Có 53 kết quả :

Lễ cầu siêu tại Tu viện Khánh An (Quận 12, TPHCM). Ảnh: Ban trị sự Tu viện Khánh An cung cấp

Chăm lo nạn nhân COVID-19

TP - Hưởng ứng lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong đại dịch COVID-19, nhiều cá nhân, doanh nghiệp, một số cơ sở thờ tự tại TPHCM đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống của nạn nhân dịch bệnh.
 Không tập trung đông người trong đại lễ Vu lan. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Cao hơn sự báo hiếu mùa Vu lan

TP - Đại lễ Vu lan trực tuyến, cầu quốc thái dân an nằm trong số hoạt động thiết thực trong thời giãn cách năm nay. Không chỉ gói gọn trong câu chuyện hiếu đạo trong gia đình, Vu lan còn là thời điểm cần thiết hơn bao giờ để con người ta đền đáp tứ trọng ân.
Ông Nguyễn Bình Hòa tưởng nhớ cha và 6 em ruột đã tử nạn trong pháo đài. Ảnh: Duy Chiến

Đêm trắng pháo đài trong tháng tri ân

TP - Rất có thể vì cái tâm, cái duyên nên việc làm tâm linh chưa từng có sau 40 năm chiến tranh biên giới phía Bắc đã được tổ chức long trọng ngay tại một vị trí được coi là lịch sử nhạy cảm: Cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn trong pháo đài Đồng Đăng.
Không bận tâm mưa nắng, mọi người tập trung đọc kinh cầu nguyện.

Cầu siêu cho 'bé đỏ'- nét đẹp mùa Vu Lan

TPO - Trong tiết Vu lan tháng 7, tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (Vĩnh Phúc), gần 5.000 Phật tử, người làm cha mẹ cùng lúc đội mưa, chịu đựng nắng nóng gay gắt nguyên ngày dài ngồi tụng kinh khóa lễ cầu siêu thai nhi.
Cụ Liên bên phần mộ con gái.

Hiệp Hòa, nỗi đau 40 năm trước

TP - Hôm nay (9/6), tại huyện Đô Lương (Nghệ An) diễn ra đại lễ cầu siêu cho 98 thanh niên hy sinh khi xây dựng cống Hiệp Hòa 40 năm trước, sự kiện chấn động dư luận một thời.
Nỗi đau vẫn dai dẳng với những người có người thân mất vì TNGT. Ảnh: Bảo An.

Chậm một bước thoát được tai ương

TP - Trước thực trạng mỗi ngày có hơn 80 người thương vong vì tai nạn giao thông, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, thuyết giảng, nếu tôn trọng luật an toàn giao thông thì sẽ không có tang tóc, chia ly; đi chậm một bước sẽ thoát được tai ương...
Đông đảo người dân, Phật tử ở Quảng Bình dự Đại lễ cầu siêu

Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ TNXP

TP - Ngày 11/7 (rằm tháng 6 âm lịch), tại Tượng đài Thanh niên xung phong (TNXP) chống Mỹ cứu nước ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, UBND tỉnh Quảng Bình và Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại Đường 20 Quyết thắng và Hang Tám Cô.
Cầu nguyện hòa bình trên đảo Phú Quốc

Cầu nguyện hòa bình trên đảo Phú Quốc

TP - Sáng 9/7, tại huyện đảo Phú Quốc, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kiên Giang và Quỹ từ thiện Thiện tâm của Tập đoàn Vingroup long trọng tổ chức đại lễ cầu nguyện hòa bình cho biển Đông và cầu siêu Anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn.
Cảnh chuẩn bị cho đại lễ cầu siêu. ảnh: Anh Thư

Đại lễ cầu siêu trên đảo Lý Sơn

TP - Trong 3 ngày (từ 23 đến 25/5/2014, tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) sẽ diễn ra Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ, các dân binh trong đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải dưới triều nhà Nguyễn có công giong thuyền ra đo đạc hải trình, cắm mốc, dựng bia chủ quyền tại quần đảo Hoàng Sa cách đây trên 200 năm.
 Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn tại cuộc họp báo chiều 3/4. Ảnh: Trúc Quỳnh

Cầu siêu cho những người lính hy sinh vì biển đảo

TP - Lễ cầu siêu sẽ được tổ chức tại quần đảo để ghi nhận công lao của những anh hùng, liệt sĩ nhiều thế hệ, kể cả những người lính Việt Nam Cộng hòa đã hy sinh vì bảo vệ Hoàng Sa năm 1974, cũng như các thuyền nhân thiệt mạng ngoài biển Đông.
Tin vắn ngày 18/3

Tin vắn ngày 18/3

TP - Bộ Công Thương vừa công bố văn bản về việc nghỉ hưởng chế độ hưu trí đối với ông Phùng Đình Thực - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.