Có 35 kết quả :

Điệu xòe Thái đặc sắc trên Tây Nguyên

Điệu xòe Thái đặc sắc trên Tây Nguyên

TPO - Múa xòe là biểu tượng tình yêu của dân tộc Thái, từ yêu cuộc sống lao động cần cù đến tình yêu đôi lứa. Bởi vậy, mỗi dịp lễ, Tết hay trong ngày vui của dòng họ, gia đình, của bản làng, nhất là khi nhà đón khách quý… vòng xòe thường được tổ chức như một nghi lễ dân gian để đón mừng.
Đặc sắc gốm cổ Chu Đậu

Đặc sắc gốm cổ Chu Đậu

TPO - Gốm Chu Đậu thuộc dòng gốm cổ cao cấp của Việt Nam, được phát triển rực rỡ trong suốt thời kỳ Lý, Trần, Lê, Mạc. Gốm Chu Đậu bắt đầu được sản xuất từ cuối thế kỷ 14, rực rỡ nhất vào thế kỷ 15, 16. Nếu như yêu mến văn hóa làng nghề truyền thống, đặc biệt là nghề gốm thì khi đến với Hải Dương, bạn đừng quên ghé thăm làng gốm Chu Đậu để tự mình khám phá thế giới đa màu sắc của gốm Việt.
Chiếu ba phim truyện cách mạng dịp Quốc khánh 2/9

Chiếu ba phim truyện cách mạng dịp Quốc khánh 2/9

TPO - Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh 2/9, Viện phim Việt Nam tổ chức chiếu miễn phí ba phim truyện Việt Nam đặc sắc về những ngày tháng chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc. Ba bộ phim được chọn trong đợt này gồm "Từ một cánh rừng", "Không có đường chân trời" và "Ám ảnh".
Đa sắc màu lễ hội đường phố Lung linh miền di sản

Đa sắc màu lễ hội đường phố Lung linh miền di sản

TPO - Lễ hội đường phố là một trong những hoạt động chính của Festival Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2023. Lễ hội có sự tham gia của hơn 1.000 diễn viên, nghệ nhân đến từ 18 đoàn nghệ thuật quần chúng các tỉnh, thành, 19 câu lạc bộ dân ca ví, giặm của Nghệ An, Hà Tĩnh...
Yên Bái nơi hội tụ sắc màu Tây Bắc: Báu vật miền sơn cước

Yên Bái nơi hội tụ sắc màu Tây Bắc: Báu vật miền sơn cước

TPO - Yên Bái là một địa danh nổi bật trong khối không gian đặc sắc nơi đại ngàn Tây Bắc. Không chỉ là xứ sở hùng vĩ, hiểm trở, thơ mộng với những cánh rừng mênh mông, những triền ruộng bậc thang, nơi đây còn là một kho trầm tích văn hóa dân gian được hình thành, lưu giữ và phát triển từ ngàn đời.
Bộ Công an vinh danh 75 đơn vị, cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu

Bộ Công an vinh danh 75 đơn vị, cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu

TPO - Hướng tới kỉ niệm chào mừng 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối 13/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh, Bộ Công an tổ chức Chương trình nghệ thuật giao lưu, tôn vinh điển hình tiên tiến 75 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy với chủ đề “Hoa tháng Năm dâng Người”.
Chợ tình Tân Sơn thu hút nhiều người đến tham dụ

Đặc sắc chợ tình Tân Sơn

TPO - Cứ đến ngày 12 tháng Giêng, người dân tộc Nùng ở tỉnh Bắc Giang và một số tỉnh lân cận lại đổ về chợ tình xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) hát Soong hao để trao cho nhau những nỗi nhớ, niềm thương.
'Mãn nhãn' với 130 gian hàng tại Sóng Festival

'Mãn nhãn' với 130 gian hàng tại Sóng Festival

TPO - Đến Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Sóng Festival, bên cạnh cơ hội sở hữu một trong số 10.000 thẻ thanh toán có sẵn 50.000 VNĐ/thẻ; khách hàng còn được trải nghiệm mua sắm các sản phẩm hấp dẫn với mức giá chỉ từ 10.000 VNĐ tại 130 gian hàng về ẩm thực, thời trang, mỹ phẩm, công nghệ, văn hóa- giáo dục, giải trí- du lịch,…
Rất đông du khách xem các nghệ nhân biểu diễn nghệ thuật

Các hoạt động văn hóa Chăm đặc sắc dịp Tết cổ truyền

TPO - Đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan tháp Chăm Po sah Inư, tại phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Trong 4 ngày (từ ngày 26 đến ngày 29 tháng 01, tức từ mùng 2 đến ngày mùng 5 tết Canh Tý 2020) tại đây diễn ra nhiều hoạt động nghệ thuật mang đậm nét văn hóa Chăm.