Tập huấn du lịch sinh thái cho các đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với mục đích trang bị kiến thức, kỹ năng tự quảng bá du lịch sinh thái cho cộng đồng dân tộc thiểu số, Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam phối hợp tổ chức tập huấn chuyên sâu về marketing du lịch sinh thái.

Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam phối hợp với Helvetas (Hiệp hội Thụy Sỹ vì sự hợp tác quốc tế) tổ chức khóa tập huấn chuyên sâu về marketing du lịch sinh thái cho một số cộng đồng dân tộc thiểu số thuộc các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, diễn ra từ ngày 17 đến 19/7/2022, tại Thôn Đút 1, xã Hồng Kim, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khoảng 30 học viên là người dân tộc thiểu số đã được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tự quảng bá cho các dịch vụ du lịch sinh thái của cộng đồng. Các chuyên gia không chỉ cung cấp các kiến thức chung về marketing du lịch mà còn hướng dẫn thực hành tại chỗ các kỹ năng như quay phim, chụp ảnh, chỉnh sửa và dựng phim bằng phần mềm trên điện thoại di động, viết nội dung và đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội.

Tập huấn du lịch sinh thái cho các đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1

Tập huấn kỹ năng chụp ảnh, quay phim cho cộng đồng dân tộc thiểu số làm du lịch sinh thái.

Các học viên còn được thăm quan học hỏi kinh nghiệm thực tế tại Làng Du lịch sinh thái cộng đồng Anôr và tham gia các hoạt động tập thể để giao lưu, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm.

Anh Hồ Văn Nhâng (xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) chia sẻ: “Mình dùng điện thoại thông minh rất nhiều nhưng không biết hết các chức năng của nó. Nhờ thầy chỉ nên giờ mình đã biết quay phim, biết chụp ảnh. Trước đây khi đi dẫn đoàn du lịch thì mình chỉ chụp đại, không biết nên đặt góc chụp ra sao. Qua lớp tập huấn này, mình đã học được nhiều thứ, hiểu được nhiều vấn đề hơn và có thể áp dụng ngay”.

Tập huấn du lịch sinh thái cho các đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 2

Tập huấn cho bà con dân tộc thiểu số kỹ năng làm du lịch sinh thái.

Anh Blúp Thăm (xã A Roàng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên- Huế chia sẻ đã được học nhiều kỹ năng như quay phim chụp ảnh và tham khảo nhiều món ăn của đồng bào Pacô. “Em có ước mơ sau này sẽ phát triển ngành du lịch của cộng đồng xã A Roàng và nếu có thời gian em cũng có ý định đi học thêm về ngành du lịch, ẩm thực của đồng bào”, Blúp Thăm nói.

Tập huấn du lịch sinh thái cho các đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 3

Anh Hồ Văn Nhâng vui vì học thêm các kỹ năng quay phim, chụp ảnh phục vụ cho công việc hướng dẫn và đón tiếp khách du lịch.

Các đơn vị tổ chức hứa hẹn tiếp tục tập huấn cho cộng đồng tham gia làm du lịch tại Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam về kỹ năng hướng dẫn du lịch tại chỗ, các dịch vụ và kỹ năng phục vụ homestay, kỹ năng tổ chức lửa trại, kỹ năng phục vụ và đảm bảo an toàn trong các tour du lịch sinh tồn chinh phục suối, thác, hang động… nhằm góp phần thúc đẩy phát triển các chuỗi du lịch sinh thái cho khu vực này, cải thiện sinh kế cho các cộng đồng sống dựa vào rừng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023

Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023

TPO - "5 điều Bác Hồ dạy", rèn luyện thể dục hay "dân ta phải biết sử ta"... là những bài học được những đại biểu tuổi 16 - trẻ nhất của Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII năm 2023, nỗ lực thực hiện và gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong học tập, thi đấu thể thao.
Học sinh dân tộc thiểu số tham gia diễn đàn bình đẳng giới

Học sinh dân tộc thiểu số tham gia diễn đàn bình đẳng giới

TPO - Ngày 22/9, học sinh trên địa bàn huyện Bình Liêu, (Quảng Ninh) đã tham gia diễn đàn tuyên truyền bình đẳng giới. Diễn đàn do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức tại Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Hoành Mô và Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú huyện Bình Liêu.
Diệu kỳ xứ voi

Diệu kỳ xứ voi

TP - Đến Tây Nguyên, bao du khách bị mê hoặc bởi những lễ hội, nghi lễ đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Mỗi bước chân đều vương ký ức huyền thoại nơi vùng đất thấm đượm hơi thở núi rừng, khiến người ta đắm mình trong đời sống muôn màu của Tây Nguyên.