Có 98 kết quả :

Lập mộ giả để chờ giải tỏa đền bù

Lập mộ giả để chờ giải tỏa đền bù

TPO - Ngày 25/5, phóng viên báo Tiền Phong có mặt tại khu vực rừng thông của Hợp tác xã Vĩnh Phước (phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) và ghi nhận có hàng loạt nấm đất là mộ giả (người địa phương gọi là mộ gió) vừa được tạo lập không lâu.
Đà Lạt hắt hẻo những rừng thông

Đà Lạt hắt hẻo những rừng thông

TP - Rừng thông không chỉ đẹp mà còn là “cái máy điều hòa nhiệt độ” khổng lồ cho Đà Lạt, nhờ đó miền đất này được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Tiếc thay, rừng thông nội ô của thành phố đang teo tóp dần vì bị triệt hạ bằng nhiều cách với tốc độ chóng mặt.
Mưa ngập, Đà Lạt vẫn hút du khách nghỉ dưỡng

Mưa ngập, Đà Lạt vẫn hút du khách nghỉ dưỡng

TPO - Mặc dù mùa mưa kéo dài tới 6 tháng và thường xuyên bị ngập lụt ở những khu vực trũng, thấp, nhưng TP.Đà Lạt vẫn được nhiều trang web uy tín bình chọn là điểm đến đẹp nhất, lãng mạn nhất, ngắm hoa lý tưởng nhất và là nơi nghỉ dưỡng tốt bậc nhất Việt Nam.
Rừng bị đốn hạ gần làng Kon Tu Rằng 2 (xã Măng Cành, huyện Kon Plông, Kon Tum)

Những dự án 'nuốt' rừng: Băm nát Măng Đen

TP - Sau khi có quy hoạch thành khu du lịch sinh thái quốc gia, khu vực thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông, Kon Tum) có gần một trăm dự án đăng ký đầu tư. Tuy nhiên, hầu hết các dự án triển khai chậm tiến độ, nhiều dấu hiệu cho thấy lợi dụng chính sách thu hút đầu tư để chiếm đất, giữ chỗ, bán, sang nhượng dự án.