Có 2486 kết quả :

Luồng lạch cửa biển Mỹ Á bị bồi lấp nặng khiến tàu cá ra vào bị mắc cạn, sóng đánh chìm

Ngư dân Quảng Ngãi khốn khổ vì cửa biển bồi lấp

TP - Nhiều năm qua, luồng lạch ra vào khu neo trú tàu thuyền và cảng cá Mỹ Á (phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) bị bồi lấp nghiêm trọng, khiến hàng trăm tàu thuyền công suất lớn không thể ra vào cảng để bán hải sản và neo đậu tránh trú.
Nhộn nhịp bến cá Cửa Lò lúc bình minh

Nhộn nhịp bến cá Cửa Lò lúc bình minh

TPO - Rạng sáng, tàu thuyền đầy ắp tôm cá liên tục ra vào bến cá Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, Nghệ An. Trên bờ, các ngư dân, tiểu thương đã nhộn nhịp chờ sẵn lấy hàng đưa đi khắp các huyện, thị để bán.
Ngôi đền 200 năm tuổi ở Nghệ An

Ngôi đền 200 năm tuổi ở Nghệ An

TPO - Lễ cầu ngư được tổ chức để cầu mong một năm trời yên biển lặng cho ngư dân ra khơi vào lộng an toàn, tôm cá đầy khoang, đồng thời tạo thêm niềm tin và sức mạnh cho ngư dân hăng say bám biển đánh bắt hải sản.
Lật thúng câu mực, chàng trai bơi suốt 38 giờ trên biển

Lật thúng câu mực, chàng trai bơi suốt 38 giờ trên biển

TPO - Giữa biển đêm, sóng lớn chồm tới lật úp chiếc thúng khi Nhơn đang trên thúng câu mực. Cố hết sức lật chiếc thúng trở lại nhưng không được, gọi bạn tàu cứu nhưng không ai nghe, Nhơn chỉ kịp vớ được một chiếc phao định dạng và một nửa áo phao buộc vào người trước khi chiếc thúng chìm. Từ đó Nhơn một mình bơi suốt 38 tiếng đồng hồ giữa biển lạnh cho đến khi được tìm thấy.
Đảo cát khủng long nhìn từ trên cao. Ảnh: Ngọc Lĩnh

Đảo cát 'khủng long' trở mình vươn dậy

TP - Ngư dân Huỳnh Tấn Dũng (51 tuổi, xã An Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) có kinh nghiệm lâu năm về đánh bắt cá xa bờ tại khu vực biển này, khi nghe chúng tôi nói muốn trải nghiệm đảo cát “khủng long” đã thân thiện, chu đáo sắp xếp chuyến vượt biển ra đảo.
Tàu cá chưa đăng kiểm dài từ 6-12m, đánh bắt gần bờ

Gỡ khó cho tàu cá '3 không'

TP - Cải hoán tàu, thay đổi máy móc khiến hàng nghìn tàu cá ở Hà Tĩnh, Nghệ An vẫn chưa thể đăng ký, đăng kiểm, hoàn thiện giấy phép khai thác thủy sản. Ngành chức năng đang hướng dẫn, gỡ khó cho ngư dân.