Lãnh đạo Đắk Nông thăm Tòa Giám mục Ban Mê Thuột nhân dịp Lễ Giáng sinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 17/12, ông Lê Trọng Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông dẫn đầu Đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Ban Mê Thuột (Đắk Lắk) nhân dịp Lễ Giáng sinh.

Tại đây, ông Lê Trọng Yên thông báo tới các linh mục, tu sỹ những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Nông đã đạt được trong năm 2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cũng mong muốn các vị linh mục, Ban đại diện Tòa Giám mục Ban Mê Thuột tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, động viên đồng bào công giáo chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước theo tinh thần sống “tốt đời đẹp đạo”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Trọng Yên cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các chức sắc và toàn thể bà con giáo dân đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, một năm mới an khang thịnh vượng.

Lãnh đạo Đắk Nông thăm Tòa Giám mục Ban Mê Thuột nhân dịp Lễ Giáng sinh ảnh 1

Đại diện UBND tỉnh Đắk Nông gửi lời chúc tốt đẹp đến các chức sắc và toàn thể bà con giáo dân nhân dịp Giáng sinh

Các vị Linh mục, Ban đại diện Tòa Giám mục Ban Mê Thuột cảm ơn lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đã quan tâm, tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng. Đồng thời, các vị chức sắc cho biết sẽ tiếp tục vận động bà con giáo dân tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, cùng chung sức xây dựng tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông ngày càng giàu đẹp, văn minh.

MỚI - NÓNG
Cậu bé 7 tuổi nối dài thanh âm Gia Rai
Cậu bé 7 tuổi nối dài thanh âm Gia Rai
TP - Cậu bé người Gia Rai 7 tuổi, tay cầm 2 cái xập xèng (tiếng Gia Rai gọi là răng rai) vỗ nhịp nhàng hòa cùng nhịp chiêng của các nghệ nhân. Tiết mục biểu diễn đã mang đến sắc màu sinh động, thể hiện nét văn hóa truyền thống của dân tộc này.
Mùa lễ hội của người Cơ Tu ở Đông Giang, Quảng Nam. Ảnh: Nguyễn Thành
Di sản hát lý của người Cơ Tu
TP - Nói lý - hát lý là nghệ thuật ứng khẩu trong sinh hoạt cộng đồng của người Cơ Tu hết sức độc đáo và ý nghĩa. Di sản phi vật thể quốc gia này được người dân gìn giữ, phát triển, hớp hồn du khách gần xa mỗi mùa lễ hội.
Hàng cây trang bên suối Tà Má thu hút khách đến tham quan du lịch dịp nở hoa. Ảnh: Trương Định
Đồng bào Bana hiến đất mở đường
TP - Nhằm tạo điều kiện cho giao thông đi lại thuận tiện hơn khi vào du lịch suối Tà Má và hướng đến mục tiêu phát triển du lịch cộng đồng, đồng bào Bana tại thôn Hà Ri, xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) đã tự nguyện hiến đất để mở rộng đầu tư xây dựng đường.

Có thể bạn quan tâm

Thượng tọa Thích Thiện Hạnh trao quà tặng người có hoàn cảnh khó khăn

Gieo mầm từ bi

TP - Hàng chục năm qua, Thượng tọa Thích Thiện Hạnh, Trụ trì chùa Vinh Phúc ở thôn Quan Độ, xã Văn Môn (huyện Yên Phong, Bắc Ninh) miệt mài gieo mầm thiện đến nhiều phật tử, nhằm chia sẻ gánh nặng cho xã hội trên tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật.