Tinh thần từ bi từ chùa Sắc tứ Khải Đoan

0:00 / 0:00
0:00
Thầy Thích Minh Phương tặng quà cho trẻ em nghèo xã vùng sâu
Thầy Thích Minh Phương tặng quà cho trẻ em nghèo xã vùng sâu
TP - Thời gian qua, cùng chung tay với chính quyền địa phương hỗ trợ người dân khó khăn do dịch bệnh tỉnh Đắk Lắk, Ban Từ thiện chùa Khải Đoan đã có nhiều hoạt động thiện nguyện về các buôn làng vùng sâu hỗ trợ hàng nghìn suất ăn cho người dân từ các tỉnh, thành phía Nam trở về địa phương.

Những ngày này, tại trường THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Lơng (thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), Đại đức thích Minh Phương - Phó Thư ký, Chánh văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cùng các phật tử chùa Sắc tứ Khải Đoan đã hỗ trợ hàng nghìn suất ăn và nước uống cho người dân về quê do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nhận suất ăn nóng hổi kèm 50 nghìn đồng từ tay phật tử chùa Khải Đoan, anh Nguyễn Văn Minh cảm động: “Hành trình từ Bình Dương về quê Nghệ An là một chặng đường dài gian nan, nhưng điều đọng lại trong mỗi chúng tôi là sự giúp đỡ của tất cả đồng bào mình. Các anh công an, các bạn tình nguyện viên, tăng ni, phật tử của các chùa đã hỗ trợ thực phẩm và cả tiền xăng xe. Ơn này chúng tôi sẽ không bao giờ quên”.

Theo Đại đức Thích Minh Phương, Phó Thư ký, Chánh văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, Ban Từ thiện chùa Khải Đoan cùng quý phật tử hằng ngày chung tay đóng góp thực phẩm, nước uống để hỗ trợ bà con về quê.

Trong thời gian qua, chùa Khải Đoan tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện “Chung tay vì cộng đồng trong phòng chống dịch COVID-19 vì an sinh để an dân”. Chư Tăng và phật tử Ban Từ thiện chùa Khải Đoan đã đến thăm và tặng hàng trăm suất quà cho hộ nghèo ở buôn Ja (xã Hòa Sơn); buôn Cư ÊNun A (xã Dang Kang, huyện Krông Bông); buôn Tuorl (xã Dray Sap, huyện Krông Ana) và một số xã vùng sâu huyện biên giới Ea Súp…

Ông Y Khiêm, Bí thư buôn Ja cho biết, đời sống bà con trong buôn còn rất khó khăn. Do đó, giữa ảnh hưởng của dịch bệnh, chùa Khải Đoan đã có những việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực, tặng quà, nhu yếu phẩm hỗ trợ cho người nghèo.

“Trong những ngày cả nước đang căng mình chống dịch, những việc làm, hành động của tăng, ni, phật tử trong tỉnh dù nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết của cả dân tộc.

MỚI - NÓNG
Nhà mồ của người bản địa Tây Nguyên
Lâm Đồng: Để không còn những mộ phần lộ thiên
TPO - Sau nhiều năm vận động bà con, đấu tranh với hủ tục lập mộ nổi, dần dà những mộ phần lộ thiên trên địa bàn huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã được thay thế bằng nghĩa trang đời sống mới, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và loại bỏ nguy cơ làm lây lan dịch bệnh tại địa phương. 

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ. Ảnh: KIÊN PHẠM

Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ: Minh chứng sinh động văn hóa, đạo đức Phật giáo

TP - Sáng 22/10, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội viếng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ được mệnh danh là "lão nông tăng"

Đức Pháp chủ: Bậc cao tăng thanh bần ở chùa làng

TPO - “Xin các vị đừng gọi tôi là Pháp Chủ mà hãy cứ nhìn tôi như một lão Tăng thanh bần sống trong ngôi chùa làng là tôi mãn nguyện lắm rồi”. Đó là lời nhắn nhủ của Đại trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ với hết thảy tăng ni, Phật tử. Người an yên đi theo Phật Tổ sau 105 năm trụ thế.