Có 11 kết quả :

Cần gần 1.600 tấn gạo cho HS miền núi

Cần gần 1.600 tấn gạo cho HS miền núi

TP - Ngày 15/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản đề xuất Bộ Tài chính, Bộ GD& ĐT xem xét hỗ trợ 1.598 tấn gạo cho tỉnh nhằm hỗ trợ cho học sinh bán trú tại các trường tiểu học, trung học cơ sở ở khu vực có điều kiện đặc biệt khó khăn, học sinh tại các trường trung học phổ thông là người dân tộc thiểu số có nhà ở xa trường trong năm học 2013 - 2014, góp phần hạn chế và khắc phục tình trạng bỏ học.
Những lớp học trống trước hở sau

Chung tay xóa lớp học gió lùa

TP - Không khí lạnh lẽo của buổi sáng sớm ở vùng núi Xuân Lạc dường như bị xua tan đi bởi tiếng đánh vần ê a của những em học sinh phát ra từ những lớp học nhỏ chật chội. Đó là những ấn tượng đầu tiên khi chương trình Đèn Đom Đóm đến thăm ngôi trường tiểu học Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Cạn.
Lớp học xuyên nắng, xuyên gió

1.000 lần vượt dốc đến lớp

TP - Điểm trường trung tâm thì cách thành phố Thái Nguyên chỉ 40km nhưng phải mất hơn 2h đi bộ, vượt gần 10km qua những dãy núi, chúng tôi mới đến được điểm trường tiểu học Thượng Nung, thôn Lũng Cà, xã Thượng Nung (huyện Võ Nhai, Thái Nguyên).
Nhiều nơi bán trú cho học sinh vẫn là lều, lán

Nhiều nơi bán trú cho học sinh vẫn là lều, lán

TP - Từ năm học 2006- 2007 đến nay, từ nguồn vốn khác nhau nhiều công trình nhà bán trú dân nuôi và các thiết bị phụ trợ khác đã được đầu tư xây dựng ở miền núi Thanh Hóa. Thế nhưng, việc đầu tư này mới chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu của học sinh. Nhiều nơi, học sinh vẫn phải dựng lều, lán trọ học.