Có 14 kết quả :

‘Từ Ngọ Môn đến Ba Đình lịch sử’

‘Từ Ngọ Môn đến Ba Đình lịch sử’

TPO - Đó là chủ đề triển lãm chuyên đề do Sở VH-TT, Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh tỉnh TT-Huế phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; hưởng ứng lễ hội Mùa thu trong khuôn khổ Festival Huế 4 mùa năm 2022.
Phát hiện bất ngờ về dấu tích Đàn tế cáo trời đất của Hoàng đế Quang Trung

Phát hiện bất ngờ về dấu tích Đàn tế cáo trời đất của Hoàng đế Quang Trung

TPO - Ngoài việc làm phát lộ rõ ràng, chính xác mặt nền và cấu trúc nguyên gốc của 3 tầng đàn tế hình tháp cụt chồng lên nhau gần như có hình tròn, đoàn khảo cổ còn phát hiện tại di tích núi Bân (TP Huế) một đoạn móng kè phía tây nam ở tầng dưới cùng, có khả năng là chân móng của một tầng đàn tế hình vuông.
Du khách thích thú khi gắm đàn cá Koi, cá chép màu số lượng lên đến 5.000 con trong hồ Thái Dịch - Đại nội Huế ngay ngày đầu năm mới.

Đến Đại nội Huế ngắm đàn cá ‘khủng’ 5.000 con lấy may ngày đầu năm 2020

TPO - Từ nhiều năm nay, trong Đại nội Huế có một đàn cá chép, cá Koi kích thước “khủng”, có con trọng lượng đến chục cân, với số lượng hàng nghìn con được nuôi tại hồ Thái Dịch, cạnh Linh Tinh môn, trước điện Thái Hòa. Du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến đây đều rất thích thú khi nhìn ngắm đàn cá, cho cá ăn, đặc biệt là trong mỗi dịp đầu năm mới, như là một sự cầu may, mong gặp điềm lành.  
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chúc mừng các tân lãnh đạo sỏ, ngành

TT-Huế bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt sở, ngành

TPO - Chiều 14/3, UBND tỉnh TT-Huế đã tổ chức lễ công bố bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo thuộc các sở, ban, ngành tỉnh này, gồm Giám đốc, các Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao, Tài nguyên & Môi trường, NN&PTNT, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.
Đặc sắc 'Văn hiến Kinh kỳ'

Đặc sắc 'Văn hiến Kinh kỳ'

TPO - Tối 28/4, “Văn hiến Kinh kỳ” - một trong những chương trình nghệ thuật “đinh” của Festival Huế 2018 - chính thức ra mắt công chúng tại Đại nội Huế, do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế dàn dựng và thực hiện.
Bác sĩ nhậu, bỏ mặc bệnh nhân

Bác sĩ nhậu, bỏ mặc bệnh nhân

Chiều 27-11, bác sĩ Từ Phương Nam-Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Phước-cho biết, đang yêu cầu kíp trực tối 21-11 báo cáo về việc bỏ mặc bệnh nhân Phan Anh Quốc (57 tuổi, ngụ thị xã Đồng Xoài) để...nhậu nhẹt.