Yên Bái:

Gian hàng 0 đồng lan tỏa nghĩa tình ở huyện nghèo vùng cao

TPO - Tại gian hàng, quần áo, giầy dép, đồ dùng gia đình.., là món quà mang đến sự đầm ấm, yêu thương với những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế.
Gian hàng 0 đồng lan tỏa nghĩa tình ở huyện nghèo vùng cao ảnh 1

Như thường lệ, gian hàng miễn phí 0 đồng dành cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được mở tại nhà thi đấu đa năng thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên (Yên Bái) vào ngày cuối tuần của tuần thứ 2 hằng tháng.

Gian hàng 0 đồng lan tỏa nghĩa tình ở huyện nghèo vùng cao ảnh 2
Gian hàng 0 đồng lan tỏa nghĩa tình ở huyện nghèo vùng cao ảnh 3

Tại gian hàng này có các nhu yếu phẩm hàng ngày như gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm... đến những đồ đạc gia dụng trong nhà, quần áo, giầy dép...

Gian hàng 0 đồng lan tỏa nghĩa tình ở huyện nghèo vùng cao ảnh 4
Ông Vũ Thành Trung, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, chương trình nhằm giúp đỡ được nhiều hơn nữa những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu may mắn trong cuộc sống.
Gian hàng 0 đồng lan tỏa nghĩa tình ở huyện nghèo vùng cao ảnh 5
Với chủ đề “Ai cần đến lấy, ai có đến cho”, gian hàng miễn phí 0 đồng ở thị trấn Mậu A đã nhận được ủng hộ trên 2.000 bộ quần áo, gạo, phở khô, mì tôm; gần 200 chiếc cặp sách, trên 80 bộ sách giáo khoa, hơn 2.500 quyển vở, đồ dùng học tập và nhiều hàng hóa, vật dụng sinh hoạt, đồ dùng, đồ chơi trẻ em…
Gian hàng 0 đồng lan tỏa nghĩa tình ở huyện nghèo vùng cao ảnh 6

Đến nay, qua 3 lần tổ chức, gian hàng đã vận động được nhiều nhà hảo tâm, các cơ quan ban ngành trên địa bàn hỗ trợ hàng nghìn bộ quần áo, đồ dùng học tập, đồ gia dụng....

Gian hàng 0 đồng lan tỏa nghĩa tình ở huyện nghèo vùng cao ảnh 7
Bà Nguyễn Thị Huệ, Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ tổ 5, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên cho biết: "Tôi vận động các nhà hảo tâm ủng hộ 300 bộ quần áo, 20 thùng mì tôm. Riêng bản thân tôi cũng ủng hộ 200 bộ quần áo và 20 thùng mì tôm, với tinh thần "lá lành đùm lá rách" để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn".
Gian hàng 0 đồng lan tỏa nghĩa tình ở huyện nghèo vùng cao ảnh 8
Trong thời gian tới Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để có nguồn lực triển khai tại các xã trên địa bàn huyện”, một lãnh đạo hội Chữ thập đỏ huyện cho hay.
Tin liên quan