tại lễ tuyên dương, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh TT-Huế, chúc mừng và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các sinh viên, học sinh để đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện được tôn vinh và khen thưởng trong năm học 2021 – 2022; đồng thời, tri ân các thầy cô đã khắc phục mọi khó khăn để giảng dạy ở những vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, thời gian qua, địa phương luôn quan tâm đến công tác giáo dục và đào tạo nói chung, công tác giáo dục và đào tạo đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.

TT-Huế tuyên dương học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc vùng dân tộc thiểu số và miền núi ảnh 1

TT-Huế tuyên dương học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

UBND tỉnh TT-Huế đã chỉ đạo và ưu tiên tập trung nguồn lực đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, chất lượng giáo dục và đào tạo vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 3.585 trẻ em, học sinh là người dân tộc thiểu số trong độ tuổi mẫu giáo; 5.431 học sinh tiểu học; 3.160 học sinh THCS; 1.235 học sinh THPT và khoảng 650 sinh viên đang theo học các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh.

Có khoảng 1.936 giáo viên đang giảng dạy tại các trường học thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Vùng dân tộc thiểu số và miền núi toàn tỉnh TT-Huế hiện có 79 cơ sở giáo dục, trong đó có 31 trường mầm non, 27 trường tiểu học, 6 trường THCS, 6 trường TH-THCS, 4 trường THPT, 2 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, có 3 trường dân tộc nội trú.

MỚI - NÓNG
Màn rước nữ tướng 12 tuổi ở khai Hội Gióng
Màn rước nữ tướng 12 tuổi ở khai Hội Gióng
TPO - Màn rước kiệu nữ tướng trẻ của thôn Yên Tàng (xã Bắc Phú) thu hút sự quan tâm của người dân, du khách thập phương trong lễ khai Hội Gióng đền Sóc diễn ra sáng 27/1 (mùng 6 Tết Nguyên đán) tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Bà H’Rưm (giữa) thành thục các kỹ thuật dệt

Sợi dây kết nối các thế hệ

TP - Từ khi còn là những cô bé, 3 chị em H’Neo Bdap được mẹ truyền nghề dệt truyền thống. Giờ đây, chị em bà truyền lại cho con cháu ở buôn làng, góp phần bảo tồn văn hóa, giúp nhiều phụ nữ Êđê ổn định cuộc sống.
Hàng cây trang bên suối Tà Má thu hút khách đến tham quan du lịch dịp nở hoa. Ảnh: Trương Định

Đồng bào Bana hiến đất mở đường

TP - Nhằm tạo điều kiện cho giao thông đi lại thuận tiện hơn khi vào du lịch suối Tà Má và hướng đến mục tiêu phát triển du lịch cộng đồng, đồng bào Bana tại thôn Hà Ri, xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) đã tự nguyện hiến đất để mở rộng đầu tư xây dựng đường.
Mùa lễ hội của người Cơ Tu ở Đông Giang, Quảng Nam. Ảnh: Nguyễn Thành

Di sản hát lý của người Cơ Tu

TP - Nói lý - hát lý là nghệ thuật ứng khẩu trong sinh hoạt cộng đồng của người Cơ Tu hết sức độc đáo và ý nghĩa. Di sản phi vật thể quốc gia này được người dân gìn giữ, phát triển, hớp hồn du khách gần xa mỗi mùa lễ hội.
Cậu bé 7 tuổi nối dài thanh âm Gia Rai

Cậu bé 7 tuổi nối dài thanh âm Gia Rai

TP - Cậu bé người Gia Rai 7 tuổi, tay cầm 2 cái xập xèng (tiếng Gia Rai gọi là răng rai) vỗ nhịp nhàng hòa cùng nhịp chiêng của các nghệ nhân. Tiết mục biểu diễn đã mang đến sắc màu sinh động, thể hiện nét văn hóa truyền thống của dân tộc này.
Lễ rửa làng của người dân tộc Lô Lô

Lễ rửa làng của người dân tộc Lô Lô

TPO - Với những nghi thức đặc sắc, độc đáo, lễ rửa làng của dân tộc Lô Lô (thôn Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) không chỉ là một sự kiện mang tính tín ngưỡng dân gian mà còn là nét đẹp văn hóa được lưu truyền từ đời này tới đời khác của đồng bào nơi đây.