Có 12 kết quả :

Gian bếp người Tày ở Lạng Sơn luôn đỏ lửa. Ảnh: Duy Chiến

Bếp lửa thiêng của người Tày

TP - Bếp lửa luôn gắn bó, gần gũi trong cuộc sống hằng ngày, là nơi nấu ăn, sưởi ấm khi mùa đông lạnh, xua đuổi thú dữ. Bếp lửa còn là biểu trưng của sự đoàn tụ, gắn kết của các tộc người xứ Lạng.
Quanh năm ngủ ngồi để cảnh giác thú dữ.

Lạ kỳ vùng đất người dân quanh năm ngủ ngồi

Suốt bao đời nay, người Đan Lai dọc mảnh đất miền Trung trong đó chủ yếu ở huyện Con Cuông (Nghệ An) vẫn giữ một nếp sống bất biến đó là tất cả đều ngủ ngồi. Ngủ ngồi ăn sâu vào máu thịt từ người già đến trẻ con trở thành thói quen thường nhật.
Con hổ được phát hiện lần đầu tiên ở Montevrain

Cảnh sát Pháp truy lùng... hổ

TPO - Một cuộc săn hổ đang được tiến hành ở ngoại ô thủ đô Paris, Pháp sau khi nhiều báo cáo cho thấy có thú dữ đi lang thang quanh bãi đậu xe của một siêu thị, theo Dailymail hôm 13/11.
Đội đặc nhiệm kỳ lạ của triều Nguyễn

Đội đặc nhiệm kỳ lạ của triều Nguyễn

Một bí mật mà lâu nay sử sách khi viết về triều Nguyễn hầu như không đề cập, đó là chuyện vua lập nhiều vệ quân lạ như: đội chuyên kiếm tìm trầm hương kỳ nam, đội canh giữ tôn lăng và đặc biệt là đội săn trừ thú dữ.
VQG Pù Mát còn 17 con hổ Đông Dương Ảnh: VQG cung cấp

Theo chân thú dữ

TP - Ở vườn Quốc gia Pù Mát, “cuộc chiến” giữa người với thú dữ không đơn giản. Loài vật liên tục tấn công phá hoại tài sản của con người, còn con người thì cố bảo vệ đàn thú được an toàn.