Có 38 kết quả :

20 năm qua sống trên chính quê hương của mình ở thôn Đắc Ro nhưng chưa được công nhận quốc tịch, bà Blúp Lợ bám víu vào cuốn sổ tạm trú được chính quyền cấp.

Những phận người 'không tên'

TP - Họ có tên tuổi, có quê hương nhưng sống như những người vô danh giữa núi rừng, vì không giấy tờ tùy thân, không quốc tịch. Để con cháu họ được đi học, chính quyền địa phương gợi ý họ nhận con đẻ làm… con nuôi.
Nhất khoát không!

Nhất khoát không!

TP - Hôm đó tại trụ sở ủy ban nhân dân phường nọ người ta xếp hàng làm giấy khai sinh đông nghìn nghịt. Hầu hết người ta đến khai sinh cho con hoặc cháu. Lạ lùng thay, có một vị rất khó đoán tuổi cứ nằng nặc trình bày với cán bộ tư pháp là mình đến để khai sinh cho chính mình…
Chùa Bồ Đề xin thôi nuôi trẻ

Chùa Bồ Đề xin thôi nuôi trẻ

Chiều qua, UBND quận Long Biên (Hà Nội) đã nhận được văn bản của chùa Bồ Đề đề nghị đưa toàn bộ hơn 100 trẻ em và đối tượng bảo trợ xã hội đang nuôi dưỡng tại chùa vào Trung tâm bảo trợ xã hội thành phố (TTBTXH).  
Có con với chồng quá cố: Khai sinh thế nào?

Có con với chồng quá cố: Khai sinh thế nào?

TP - Dư luận đang “nóng” với thông tin người vợ sinh hạ hai em bé với người chồng quá cố. Trong buổi gặp mặt báo chí ngày 31/12, đề tài này tiếp tục tạo xôn xao với chính các chuyên gia pháp lý của Bộ Tư pháp.