Có 24 kết quả :

Người đánh máy chữ cuối cùng ở Nha Trang

Người đánh máy chữ cuối cùng ở Nha Trang

TPO - 53 tuổi nhưng bà Phạm Thị Anh Thư đã có hơn 30 năm làm nghề đánh máy chữ. Dù cuộc sống có nhiều đổi thay, công nghệ 4.0 đã len lỏi đến “hang cùng, ngõ hẻm”, bà vẫn miệt mài mưu sinh bên hè phố với nghề này.
Nghệ nhân Lưu Hoàng Quý vẫn đang mong mỏi có người nối nghiệp mình Ảnh: CÔNG HOAN

Người làm đàn ghi ta thủ công cuối cùng ở Nha Trang

TP - Nói đến nghệ nhân Lưu Hoàng Quý, giới văn nghệ sĩ Khánh Hoà thường gọi ông với cái tên thân thương “Quý đàn”. Ông là nghệ nhân có thâm niên hơn 40 năm chuyên làm đàn ghi ta theo lối thủ công truyền thống và được xem là người cuối cùng ở phố biển Nha Trang còn làm đàn ghi ta theo cách này.
Một biệt thự tại dự án Nha Trang Seapark bị sạt lở mới đây

Cận cảnh những dự án biệt thự có nguy cơ sạt lở trên núi Nha Trang

TPO - Phố biển Nha Trang có nhiều dãy núi đẹp như: Cô Tiên, Chín Khúc, Cảnh Long, núi Chụt… đều là biểu tượng và xem như “lá phổi xanh” của thành phố này. Hơn 5 năm qua, tỉnh Khánh Hòa đã cho triển khai đến 82 dự án tại đây, làm nhiều dãy núi bị biến dạng hoàn toàn, có nguy cơ gây sạt lở và gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.
Nghệ nhân đang gói bánh tét. ẢNH: HÒA HỘI

Khai mạc Ngày hội bánh dân gian Nam bộ

TPO - Tối 23/1, tại Khu ẩm thực Hoa sứ của nhà hàng Phố Biển (Ninh Kiều, TP Cần Thơ), Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 3 năm 2014 đã khai mạc. Lãnh đạo TP Cần Thơ cùng hơn 1.000 người dân đã tham dự.
Nghệ nhân đang gói bánh tét. Ảnh: Hòa Hội

Khai mạc Ngày hội bánh dân gian Nam bộ

TPO - Tối 23/1, tại Khu ẩm thực Hoa sứ của nhà hàng Phố Biển (Ninh Kiều), TP Cần Thơ khai mạc Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 3 năm 2014. Có lãnh đạo TP Cần Thơ cùng hơn 1.000 người dân tham dự.
Phố biển Trường Sa

Phố biển Trường Sa

TP - Ngày, Trường Sa như những viên ngọc xanh nhô lên mặt biển. Đêm, các đảo rực sáng lung linh giữa biển trời với hệ thống điện giăng khắp. Trường Sa ngày càng phát triển, kiên cố hóa. Một phố biển vững vàng với tâm thế chủ quyền.
Các cầu thủ K.Khánh Hòa (áo xanh) chưa được tận hưởng niềm vui chiến thắng trước SLNA trên sân nhà

Phố Biển đại chiến

TP - Thống kê trong bảy lần đối đầu gần đây nhất, SLNA đang chiếm ưu thế với hai trận thắng (so với một bên phía K.Khánh Hòa). Bốn trận còn lại kết thúc bất phân thắng bại. Chừng đấy đủ nói lên sự "kị rơ" lẫn nhau, hứa hẹn một cuộc chiến nảy lửa giữa hai đại diện bóng đá miền Trung.