185 linh mục, tu sĩ ở Bình Dương lên đường chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong bối cảnh dịch bệnh ở Bình Dương đang phức tạp, thiếu nhân lực, 185 tình nguyện viên là các linh mục, tu sĩ, giáo dân đã lên đường phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Ngày 15/8, Bình Dương đã làm lễ xuất quân lực lượng tham gia phòng, chống dịch đến các địa phương.

Theo đó, có 185 tình nguyện viên là các linh mục, tu sĩ và giáo dân tình nguyện viên thuộc Giáo phận Phú Cường, lên đường tham gia chống dịch. Đợt này, các tình nguyện viên sẽ trực tiếp tham gia trong các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TX.Tân Uyên. Đây là địa phương dịch bệnh còn phức tạp, có số ca mắc COVID-19 cao.

185 linh mục, tu sĩ ở Bình Dương lên đường chống dịch COVID-19 ảnh 1

Linh mục, tu sĩ lên đường hỗ trợ phòng, chống dịch (Ảnh: Hồng Thuận)

Tại lễ xuất quân, ông Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đánh giá cao và trân trọng ghi nhận những đóng góp tích cực của các vị chức sắc, đồng bào công giáo trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác tham gia phòng, chống dịch ở địa phương.

Theo ông Lộc, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 là một nhiệm vụ hết sức khó khăn, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trực tiếp tham gia. Tuy nhiên, với tấm lòng nhân ái của mình, các vị linh mục, tu sĩ và giáo dân đã không quản ngại khó khăn, tình nguyện đăng ký tham gia công tác hỗ trợ phòng, chống dịch mong sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay tỉnh Bình Dương ghi nhận 41.621 ca mắc COVID-19; 341 bệnh nhân tử vong và gần 10.000 bệnh nhân khỏi bệnh.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bình Dương có 2.676 ca có triệu chứng, 1.376 bệnh nhân có bệnh nền và 637 bệnh nhân chuyển nặng.

Toàn tỉnh Bình Dương hiện có 1.246 khu vực phong tỏa với 125.627 người; 19.369 người đang cách ly tập trung; 3.873 trường hợp F1 cách ly tại nhà và 967 trường hợp F0 cách ly tại nhà.

Bình Dương đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện chiến dịch tiêm chủng miễn dịch toàn dân.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

TPO - Tối 27/9, Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Câu lạc bộ Thanh niên Phật giáo thành phố Sa Đéc tổ chức chương trình “Vui Trung thu đón Trăng rằm” tại chùa Phước Hưng (thành phố Sa Đéc) cho gần 600 thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên và người dân.
Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

TPO - Thời gian qua, các tôn giáo đã xây dựng hàng nghìn mô hình, triển khai nhiều hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo được sự chuyển biến về nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi, thói quen của nhiều chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào các tôn giáo và người dân ở cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.