Cuộc thi viết ‘Đạo Phật trong trái tim tôi’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức cuộc thi viết “Đạo Phật trong trái tim tôi”, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX.

Sáng 2/11, Ban Thông tin Truyền thông (TTTT) Trung ương GHPGVN, Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam (phatgiao.org.vn) phát động cuộc thi viết chủ đề Đạo Phật trong trái tim tôi nhằm khích lệ tinh thần tìm hiểu đạo Phật, nâng cao hiểu biết về Phật pháp, đồng thời lan toả và giữ gìn những giá trị truyền thống tốt đẹp của Phật giáo trong xã hội, cộng đồng phật tử, những người yêu mến đạo Phật.

Cuộc thi viết Đạo Phật trong trái tim tôi dành cho tất cả mọi đối tượng trong và ngoài nước, không quy định độ tuổi tham gia. Giải thưởng lên đến hơn 50 triệu đồng và người đạt giải có cơ hội tham quan những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng trong nước.

Thượng toạ Thích Đạo Phước - Phó Trưởng Ban thường trực Ban TTTT TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực cuộc thi cho biết - BTC chọn ra các bài viết xuất sắc để trao giải theo tháng và sau đó là giải thưởng chung kết, với giải Nhất trị giá 20 triệu đồng. Các bài dự thi được BTC tuyển chọn để đăng trên Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam, khuyến khích tác giả chia sẻ bài viết trên nền tảng mạng xã hội.

Cuộc thi viết ‘Đạo Phật trong trái tim tôi’ ảnh 1

Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát động cuộc thi viết "Đạo Phật trong trái tim tôi".

Ban giám khảo gồm: Thượng tọa Thích Thanh Huân, ông Lê Minh Khánh -Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ - nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà văn Di Li, nhà báo Phan Đăng. Ban tổ chức nhận bài dự thi (không quá 1.500 từ) từ ngày 2/11/2022 đến ngày 30/4/2023, dự kiến công bố và trao giải được tổ chức vào 15/5/2023.

Hoà thượng TS. Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự, Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi - phát biểu: “Ban tổ chức mong nhận được những tác phẩm tham gia dự thi ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống, những kỷ niệm, sự kính ngưỡng và chuyển hóa, hoặc những trải nghiệm tâm thức mà Phật giáo đã và đang mang lại cho nhân loại, cho xã hội và cho hạnh phúc an lạc của con người”.

Giải đáp thắc mắc của báo chí, Hòa thượng Thích Gia Quang cho biết, Ban tổ chức tiếp nhận tất cả các bài viết với mọi thể loại phù hợp với tôn chỉ cuộc thi Đạo Phật trong trái tim tôi nhằm xiển dương đạo pháp, lan tỏa đạo Phật tới cộng đồng. Bên cạnh các cây bút chuyên nghiệp, BTC mong muốn khuyến khích các tác giả không chuyên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung vui với bà con Giáo sở Đăng Srỗn

Chung vui với bà con Giáo sở Đăng Srỗn

TPO - Sáng 20/8, tại nhà thờ Giáo sở Đăng Srỗn, Giáo hạt Đức Trọng, Giáo phận Đà Lạt đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn, làm phép nhà thờ Giáo sở. Đại diện Ban Dân vận Trung ương và gia đình Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh đã đến chúc mừng và chung vui với bà con Giáo sở Đăng Srỗn.