Có 20 kết quả :

Khu nhà của Vàng A Khua xây tường cao 3m

Trở lại Hang Kia - Pà Cò: Làm nguội 'điểm nóng'

TP - Sau hơn 10 năm, điểm nóng Hang Kia – Pà Cò (Mai Châu, Hòa Bình) đã bình yên, nhưng vẫn còn những cơn “sóng ngầm”, ám ảnh về tội phạm ma túy. Để làm nguội “điểm nóng” cán bộ ở đây đã tranh thủ sự đồng thuận của những người có uy tín ở địa phương.
Người Cờ Lao tái hiện cảnh hát giao duyên.

Tìm lời hát Cơ Lao

TP - “Con ơi hãy ngủ ngoan/Để cha mẹ yên tâm làm việc/Ngủ ngoan con nhé/Con là tình yêu của cha mẹ/Cha mẹ rất yêu con...”. Đó là lời bài ru con hiếm hoi của dân ca Cờ Lao mà chị Vần Thị Mỹ, 41 tuổi hát cho khách nghe.
Ông Lê Văn Thanh Chủ tịch UBND xã Hạ Sơn. Ảnh: Việt Hương.

Sự thật “cả họ làm quan” một xã ở Nghệ An

TPO - Giải thích việc 12 người họ hàng “làm quan” trong xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), Chủ tịch UBND xã này cho biết, không phải trong một họ mà có đủ thông gia, anh em, họ hàng và dâu rể từ các địa phương khác kết thành một gia đình với nhau.
Bí mật của dòng họ Kennedy

Bí mật của dòng họ Kennedy

Hơn 7 thập niên sau khi cô em gái Rosemary của Tổng thống John F. Kennedy bị thiểu năng trí tuệ từ một ca phẫu thuật thùy não thất bại, hai cuốn sách vừa ra mắt độc giả đã tiết lộ những chi tiết gây sốc về bí mật đen tối nhất của dòng họ Kennedy liên quan tới Rosemary.
Những phận đời lênh đênh đầu nguồn lũ

Những phận đời lênh đênh đầu nguồn lũ

TP - Vùng đất giáp biên giới Campuchia, nơi đầu tiên đón lũ hàng năm, gọi là đầu nguồn lũ ĐBSCL. Cuộc sống người dân ở đầu nguồn lũ từ xưa đã có nhiều điều kỳ thú, vào thời hiện đại cũng đổi thay, cuối mùa lũ năm nay, PV Tiền Phong về cùng họ.
Gia đình ba đời chỉ có một ngón tay

Gia đình ba đời chỉ có một ngón tay

Về xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, không cần nói tên, chỉ cần nói ông “nhất dương chỉ” thì ai cũng biết. Ông nổi tiếng bởi từ đời cha ông đến con trai ông, mỗi bàn chân, bàn tay họ chỉ có một ngón.
Dòng họ 24 ngón ở xứ dừa

Dòng họ 24 ngón ở xứ dừa

Một dòng họ ở vùng nổi tiếng gà nòi, hoa kiểng xứ dừa Bến Tre vẫn đang tiếp tục sinh ra những người có 24 ngón. Ba thế hệ của dòng họ ấy đã có 14 người sinh ra với mỗi bàn tay, chân đều có sáu ngón.