TT-Huế tuyên dương học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc vùng dân tộc thiểu số và miền núi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND tỉnh TT-Huế đã tổ chức biểu dương, tuyên dương giáo viên, sinh viên, học sinh vùng dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh.

Cụ thể, tại lần tuyên dương này có 3 giáo viên, 3 sinh viên, 15 học sinh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 14 giáo viên, 1 sinh viên, 24 học sinh được Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong năm học 2021-2022.

Tại lễ tuyên dương, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh TT-Huế, chúc mừng và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các sinh viên, học sinh để đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện được tôn vinh và khen thưởng trong năm học 2021 – 2022; đồng thời, tri ân các thầy cô đã khắc phục mọi khó khăn để giảng dạy ở những vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, thời gian qua, địa phương luôn quan tâm đến công tác giáo dục và đào tạo nói chung, công tác giáo dục và đào tạo đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.

TT-Huế tuyên dương học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc vùng dân tộc thiểu số và miền núi ảnh 1

TT-Huế tuyên dương học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

UBND tỉnh TT-Huế đã chỉ đạo và ưu tiên tập trung nguồn lực đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, chất lượng giáo dục và đào tạo vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 3.585 trẻ em, học sinh là người dân tộc thiểu số trong độ tuổi mẫu giáo; 5.431 học sinh tiểu học; 3.160 học sinh THCS; 1.235 học sinh THPT và khoảng 650 sinh viên đang theo học các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh.

Có khoảng 1.936 giáo viên đang giảng dạy tại các trường học thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Vùng dân tộc thiểu số và miền núi toàn tỉnh TT-Huế hiện có 79 cơ sở giáo dục, trong đó có 31 trường mầm non, 27 trường tiểu học, 6 trường THCS, 6 trường TH-THCS, 4 trường THPT, 2 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, có 3 trường dân tộc nội trú.

MỚI - NÓNG
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
TP - Khi tiết trời sang thu (độ tháng 8 âm lịch), đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở xứ Lạng lại lên rừng hái trám. Sau đó, người dân địa phương đã kết hợp tài tình giữa quả trám và gạo nếp để tạo nên món xôi trám có hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Có thể bạn quan tâm

Sư tử mèo- di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo tồn, phát huy ở xứ Lạng -Ảnh: Duy Chiến

Độc đáo múa sư tử mèo Tày, Nùng xứ Lạng

TPO - Trong 2 ngày (21 và 22/10), tại thành phố Lạng Sơn, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội thi múa sư tử dân tộc Tày, Nùng xứ Lạng 2022 và Hội thảo khoa học “Bảo tồn và phát huy giá trị múa sư tử mèo Tày- Nùng Lạng Sơn”.
Nữ sinh 10x đa tài, đam mê ca múa và hoạt động Đoàn

Nữ sinh 10x đa tài, đam mê ca múa và hoạt động Đoàn

TPO - Sở hữu ngoại hình xinh đẹp cùng năng khiếu ca múa, cô gái người dân tộc Thái Quang Thị Thìn (SN 2001), Bí thư chi đoàn Thanh nhạc K55, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An mong muốn được tham gia các hoạt động tình nguyện nhiều hơn nữa để giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn.