Bạn nhỏ khó khăn ở TPHCM đón Trung thu mơ ước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình "Trung thu mơ ước" dành tặng khoảng 300 em thiếu nhi đang sinh hoạt tại các mái ấm, nhà mở và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM.

Sáng 27/8, tại Khu vui chơi Thiếu nhi SC ViVoCity (TPHCM), báo Khăn Quàng Đỏ phối hợp cùng nhóm Chia sẻ - Sharing và Ban Từ thiện - Xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM tổ chức chương trình "Trung thu mơ ước" dành tặng khoảng 300 em thiếu nhi đang sinh hoạt tại các mái ấm, nhà mở và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM.

Bạn nhỏ khó khăn ở TPHCM đón Trung thu mơ ước ảnh 1

Trong chương trình, các bạn nhỏ có dịp giao lưu cùng chú Cuội - chị Hằng và xem những tiết mục xiếc, ảo thuật thú vị.

Trung thu năm ngoái, do ảnh hưởng của đại dịch nên Ban tổ chức chương trình chỉ có thể thực hiện chuyến xe “mang Trung thu đến nhà” để phát tận tay các em nhỏ mồ côi do COVID. Còn “mùa Trăng” năm nay, chương trình đã có thể diễn ra tập trung ở khu vui chơi với rất đông các bạn nhỏ.

Tại chương trình, ngoài nhận nhiều phần quà Trung thu (như lồng đèn, bánh, bao lì xì…), các em nhỏ còn có dịp cùng các bạn tham gia các trò chơi vận động vui nhộn và thưởng thức các tiết mục ảo thuật, chơi đố vui có thưởng,...

Bạn nhỏ khó khăn ở TPHCM đón Trung thu mơ ước ảnh 2

Tại chương trình, gia đình bà Mai Thị Hạnh (phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang) trao học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt. Cùng ngày, bà Mai Thị Hạnh (bìa phải) đã đến thăm và tặng quà Trung thu cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Từ Dũ.

Bạn nhỏ khó khăn ở TPHCM đón Trung thu mơ ước ảnh 3

Các thành viên nhóm Chia sẻ - Sharing trao quà Trung thu cho các bạn nhỏ.

Bạn nhỏ khó khăn ở TPHCM đón Trung thu mơ ước ảnh 4

Chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TPHCM tặng quà cho các em thiếu nhi.

Sau hoạt động này, chương trình “Trung thu mơ ước” cũng sẽ đồng loạt diễn ra tại khắp các quận, huyện, thành phố Thủ Đức, Bệnh viện Nhi đồng 1 và 2 (TPHCM) và hai tỉnh Long An, An Giang trong những ngày tiếp theo để các em ở nhiều địa bàn có thể vui chơi trọn vẹn nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch.

Năm 2022, chương trình "Trung thu mơ ước" tiếp tục chăm lo cho 4.500 trẻ mồ côi do dịch bệnh COVID-19, bệnh nhi, trẻ bị nhiễm chất độc da cam, trẻ vào đời sớm, con em công nhân ở các khu lưu trú, con em các gia đình lao động khó khăn… trên địa bàn TPHCM và tỉnh Long An, An Giang.

Mỗi bạn nhỏ được tặng một phần quà trị giá 1,2 triệu đồng. Riêng 101 em mồ côi do COVID-19 còn được nhận thêm mỗi em một suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

TPO - Tối 27/9, Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Câu lạc bộ Thanh niên Phật giáo thành phố Sa Đéc tổ chức chương trình “Vui Trung thu đón Trăng rằm” tại chùa Phước Hưng (thành phố Sa Đéc) cho gần 600 thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên và người dân.
Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

TPO - Thời gian qua, các tôn giáo đã xây dựng hàng nghìn mô hình, triển khai nhiều hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo được sự chuyển biến về nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi, thói quen của nhiều chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào các tôn giáo và người dân ở cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.