Từ khóa: "người Nùng"

35 kết quả

Rộn ràng rằm 'pây tái'
54 sắc màu

Rộn ràng rằm 'pây tái'

“Pây tái lớ pi nọong ơi”… Mỗi dịp rằm tháng 7, lời mời gọi này tràn ngập Facebook của những người bạn tôi đang sống ở Cao Bằng. “Đi tái á anh em ơi” rộn ràng khiến những người xa quê như tôi nao nao nhớ nhà.
Học nghề thêu thổ cẩm. Ảnh: Duy Chiến
54 sắc màu

Truyền nghề thêu dệt thổ cẩm cho người Nùng ở Lạng Sơn

Nhằm giúp đồng bào các dân tộc xứ Lạng có công ăn, việc làm, giữ gìn bản sắc dân tộc, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn phối hợp huyện Cao Lộc, Lạng Sơn vừa tổ chức khai giảng Lớp truyền dạy thực hành nghề thêu, dệt thổ cẩm dân tộc Nùng Phàn SLình (Nùng Cúm Cọt) tại xã Hải Yến, Cao Lộc.
Trùng Khánh, tháng 9
Phóng sự

Trùng Khánh, tháng 9

Lỡ hai mùa Covid không lên được Trùng Khánh (Cao Bằng) vào tháng 9, năm nay chúng tôi đi “gỡ”. Không uổng công lặn lội, ngoài hạt dẻ, Trùng Khánh còn “chiêu đãi” khách xa bằng cả một mùa vàng lộng lẫy.