TT-Huế tuyên dương học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc vùng dân tộc thiểu số và miền núi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND tỉnh TT-Huế đã tổ chức biểu dương, tuyên dương giáo viên, sinh viên, học sinh vùng dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh.

Cụ thể, tại lần tuyên dương này có 3 giáo viên, 3 sinh viên, 15 học sinh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 14 giáo viên, 1 sinh viên, 24 học sinh được Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong năm học 2021-2022.

Tại lễ tuyên dương, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh TT-Huế, chúc mừng và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các sinh viên, học sinh để đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện được tôn vinh và khen thưởng trong năm học 2021 – 2022; đồng thời, tri ân các thầy cô đã khắc phục mọi khó khăn để giảng dạy ở những vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, thời gian qua, địa phương luôn quan tâm đến công tác giáo dục và đào tạo nói chung, công tác giáo dục và đào tạo đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.

TT-Huế tuyên dương học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc vùng dân tộc thiểu số và miền núi ảnh 1

TT-Huế tuyên dương học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

UBND tỉnh TT-Huế đã chỉ đạo và ưu tiên tập trung nguồn lực đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, chất lượng giáo dục và đào tạo vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 3.585 trẻ em, học sinh là người dân tộc thiểu số trong độ tuổi mẫu giáo; 5.431 học sinh tiểu học; 3.160 học sinh THCS; 1.235 học sinh THPT và khoảng 650 sinh viên đang theo học các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh.

Có khoảng 1.936 giáo viên đang giảng dạy tại các trường học thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Vùng dân tộc thiểu số và miền núi toàn tỉnh TT-Huế hiện có 79 cơ sở giáo dục, trong đó có 31 trường mầm non, 27 trường tiểu học, 6 trường THCS, 6 trường TH-THCS, 4 trường THPT, 2 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, có 3 trường dân tộc nội trú.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Những gương mặt trẻ lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc

Những gương mặt trẻ lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc

TPO - Tối 26/12, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu lần thứ X năm 2023. Chia sẻ sau lễ tuyên dương, các em học sinh, sinh viên DTTS đã bày tỏ nguyện vọng, mong muốn sẽ được tạo nhiều cơ hội hơn nữa để lan tỏa bản sắc văn hoá dân tộc. 
Nam thanh, nữ tú Khmer rạng ngời trong ngày lễ dâng y

Nam thanh, nữ tú Khmer rạng ngời trong ngày lễ dâng y

TPO - Sáng 27/11, rất đông các bạn trẻ đồng bào Khmer là Phật tử tại TPHCM đã tề tựu về chùa Long Hoa Thiên Bảo (TP Thủ Đức) để tham gia đại lễ Kathina (hay còn gọi là lễ dâng y). Đây cũng là hoạt động báo hiệu kết thúc ba tháng mùa an cư kiết hạ của các chư tăng, chư ni Phật giáo.
Ngắm làng Thèn Pả với nếp nhà trình tường đẹp như cổ tích dưới bóng cờ Lũng Cú

Ngắm làng Thèn Pả với nếp nhà trình tường đẹp như cổ tích dưới bóng cờ Lũng Cú

TPO - Nằm ở xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, ngay dưới chân Cột cờ Lũng Cú và cách trung tâm thị trấn Đồng Văn khoảng 25 km là làng Thèn Pả. Du khách đến đây sẽ được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên yên bình với những nếp nhà trình tường lợp ngói âm dương, vách đất vàng nâu, hàng rào đá, ruộng ngô… và những người dân mến khách.