Có 26 kết quả :

Vượt kế hoạch sản xuất, đẩy mạnh phòng chống thiên tai, lo an sinh xã hội

Vượt kế hoạch sản xuất, đẩy mạnh phòng chống thiên tai, lo an sinh xã hội

TP - Theo lãnh đạo Công ty Thủy điện Buôn Kuốp, trong những năm qua, đơn vị luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch do Tổng Công ty Phát điện 3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao và thực hiện hiệu quả chủ đề hằng năm, có nhiều đóng góp cho sự phát triển ngành điện và kinh tế - xã hội các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông nơi đơn vị đứng chân.
Trải nghiệm mùa lũ

Trải nghiệm cuộc sống giữa mùa lũ

TPO - Ngày 1/11, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho hay, sản phẩm du lịch “Trải nghiệm cuộc sống mùa lũ” tại xã Tân Hoá (Minh Hoá - Quảng Bình) do công ty Chua Me Đất khảo sát và thử nghiệm xây dựng sẽ được thử nghiệm từ ngày 1 đến 31/11/2022.
Dân làng Hde qua suối bằng bè thô sơ

Dân làng qua suối bằng bè gỗ mùa mưa lũ

TP - Chiếc bè chỉ có ván gỗ ghép với thùng phuy là phương tiện đưa hàng trăm người dân ở làng Hde (xã Ðak Tơ Ver, huyện Chư Pah, Gia Lai) qua suối Ðak Kroong đến khu sản xuất. Họ đang rất cần một cây cầu treo bởi nhiều người suýt bị nước cuốn trôi.
Niềm tin cứu trợ

Niềm tin cứu trợ

TP - Dự báo thời tiết cho thấy, miền Trung có thể sẽ phải gánh 1 cơn bão nữa. Như vậy, chỉ có hơn 2 ngày để chính quyền và cơ quan chức năng lo liệu cho dân tránh cơn bão này giữa cơn thịnh nộ của thiên tai vẫn chưa dứt ở miền Trung. Một cuộc đua giải cứu dân trên đỉnh lũ, trong vùng sạt lở đến nơi an toàn. Đó mới là điều khẩn thiết nhất lúc này, bên cạnh công tác nhường cơm sẻ áo.
Ông Lê Văn Nghiệp bên dàn lọp của mình. Ảnh: HÒA HỘI

Đìu hiu làng nghề ăn theo mùa lũ

TP - Năm nay lũ về muộn, đúng hơn là không còn lũ nữa, khiến những người sống bằng nghề câu lưới lao đao. Các làng nghề phục vụ mùa nước nổi cũng chung cảnh vắng vẻ, đìu hiu. 
Thầy cô phơi sách vở bị nước mưa dầm ướt.

Chạy… chữ mùa lũ

TP - Mỗi trận lũ về cả ngôi trường lại ngập trong nước lũ, có khi nước dâng cao lên cả mét, bùn non từ sông, ruộng tràn vào ngập ngụa. Đợi nước rút, thầy trò lại bì bõm, xắn quần dọn bùn, lau rửa bàn ghế, phơi sách vở và học “chạy” cho kịp chương trình. Thế nhưng chưa bao giờ giấc mơ con chữ thôi cháy bỏng với cả thầy và trò vùng rốn lũ bên sông Thu Bồn. Những câu chuyện xúc động được viết nên ở trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (thôn Hà Thuận, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).
Người dân xã Ea Phê đu cáp qua sông.

Niềm vui sau 20 năm đu cáp qua sông

TP - Vào mùa mưa lũ, nhiều nơi trên Tây Nguyên người dân ngày ngày vẫn vượt sông qua rẫy. Nơi đu cáp bay qua sông, nơi liều mình lái công nông vượt dòng suối dữ, cũng chỉ vì nhu cầu mưu sinh. Đề xuất xây cầu chỉ được đáp ứng rất ít, tuy nhiên niềm vui đã đến với buôn làng Cuê, xã Băng Adrênh (huyện Krông Ana) khi 2 cây cầu mới nơi đây vừa được khánh thành.
Thu giữ hàng hóa buôn lậu (ảnh lớn), một trong các hình thức vận chuyển hàng lậu mùa lũ (ảnh nhỏ). Ảnh: PV.

Nóng bỏng chống buôn lậu mùa lũ

TP - Lũ đang tràn về. Khi nước dâng trắng đồng cũng là lúc hoạt động buôn lậu ở tuyến biên giới Việt Nam - Tây-Nam trở nên sôi động, nóng bỏng. Cuộc chiến chống buôn lậu ở vùng lũ với chiều dài gần 300 km dọc đường biên giới Việt Nam - Campuchia cũng trở nên rất khó khăn, phức tạp.
Lúa mùa nổi ở huyện Tri Tôn thành cỏ cho bò. Ảnh: Thanh Hải.

Đồng bằng sông Cửu Long: Lũ cạn bất thường

TP - Năm nay, lũ ở ĐBSCL cạn kiệt bất thường, những người trông chờ đánh bắt thủy sản mùa lũ lẫn các làng nghề làm dụng cụ đánh bắt đều buồn thiu. Nông dân làm lúa mùa nổi, giống lúa quý sống nhờ nước lũ, thì trắng tay.
Học sinh, giáo viên ở xã Bình Hòa đã có thuyền mới an toàn

Trở lại những bến sông giăng cáp đợi cầu

TP - Đầu tháng 10/2014, chúng tôi trở lại những điểm cáp treo dọc sông Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, nơi trước đây báo Tiền Phong đã có bài “Đu cáp bay qua sông mùa lũ”, tình thế đã khác trước, dù có nơi dân vẫn chờ cầu, có nơi đã được cấp ghe mới. 
Cần Thơ tổ chức giữ trẻ mùa lũ

Cần Thơ tổ chức giữ trẻ mùa lũ

TP - Ngày 25/8, thông tin từ UBND TP Cần Thơ, cho biết từ ngày 15/9 – 30/10, sẽ tổ chức các điểm giữ trẻ tập trung ở những nơi bị ảnh hưởng ngập lụt trong mùa lũ. Đối tượng nuôi giữ là trẻ em dưới 6 tuổi thuộc gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách… nhằm tránh tình trạng đuối nước và các tai nạn khác xảy ra trong mùa lũ.
Tin dữ theo mùa lũ dữ

Tin dữ theo mùa lũ dữ

TP - Mỗi mùa mưa bão đến, là cảnh tang thương chìm đò, chìm thuyền, lũ cuốn trôi xe làm nhiều người chết, mất tích. Nước mắt, những tiếng khóc xé lòng theo đó lặng tan trong giá buốt và ầm ào mưa gió...
Quảng Nam: Giám sát vận hành thủy điện mùa lũ

Quảng Nam: Giám sát vận hành thủy điện mùa lũ

TP - Mùa mưa lũ 2011, các đoàn đại diện cán bộ, nhân dân huyện Đại Lộc (Quảng Nam) sẽ tiếp tục giám sát quá trình vận hành nhà máy thủy điện A Vương, tin từ Hội thảo Truyền thông thủy điện do UBND huyện Đại Lộc phối hợp Cty CP thủy điện A Vương tổ chức ngày 10 - 3.