Tinh thần từ bi từ chùa Sắc tứ Khải Đoan

0:00 / 0:00
0:00
Thầy Thích Minh Phương tặng quà cho trẻ em nghèo xã vùng sâu
Thầy Thích Minh Phương tặng quà cho trẻ em nghèo xã vùng sâu
TP - Thời gian qua, cùng chung tay với chính quyền địa phương hỗ trợ người dân khó khăn do dịch bệnh tỉnh Đắk Lắk, Ban Từ thiện chùa Khải Đoan đã có nhiều hoạt động thiện nguyện về các buôn làng vùng sâu hỗ trợ hàng nghìn suất ăn cho người dân từ các tỉnh, thành phía Nam trở về địa phương.

Những ngày này, tại trường THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Lơng (thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), Đại đức thích Minh Phương - Phó Thư ký, Chánh văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cùng các phật tử chùa Sắc tứ Khải Đoan đã hỗ trợ hàng nghìn suất ăn và nước uống cho người dân về quê do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nhận suất ăn nóng hổi kèm 50 nghìn đồng từ tay phật tử chùa Khải Đoan, anh Nguyễn Văn Minh cảm động: “Hành trình từ Bình Dương về quê Nghệ An là một chặng đường dài gian nan, nhưng điều đọng lại trong mỗi chúng tôi là sự giúp đỡ của tất cả đồng bào mình. Các anh công an, các bạn tình nguyện viên, tăng ni, phật tử của các chùa đã hỗ trợ thực phẩm và cả tiền xăng xe. Ơn này chúng tôi sẽ không bao giờ quên”.

Theo Đại đức Thích Minh Phương, Phó Thư ký, Chánh văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, Ban Từ thiện chùa Khải Đoan cùng quý phật tử hằng ngày chung tay đóng góp thực phẩm, nước uống để hỗ trợ bà con về quê.

Trong thời gian qua, chùa Khải Đoan tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện “Chung tay vì cộng đồng trong phòng chống dịch COVID-19 vì an sinh để an dân”. Chư Tăng và phật tử Ban Từ thiện chùa Khải Đoan đã đến thăm và tặng hàng trăm suất quà cho hộ nghèo ở buôn Ja (xã Hòa Sơn); buôn Cư ÊNun A (xã Dang Kang, huyện Krông Bông); buôn Tuorl (xã Dray Sap, huyện Krông Ana) và một số xã vùng sâu huyện biên giới Ea Súp…

Ông Y Khiêm, Bí thư buôn Ja cho biết, đời sống bà con trong buôn còn rất khó khăn. Do đó, giữa ảnh hưởng của dịch bệnh, chùa Khải Đoan đã có những việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực, tặng quà, nhu yếu phẩm hỗ trợ cho người nghèo.

“Trong những ngày cả nước đang căng mình chống dịch, những việc làm, hành động của tăng, ni, phật tử trong tỉnh dù nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết của cả dân tộc.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

TPO - Tối 27/9, Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Câu lạc bộ Thanh niên Phật giáo thành phố Sa Đéc tổ chức chương trình “Vui Trung thu đón Trăng rằm” tại chùa Phước Hưng (thành phố Sa Đéc) cho gần 600 thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên và người dân.
Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

TPO - Thời gian qua, các tôn giáo đã xây dựng hàng nghìn mô hình, triển khai nhiều hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo được sự chuyển biến về nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi, thói quen của nhiều chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào các tôn giáo và người dân ở cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.