Bạn nhỏ khó khăn ở TPHCM đón Trung thu mơ ước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình "Trung thu mơ ước" dành tặng khoảng 300 em thiếu nhi đang sinh hoạt tại các mái ấm, nhà mở và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM.

Sáng 27/8, tại Khu vui chơi Thiếu nhi SC ViVoCity (TPHCM), báo Khăn Quàng Đỏ phối hợp cùng nhóm Chia sẻ - Sharing và Ban Từ thiện - Xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM tổ chức chương trình "Trung thu mơ ước" dành tặng khoảng 300 em thiếu nhi đang sinh hoạt tại các mái ấm, nhà mở và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM.

Bạn nhỏ khó khăn ở TPHCM đón Trung thu mơ ước ảnh 1

Trong chương trình, các bạn nhỏ có dịp giao lưu cùng chú Cuội - chị Hằng và xem những tiết mục xiếc, ảo thuật thú vị.

Trung thu năm ngoái, do ảnh hưởng của đại dịch nên Ban tổ chức chương trình chỉ có thể thực hiện chuyến xe “mang Trung thu đến nhà” để phát tận tay các em nhỏ mồ côi do COVID. Còn “mùa Trăng” năm nay, chương trình đã có thể diễn ra tập trung ở khu vui chơi với rất đông các bạn nhỏ.

Tại chương trình, ngoài nhận nhiều phần quà Trung thu (như lồng đèn, bánh, bao lì xì…), các em nhỏ còn có dịp cùng các bạn tham gia các trò chơi vận động vui nhộn và thưởng thức các tiết mục ảo thuật, chơi đố vui có thưởng,...

Bạn nhỏ khó khăn ở TPHCM đón Trung thu mơ ước ảnh 2

Tại chương trình, gia đình bà Mai Thị Hạnh (phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang) trao học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt. Cùng ngày, bà Mai Thị Hạnh (bìa phải) đã đến thăm và tặng quà Trung thu cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Từ Dũ.

Bạn nhỏ khó khăn ở TPHCM đón Trung thu mơ ước ảnh 3

Các thành viên nhóm Chia sẻ - Sharing trao quà Trung thu cho các bạn nhỏ.

Bạn nhỏ khó khăn ở TPHCM đón Trung thu mơ ước ảnh 4

Chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TPHCM tặng quà cho các em thiếu nhi.

Sau hoạt động này, chương trình “Trung thu mơ ước” cũng sẽ đồng loạt diễn ra tại khắp các quận, huyện, thành phố Thủ Đức, Bệnh viện Nhi đồng 1 và 2 (TPHCM) và hai tỉnh Long An, An Giang trong những ngày tiếp theo để các em ở nhiều địa bàn có thể vui chơi trọn vẹn nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch.

Năm 2022, chương trình "Trung thu mơ ước" tiếp tục chăm lo cho 4.500 trẻ mồ côi do dịch bệnh COVID-19, bệnh nhi, trẻ bị nhiễm chất độc da cam, trẻ vào đời sớm, con em công nhân ở các khu lưu trú, con em các gia đình lao động khó khăn… trên địa bàn TPHCM và tỉnh Long An, An Giang.

Mỗi bạn nhỏ được tặng một phần quà trị giá 1,2 triệu đồng. Riêng 101 em mồ côi do COVID-19 còn được nhận thêm mỗi em một suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
TP - Khi tiết trời sang thu (độ tháng 8 âm lịch), đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở xứ Lạng lại lên rừng hái trám. Sau đó, người dân địa phương đã kết hợp tài tình giữa quả trám và gạo nếp để tạo nên món xôi trám có hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Có thể bạn quan tâm

Bình yên xứ đạo

Bình yên xứ đạo

TPO - Từ mô hình điểm “3 an toàn về an ninh trật tự” tại giáo xứ Kim Phát, công an huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) cùng chính quyền địa phương đang nhân rộng đến 6 giáo xứ trên địa bàn, trở thành điểm sáng trong bảo đảm an ninh trật tự vùng tôn giáo của tỉnh này.
Thủ tướng: 'Tôn giáo đồng hành cùng đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách'

Thủ tướng: 'Tôn giáo đồng hành cùng đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách'

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đất nước có phong trào gì thì các tôn giáo hưởng ứng tích cực, đóng góp hiệu quả cho phong trào đó. Đất nước có khó khăn, thách thức gì thì với tinh thần đại đoàn kết, tôn giáo đồng hành cùng đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.