TT-Huế tuyên dương học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc vùng dân tộc thiểu số và miền núi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND tỉnh TT-Huế đã tổ chức biểu dương, tuyên dương giáo viên, sinh viên, học sinh vùng dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh.

Cụ thể, tại lần tuyên dương này có 3 giáo viên, 3 sinh viên, 15 học sinh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 14 giáo viên, 1 sinh viên, 24 học sinh được Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong năm học 2021-2022.

Tại lễ tuyên dương, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh TT-Huế, chúc mừng và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các sinh viên, học sinh để đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện được tôn vinh và khen thưởng trong năm học 2021 – 2022; đồng thời, tri ân các thầy cô đã khắc phục mọi khó khăn để giảng dạy ở những vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, thời gian qua, địa phương luôn quan tâm đến công tác giáo dục và đào tạo nói chung, công tác giáo dục và đào tạo đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.

TT-Huế tuyên dương học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc vùng dân tộc thiểu số và miền núi ảnh 1

TT-Huế tuyên dương học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

UBND tỉnh TT-Huế đã chỉ đạo và ưu tiên tập trung nguồn lực đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, chất lượng giáo dục và đào tạo vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 3.585 trẻ em, học sinh là người dân tộc thiểu số trong độ tuổi mẫu giáo; 5.431 học sinh tiểu học; 3.160 học sinh THCS; 1.235 học sinh THPT và khoảng 650 sinh viên đang theo học các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh.

Có khoảng 1.936 giáo viên đang giảng dạy tại các trường học thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Vùng dân tộc thiểu số và miền núi toàn tỉnh TT-Huế hiện có 79 cơ sở giáo dục, trong đó có 31 trường mầm non, 27 trường tiểu học, 6 trường THCS, 6 trường TH-THCS, 4 trường THPT, 2 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, có 3 trường dân tộc nội trú.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Lễ mừng thọ của người Mnông

Lễ mừng thọ của người Mnông

TPO - Người Mnông ở huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk còn lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống. Trong đó “Tập quán xã hội và tín ngưỡng Lễ mừng thọ của người Mnông huyện Lắk” là một trong 3 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia của tỉnh Đắk Lắk.
Thầy giáo trẻ Cơ Tu 'cõng' chữ về làng

Thầy giáo trẻ Cơ Tu 'cõng' chữ về làng

TPO - "Sau những tháng ngày học tập miệt mài trên giảng đường đại học, tôi trở về quê để đúc kết lại những kiến thức mình đã học cũng như tập quen với môi trường giảng dạy ở quê. Cầm tấm bằng đại học trên tay, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì giờ đây tôi có thể thực hiện ước mơ của mình, có thể bắt đầu hành trình truyền tải kiến thức, cõng chữ về làng". Đó là chia sẻ của thầy giáo trẻ người Cơ Tu Bnướch Zói.