Có 51 kết quả :

Thư pháp kết hợp công nghệ ánh sáng tại Văn Miếu

Thư pháp kết hợp công nghệ ánh sáng tại Văn Miếu

TPO - Triển lãm thư pháp "Nét đan thanh" gồm 60 tác phẩm của 16 tác giả, phong phú về hình thức trình bày, đa dạng về phong cách và nhuần nhụy trong bút pháp thể hiện con chữ trên mặt giấy. Các tác phẩm được sắp đặt theo ý tưởng xuyên suốt trên cơ sở ứng dụng công nghệ ánh sáng.
Nuôi dưỡng nguồn trí thức phát triển Thủ đô và đất nước

Nuôi dưỡng nguồn trí thức phát triển Thủ đô và đất nước

TPO - Chủ tịch TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho rằng, các thủ khoa là nguồn cán bộ trẻ tiềm năng của Thủ đô và đất nước; đồng thời nhắn nhủ các em luôn ghi lòng tạc dạ về “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”, bởi đó cũng chính là hành trang, là nguồn động lực quý giá thôi thúc các em tiếp bước, vươn tới những đỉnh cao mới trong tương lai.
Đối thoại với di sản tranh Hàng Trống

Đối thoại với di sản tranh Hàng Trống

TPO - Triển lãm "Đối thoại với dòng tranh dân gian Hàng Trống"  diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám được hình thành dựa trên những những nỗ lực không ngừng nghỉ của các nghệ nhân, họa sĩ trong hành trình gìn giữ, phát huy dòng tranh này trong đời sống đương đại. 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trò chuyện với Đại úy Ngô Xuân Tùng và các đại biểu ưu tú dự Đại hội Đoàn toàn quân lần thứ X. ẢNH: TTXVN

Sức trẻ trong sứ mệnh đặc biệt

TP - Đại diện cho tuổi trẻ Quân đội về dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Đại úy Ngô Xuân Tùng (SN 1993) - Trợ lý chính trị, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) chia sẻ về hành trình thực hiện sứ mệnh đặc biệt của người lính mũ nồi xanh Việt Nam.
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.