Tập huấn du lịch sinh thái cho các đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với mục đích trang bị kiến thức, kỹ năng tự quảng bá du lịch sinh thái cho cộng đồng dân tộc thiểu số, Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam phối hợp tổ chức tập huấn chuyên sâu về marketing du lịch sinh thái.

Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam phối hợp với Helvetas (Hiệp hội Thụy Sỹ vì sự hợp tác quốc tế) tổ chức khóa tập huấn chuyên sâu về marketing du lịch sinh thái cho một số cộng đồng dân tộc thiểu số thuộc các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, diễn ra từ ngày 17 đến 19/7/2022, tại Thôn Đút 1, xã Hồng Kim, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khoảng 30 học viên là người dân tộc thiểu số đã được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tự quảng bá cho các dịch vụ du lịch sinh thái của cộng đồng. Các chuyên gia không chỉ cung cấp các kiến thức chung về marketing du lịch mà còn hướng dẫn thực hành tại chỗ các kỹ năng như quay phim, chụp ảnh, chỉnh sửa và dựng phim bằng phần mềm trên điện thoại di động, viết nội dung và đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội.

Tập huấn du lịch sinh thái cho các đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1

Tập huấn kỹ năng chụp ảnh, quay phim cho cộng đồng dân tộc thiểu số làm du lịch sinh thái.

Các học viên còn được thăm quan học hỏi kinh nghiệm thực tế tại Làng Du lịch sinh thái cộng đồng Anôr và tham gia các hoạt động tập thể để giao lưu, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm.

Anh Hồ Văn Nhâng (xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) chia sẻ: “Mình dùng điện thoại thông minh rất nhiều nhưng không biết hết các chức năng của nó. Nhờ thầy chỉ nên giờ mình đã biết quay phim, biết chụp ảnh. Trước đây khi đi dẫn đoàn du lịch thì mình chỉ chụp đại, không biết nên đặt góc chụp ra sao. Qua lớp tập huấn này, mình đã học được nhiều thứ, hiểu được nhiều vấn đề hơn và có thể áp dụng ngay”.

Tập huấn du lịch sinh thái cho các đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 2

Tập huấn cho bà con dân tộc thiểu số kỹ năng làm du lịch sinh thái.

Anh Blúp Thăm (xã A Roàng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên- Huế chia sẻ đã được học nhiều kỹ năng như quay phim chụp ảnh và tham khảo nhiều món ăn của đồng bào Pacô. “Em có ước mơ sau này sẽ phát triển ngành du lịch của cộng đồng xã A Roàng và nếu có thời gian em cũng có ý định đi học thêm về ngành du lịch, ẩm thực của đồng bào”, Blúp Thăm nói.

Tập huấn du lịch sinh thái cho các đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 3

Anh Hồ Văn Nhâng vui vì học thêm các kỹ năng quay phim, chụp ảnh phục vụ cho công việc hướng dẫn và đón tiếp khách du lịch.

Các đơn vị tổ chức hứa hẹn tiếp tục tập huấn cho cộng đồng tham gia làm du lịch tại Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam về kỹ năng hướng dẫn du lịch tại chỗ, các dịch vụ và kỹ năng phục vụ homestay, kỹ năng tổ chức lửa trại, kỹ năng phục vụ và đảm bảo an toàn trong các tour du lịch sinh tồn chinh phục suối, thác, hang động… nhằm góp phần thúc đẩy phát triển các chuỗi du lịch sinh thái cho khu vực này, cải thiện sinh kế cho các cộng đồng sống dựa vào rừng.

MỚI - NÓNG
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
TP - Khi tiết trời sang thu (độ tháng 8 âm lịch), đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở xứ Lạng lại lên rừng hái trám. Sau đó, người dân địa phương đã kết hợp tài tình giữa quả trám và gạo nếp để tạo nên món xôi trám có hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Có thể bạn quan tâm

Sư tử mèo- di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo tồn, phát huy ở xứ Lạng -Ảnh: Duy Chiến

Độc đáo múa sư tử mèo Tày, Nùng xứ Lạng

TPO - Trong 2 ngày (21 và 22/10), tại thành phố Lạng Sơn, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội thi múa sư tử dân tộc Tày, Nùng xứ Lạng 2022 và Hội thảo khoa học “Bảo tồn và phát huy giá trị múa sư tử mèo Tày- Nùng Lạng Sơn”.
Nữ sinh 10x đa tài, đam mê ca múa và hoạt động Đoàn

Nữ sinh 10x đa tài, đam mê ca múa và hoạt động Đoàn

TPO - Sở hữu ngoại hình xinh đẹp cùng năng khiếu ca múa, cô gái người dân tộc Thái Quang Thị Thìn (SN 2001), Bí thư chi đoàn Thanh nhạc K55, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An mong muốn được tham gia các hoạt động tình nguyện nhiều hơn nữa để giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn.