Có 13 kết quả :

Ở tuổi 76, ông Vũ Thành vẫn rất quắc thước

Gặp nhân chứng sống đẩy lùi 'bóng ma' Fulro

TP - Những ngày đầu đất nước thống nhất, Tây Nguyên vẫn chưa được yên ổn bởi sự quấy phá của tổ chức phản động Fulro. Bộ Công an đã tăng cường một tiểu đoàn tinh nhuệ gồm 310 quân vào Tây Nguyên. Một nhân chứng sống trực tiếp chiến đấu đã chia sẻ cùng Tiền Phong cuộc chiến đẩy lùi “bóng ma” Fulro.
Toán fulro của K’Sờn ra hàng

Cuộc chạm trán khó quên với toán fulro cuối cùng

TP - Là người thích “săn” những đề tài mới lạ, tôi được các cán bộ công an cho tháp tùng một số chuyến đi thu phục, “đón lỏng” các toán fulro rời rừng sâu ra đầu thú. Ấn tượng hơn cả là chuyến thu phục toán fulro cuối cùng do K’Sờn cầm đầu.
Ông Ksor Bắp (thứ hai từ trái qua) đi vận động người dân không nghe lời của Fulro

Chuyện dân vận miền đại ngàn nắng gió - Kỳ 3: Thức tỉnh u mê

TP - Không ít gia đình ở huyện Phú Thiện (Gia Lai) do thiếu hiểu biết đã bị Fulro lưu vong lôi kéo hoạt động nhóm họp “Tin lành Degar” núp bóng “Tu tại gia”. Khi nhận ra Fulro chỉ nói lời dối trá, lợi dụng cũng là lúc không ít người nhẹ dạ cả tin phải trả giá cho hành động sai trái của mình. Nhờ buôn làng rộng lòng tha thứ, chính quyền giúp đỡ, họ đang làm lại cuộc đời mình.
Vụ tấn công ở Đắk Lắk: Khởi tố 75 đối tượng về tội 'Khủng bố'

Vụ tấn công ở Đắk Lắk: Khởi tố 75 đối tượng về tội 'Khủng bố'

TPO - Ngày 23/6, trao đổi với Tiền Phong, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố 75 bị can về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng khởi tố 9 bị can khác về tội " “không tố giác tội phạm”, " che giấu tội phạm" và “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”.
Tỉnh trưởng Fulro Tounéh Đen đưa vợ con ra hànga

Bước ngoặt kỳ lạ của 'Hùm xám' Tây Nguyên

TP - Chuyên án mang mật danh Cao nguyên F101 đã dụ hùm xám Nahria Ya Duck và nhiều chỉ huy đầu não ra khỏi hang khiến lực lượng Fulro dần tan rã. Sau chuyên án này, cuộc đời húm xám xoay chuyển 180 độ: trở thành đại biểu đích thực của nhân dân.
Tìm cựu Tỉnh trưởng fulro gặp nhà mồ lộ thiên

Tìm cựu Tỉnh trưởng fulro gặp nhà mồ lộ thiên

TP - Gần 20 năm trôi qua nhưng tôi vẫn nhớ như in nội dung cuộc điện thoại của một cán bộ công tác tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng): “Vào xã Tà Năng ngay nhé! Gia đình Tỉnh trưởng fulro vừa trở về sau 19 năm sống lẩn khuất giữa rừng sâu”. Tôi chộp lấy máy ảnh rồi phóng xe máy một mạch hơn 70km về xã. Con đường vào xã lồi lõm, trơn trượt, phải đi bộ.