Có 99 kết quả :

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt. (Ảnh: Mofa)

Những thông điệp giúp Việt Nam có phiên đối thoại về nhân quyền thành công tại Liên Hợp Quốc

TPO - Việt Nam vừa có một phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia theo cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) rất thành công, với sự tham gia của đông đảo các nước thành viên Liên Hợp Quốc, dù có một vài nước bình luận, đưa ra các khuyến nghị chưa thật sự phù hợp, dựa trên thông tin không chính xác.
Việt Nam trình bày báo cáo nhân quyền tại Liên Hợp Quốc

Việt Nam trình bày báo cáo nhân quyền tại Liên Hợp Quốc

TPO - Ngày 7/5, tại Trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ) ở Geneva, Thụy Sỹ, đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt dẫn đầu đã tham gia Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ IV của Hội đồng Nhân quyền LHQ.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Bộ trưởng Văn hóa và Bình đẳng Na Uy Lubna Jaffery. (Ảnh: Mofa)

Bộ trưởng Văn hóa và Bình đẳng Na Uy ấn tượng với nỗ lực của Việt Nam

TPO - Trong cuộc gặp Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ngày 23/11, Bộ trưởng Văn hóa và Bình đẳng Na Uy Lubna Jaffery bày tỏ ấn tượng về những kết quả nổi bật trong công tác bình đẳng giới của Việt Nam và khẳng định sẽ tích cực hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này.
Dấu ấn đại biểu dân tộc thiểu số trong các khoá Quốc hội

Dấu ấn đại biểu dân tộc thiểu số trong các khoá Quốc hội

TPO - Đường lối chính trị của Nhà nước Việt Nam luôn khẳng định các dân tộc thiểu số là bộ phận không thể tách rời quốc gia, dân tộc và luôn coi trọng việc bảo đảm quyền chính trị, kinh tế, văn hoá; không phân biệt đối xử. Trong đó, có quyền tham gia hệ thống chính trị Nhà nước, đặc biệt đối với cơ quan quyền lực cao nhất là Quốc hội.
Đóng góp thiết thực của Việt Nam trên cương vị thành viên Hội đồng Nhân quyền

Đóng góp thiết thực của Việt Nam trên cương vị thành viên Hội đồng Nhân quyền

TPO - Tại trụ sở Văn phòng Liên Hợp Quốc (LHQ) ở Geneva, Thụy Sỹ, ngày 13/10 đã kết thúc Khóa họp lần thứ 54 Hội đồng Nhân quyền (HĐNQ) LHQ, khép lại 3 khoá họp thường kỳ và nhiều hoạt động của HĐNQ năm 2023, đánh dấu sự tham gia tích cực và đóng góp thiết thực của Việt Nam với việc chủ trì một số sáng kiến và tham gia đồng bảo trợ nhiều sáng kiến, trong đó có một số phát biểu chung của ASEAN.
Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương (phải) và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: AP)

Ngoại trưởng Mỹ - Trung họp suốt 5 tiếng rưỡi đồng hồ

TPO - Ngày 18/6, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và người đồng cấp Trung Quốc Tần Cương đã có cuộc gặp mà hai bên mô tả là thẳng thắn và mang tính xây dựng về những khác biệt trong những vấn đề như Đài Loan và thương mại, nhưng dường như chỉ có thể nhất trí tiếp tục đối thoại với một cuộc gặp tiếp theo ở Washington.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc phản ứng với thông cáo chung G7

TPO - Ngày 20/5, Trung Quốc bày tỏ “không hài lòng” với thông cáo do các lãnh đạo Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển (G7) đưa ra, trong đó có những nội dung nhằm vào Bắc Kinh, bao gồm Biển Đông, nhân quyền và cáo buộc can thiệp vào các nền dân chủ.
Logo của Intel trong triển lãm công nghệ ở Thượng Hải hồi tháng 7. (Ảnh: Reuters)

Xin lỗi Trung Quốc, Intel vẫn hứng ‘gạch đá’

TPO - Hãng sản xuất chip Intel của Mỹ đưa ra lời xin lỗi ở Trung Quốc, sau khi bức thư của hãng gửi tới các nhà cung cấp để yêu cầu họ không sử dụng các sản phẩm hay lao động từ Tân Cương gây phản ứng dữ dội ở thị trường đông dân nhất thế giới.