Cuộc thi viết ‘Đạo Phật trong trái tim tôi’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức cuộc thi viết “Đạo Phật trong trái tim tôi”, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX.

Sáng 2/11, Ban Thông tin Truyền thông (TTTT) Trung ương GHPGVN, Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam (phatgiao.org.vn) phát động cuộc thi viết chủ đề Đạo Phật trong trái tim tôi nhằm khích lệ tinh thần tìm hiểu đạo Phật, nâng cao hiểu biết về Phật pháp, đồng thời lan toả và giữ gìn những giá trị truyền thống tốt đẹp của Phật giáo trong xã hội, cộng đồng phật tử, những người yêu mến đạo Phật.

Cuộc thi viết Đạo Phật trong trái tim tôi dành cho tất cả mọi đối tượng trong và ngoài nước, không quy định độ tuổi tham gia. Giải thưởng lên đến hơn 50 triệu đồng và người đạt giải có cơ hội tham quan những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng trong nước.

Thượng toạ Thích Đạo Phước - Phó Trưởng Ban thường trực Ban TTTT TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực cuộc thi cho biết - BTC chọn ra các bài viết xuất sắc để trao giải theo tháng và sau đó là giải thưởng chung kết, với giải Nhất trị giá 20 triệu đồng. Các bài dự thi được BTC tuyển chọn để đăng trên Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam, khuyến khích tác giả chia sẻ bài viết trên nền tảng mạng xã hội.

Cuộc thi viết ‘Đạo Phật trong trái tim tôi’ ảnh 1

Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát động cuộc thi viết "Đạo Phật trong trái tim tôi".

Ban giám khảo gồm: Thượng tọa Thích Thanh Huân, ông Lê Minh Khánh -Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ - nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà văn Di Li, nhà báo Phan Đăng. Ban tổ chức nhận bài dự thi (không quá 1.500 từ) từ ngày 2/11/2022 đến ngày 30/4/2023, dự kiến công bố và trao giải được tổ chức vào 15/5/2023.

Hoà thượng TS. Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự, Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi - phát biểu: “Ban tổ chức mong nhận được những tác phẩm tham gia dự thi ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống, những kỷ niệm, sự kính ngưỡng và chuyển hóa, hoặc những trải nghiệm tâm thức mà Phật giáo đã và đang mang lại cho nhân loại, cho xã hội và cho hạnh phúc an lạc của con người”.

Giải đáp thắc mắc của báo chí, Hòa thượng Thích Gia Quang cho biết, Ban tổ chức tiếp nhận tất cả các bài viết với mọi thể loại phù hợp với tôn chỉ cuộc thi Đạo Phật trong trái tim tôi nhằm xiển dương đạo pháp, lan tỏa đạo Phật tới cộng đồng. Bên cạnh các cây bút chuyên nghiệp, BTC mong muốn khuyến khích các tác giả không chuyên.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

TPO - Tối 27/9, Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Câu lạc bộ Thanh niên Phật giáo thành phố Sa Đéc tổ chức chương trình “Vui Trung thu đón Trăng rằm” tại chùa Phước Hưng (thành phố Sa Đéc) cho gần 600 thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên và người dân.
Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

TPO - Thời gian qua, các tôn giáo đã xây dựng hàng nghìn mô hình, triển khai nhiều hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo được sự chuyển biến về nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi, thói quen của nhiều chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào các tôn giáo và người dân ở cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.