Tinh thần từ bi từ chùa Sắc tứ Khải Đoan

0:00 / 0:00
0:00
Thầy Thích Minh Phương tặng quà cho trẻ em nghèo xã vùng sâu
Thầy Thích Minh Phương tặng quà cho trẻ em nghèo xã vùng sâu
TP - Thời gian qua, cùng chung tay với chính quyền địa phương hỗ trợ người dân khó khăn do dịch bệnh tỉnh Đắk Lắk, Ban Từ thiện chùa Khải Đoan đã có nhiều hoạt động thiện nguyện về các buôn làng vùng sâu hỗ trợ hàng nghìn suất ăn cho người dân từ các tỉnh, thành phía Nam trở về địa phương.

Những ngày này, tại trường THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Lơng (thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), Đại đức thích Minh Phương - Phó Thư ký, Chánh văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cùng các phật tử chùa Sắc tứ Khải Đoan đã hỗ trợ hàng nghìn suất ăn và nước uống cho người dân về quê do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nhận suất ăn nóng hổi kèm 50 nghìn đồng từ tay phật tử chùa Khải Đoan, anh Nguyễn Văn Minh cảm động: “Hành trình từ Bình Dương về quê Nghệ An là một chặng đường dài gian nan, nhưng điều đọng lại trong mỗi chúng tôi là sự giúp đỡ của tất cả đồng bào mình. Các anh công an, các bạn tình nguyện viên, tăng ni, phật tử của các chùa đã hỗ trợ thực phẩm và cả tiền xăng xe. Ơn này chúng tôi sẽ không bao giờ quên”.

Theo Đại đức Thích Minh Phương, Phó Thư ký, Chánh văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, Ban Từ thiện chùa Khải Đoan cùng quý phật tử hằng ngày chung tay đóng góp thực phẩm, nước uống để hỗ trợ bà con về quê.

Trong thời gian qua, chùa Khải Đoan tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện “Chung tay vì cộng đồng trong phòng chống dịch COVID-19 vì an sinh để an dân”. Chư Tăng và phật tử Ban Từ thiện chùa Khải Đoan đã đến thăm và tặng hàng trăm suất quà cho hộ nghèo ở buôn Ja (xã Hòa Sơn); buôn Cư ÊNun A (xã Dang Kang, huyện Krông Bông); buôn Tuorl (xã Dray Sap, huyện Krông Ana) và một số xã vùng sâu huyện biên giới Ea Súp…

Ông Y Khiêm, Bí thư buôn Ja cho biết, đời sống bà con trong buôn còn rất khó khăn. Do đó, giữa ảnh hưởng của dịch bệnh, chùa Khải Đoan đã có những việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực, tặng quà, nhu yếu phẩm hỗ trợ cho người nghèo.

“Trong những ngày cả nước đang căng mình chống dịch, những việc làm, hành động của tăng, ni, phật tử trong tỉnh dù nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết của cả dân tộc.

MỚI - NÓNG
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
TP - Khi tiết trời sang thu (độ tháng 8 âm lịch), đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở xứ Lạng lại lên rừng hái trám. Sau đó, người dân địa phương đã kết hợp tài tình giữa quả trám và gạo nếp để tạo nên món xôi trám có hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Có thể bạn quan tâm