Có 40 kết quả :

Vở “Gánh núi trên lưng” khắc họa cuộc sống của người dân vùng cao do Hải Trường dàn dựng

Người trẻ nuôi dưỡng nghệ thuật múa

TP - Sinh ra trên mảnh đất Quảng Trị, dù gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng chàng trai trẻ Nguyễn Hải Trường lại bén duyên với múa. Gắn bó với nghề suốt 13 năm qua, Hải Trường được biết đến với nhiều sáng tác ở mảng đề tài khó.
Xác định cấu trúc chùm đô thị, các thành phố của Thủ đô

Xác định cấu trúc chùm đô thị, các thành phố của Thủ đô

TPO - Định hướng điều chỉnh tại Đồ án thống nhất cấu trúc phát triển Thủ đô theo chùm đô thị, đa cực, đa trung tâm, gồm: Đô thị trung tâm gồm Khu vực đô thị phía Nam sông Hồng; Khu vực đô thị Long Biên, Gia Lâm và Thành phố phía Bắc thuộc Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn. Thành phố phía Tây, gồm Đô thị vệ tinh Hòa Lạc, Xuân Mai; các Đô thị vệ tinh Sơn Tây, Phú Xuyên.
Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

TPO - Việc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác phải bằng những việc làm cụ thể, gắn liền với cuộc sống và từ đó thay đổi nhận thức, thái độ, hành vi của mỗi con người.
Không gian Complex 01 trước và sau khi tái thiết

Không gian văn hóa 'đáng tiền' từ nhà máy hoang phế

TP - Vòng vèo qua mấy ngã rẽ vào một ngách nhỏ trên phố Tây Sơn (Hà Nội), nhiều người kinh ngạc vì bỗng gặp một không gian được giới trẻ gọi là “amazing” (vượt xa tầm mong đợi). Còn bất ngờ hơn, là không gian này vốn được tái thiết trên nền một xưởng in cũ đang chờ được đập bỏ.
Bên trong nhà máy dệt Nam Định trước khi bị phá bỏ

Biến nhà máy cũ thành 'đặc sản văn hóa' mới

TP - Không còn phù hợp tồn tại trong lòng thành phố, các nhà máy cũ mang theo nguy cơ ô nhiễm đều sẽ phải di dời ra khỏi nội đô. Điều dư luận thời gian qua quan tâm là sau khi di dời, không gian của nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp tại Hà Nội sẽ được dùng vào việc gì?
Lễ hội Tết Việt mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống 3 miền

Lễ hội Tết Việt mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống 3 miền

Đến với lễ hội, người dân và du khách có dịp tìm hiểu những phong tục, những giai thoại về ngày Tết cổ truyền của đất nước Việt Nam qua nhiều hoạt động tái hiện lễ tết đa màu sắc như triển lãm, sân khấu hóa các câu chuyện huyền thoại, thưởng thức các món ăn đặc sắc khắp 3 miền đất nước và trải nghiệm các trò chơi giải trí hấp dẫn.