TT-Huế tuyên dương học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc vùng dân tộc thiểu số và miền núi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND tỉnh TT-Huế đã tổ chức biểu dương, tuyên dương giáo viên, sinh viên, học sinh vùng dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh.

Cụ thể, tại lần tuyên dương này có 3 giáo viên, 3 sinh viên, 15 học sinh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 14 giáo viên, 1 sinh viên, 24 học sinh được Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong năm học 2021-2022.

Tại lễ tuyên dương, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh TT-Huế, chúc mừng và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các sinh viên, học sinh để đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện được tôn vinh và khen thưởng trong năm học 2021 – 2022; đồng thời, tri ân các thầy cô đã khắc phục mọi khó khăn để giảng dạy ở những vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, thời gian qua, địa phương luôn quan tâm đến công tác giáo dục và đào tạo nói chung, công tác giáo dục và đào tạo đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.

TT-Huế tuyên dương học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc vùng dân tộc thiểu số và miền núi ảnh 1

TT-Huế tuyên dương học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

UBND tỉnh TT-Huế đã chỉ đạo và ưu tiên tập trung nguồn lực đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, chất lượng giáo dục và đào tạo vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 3.585 trẻ em, học sinh là người dân tộc thiểu số trong độ tuổi mẫu giáo; 5.431 học sinh tiểu học; 3.160 học sinh THCS; 1.235 học sinh THPT và khoảng 650 sinh viên đang theo học các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh.

Có khoảng 1.936 giáo viên đang giảng dạy tại các trường học thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Vùng dân tộc thiểu số và miền núi toàn tỉnh TT-Huế hiện có 79 cơ sở giáo dục, trong đó có 31 trường mầm non, 27 trường tiểu học, 6 trường THCS, 6 trường TH-THCS, 4 trường THPT, 2 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, có 3 trường dân tộc nội trú.

MỚI - NÓNG
Màn rước nữ tướng 12 tuổi ở khai Hội Gióng
Màn rước nữ tướng 12 tuổi ở khai Hội Gióng
TPO - Màn rước kiệu nữ tướng trẻ của thôn Yên Tàng (xã Bắc Phú) thu hút sự quan tâm của người dân, du khách thập phương trong lễ khai Hội Gióng đền Sóc diễn ra sáng 27/1 (mùng 6 Tết Nguyên đán) tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Lễ rửa làng của người dân tộc Lô Lô

Lễ rửa làng của người dân tộc Lô Lô

TPO - Với những nghi thức đặc sắc, độc đáo, lễ rửa làng của dân tộc Lô Lô (thôn Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) không chỉ là một sự kiện mang tính tín ngưỡng dân gian mà còn là nét đẹp văn hóa được lưu truyền từ đời này tới đời khác của đồng bào nơi đây.
Nâng cao chất lượng đời sống phụ nữ dân tộc thiểu số theo tôn giáo

Nâng cao chất lượng đời sống phụ nữ dân tộc thiểu số theo tôn giáo

TPO - Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ban Dân vận Trung ương vừa phối hợp với tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức Hội thảo “Rà soát thực trạng những vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo đặt ra tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi và giải pháp can thiệp, hỗ trợ nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ DTTS theo tôn giáo".