Có 23 kết quả :

Cuối ngày đi làm, người dân đi lễ chùa rất đông

Cuối ngày đi làm, người dân đi lễ chùa rất đông

TPO - Việc đi lễ chùa xin lộc đầu năm từ lâu đã trở thành một nét văn hóa truyền thống rất đẹp không thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Nhiều người sinh sống tại thủ đô đã tranh thủ cuối giờ làm việc ngày đi làm chính thức đầu xuân để đi lễ chùa.
Trung tâm hội nghị quốc tế nơi diễn ra ngày khai mạc Vesak 2019

Đạo Phật và vấn đề phát triển bền vững

TP - Khoảng 400 tác giả gửi tham luận tới 5 hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ VESAK 2019. Mỗi hội thảo tìm cách giải quyết một vấn đề nóng bỏng của nhân loại thông qua cách tiếp cận Phật giáo. Một chủ đề chắc chắn đánh động các tín đồ mua sắm: Tiêu thụ có trách nhiệm và phát triển bền vững. Ngay cách mạng công nghiệp 4.0 nếu không được Phật pháp soi sáng cũng chẳng thể cứu nhân loại…
Thời ta chưa có!

Thời ta chưa có!

TP - Một phật tử đắc đạo được lên cõi niết bàn về với Phật. Nhân một hôm nhàn rỗi, phật tử ấy mon men đến bên Đức Phật hỏi: Kính thưa Đức Phật từ bi, ngài luận giải thế nào khi ở dưới trần người ta lưu truyền câu này: Thứ nhất là tu tại gia/Thứ nhì tu chợ, thứ ba tu chùa?
Linh Nga thăm lại ngôi chùa Hoàng Ân, nơi từng “dạy” cô chữ Nhẫn. Ảnh: Dương Đỗ

Diễn viên Linh Nga vượt qua “giông bão” nhờ... đạo Phật

Ngay từ khi còn trẻ, mỗi khi gặp bế tắc trong cuộc sống, nơi Linh Nga tìm đến để giải tỏa và giải thoát luôn là nơi thanh tịnh ở chùa chiền. Cô bảo, chỉ có ở đó cô mới trút bỏ được những ưu phiền, những bất công mà cô gặp phải trong công việc, sau khi “Thuyết buôn vua” bị bắt.
Tìm câu trả lời

Tìm câu trả lời

TP - Anh Hai định đi đâu mà túi to túi nhỏ tùm lum, lại thêm bút máy sổ tay nữa? Đừng nói với tui sắp đến ngày báo chí anh Hai cũng định dựa hơi “dùng cán bút làm đòn xoay” nghen!
Khu danh thắng Tây Thiên. Ảnh IE

Vẻ đẹp huyền bí của danh thắng Tây Thiên từ 'camera bay'

TPO - Khu danh thắng Tây Thiên có diện tích khoảng 148ha, thuộc xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Tây Thiên nằm trên sườn ngọn núi Thạch Bàn thuộc dãy Tam Đảo. Tương truyền từ xa xưa, Ngài Khương Tăng Hội - một nhà tu hành Ấn Độ trong chuyến viễn du sang phía Đông, thấy cảnh núi rừng u tịch và trang nhã đã chọn nơi đây dựng lều làm chốn nghỉ chân và truyền bá đạo Phật.
Ngày càng nhiều bạn trẻ tìm đến cửa Phật để hướng thiện. Ảnh: Duy Ngợi

Học ở cửa Phật

TP - Các câu lạc bộ (CLB) Phật tử dành cho giới trẻ tại các chùa trên địa bàn thành phố Hà Nội như chùa Đình Quán (Bắc Từ Liêm), chùa Bằng A (Quận Hoàng Mai),… đang thu hút đông đảo người trẻ. 
Tuổi 20 với niềm đam mê tìm hiểu Phật học

Tuổi 20 với niềm đam mê tìm hiểu Phật học

TPO - Sinh ra tại Bắc Ninh - vùng đất được mệnh danh là 'Kinh đô Phật giáo' của Việt Nam và sớm tiếp thu những kiến thức về đạo Phật, nam sinh Lê Quang Đức đã vượt qua hơn 400 thí sinh trẻ và nhận được giải thưởng cao nhất trong “Hội thi giáo lý thanh thiếu niên Phật tử các tỉnh thành miền Bắc”.