Có 87 kết quả :

Temba Bhote cùng Nguyễn Mạnh Duy - trên đỉnh Merapeak 4/2023

Người 10 lần chinh phục đỉnh Everest: Muốn cùng bạn trẻ Việt trên nóc nhà thế giới

TP - Cuối tháng 12/2023, Temba Bhote (SN 1980) - một nhà leo núi chuyên nghiệp nổi tiếng người Nepal đến Việt Nam. Trong quán cà phê nhỏ giữa Thủ đô Hà Nội, anh chia sẻ câu chuyện cuộc đời và hành trình 10 lần chinh phục đỉnh Everest của bản thân với mong muốn “truyền lửa” để sớm có những người trẻ Việt Nam chinh phục được nóc nhà thế giới.
Băng rừng nguyên sinh 'săn mây' trên đỉnh núi Sừng Trâu

Băng rừng nguyên sinh 'săn mây' trên đỉnh núi Sừng Trâu

TPO - Nằm ở độ cao 2.965m so với mực nước biển, Nhìu Cồ San được mệnh danh là một trong những đỉnh núi khó leo nhất của vùng núi Tây Bắc nhưng nhiều bạn trẻ vẫn quyết tâm chinh phục vẻ đẹp hoang sơ cùng hệ thực vật phong phú của đỉnh núi cao thứ 9 tại Việt Nam.
Săn mây giữa khung cảnh 'thần tiên' trên đỉnh núi Lảo Thẩn - Y Tý

Săn mây giữa khung cảnh 'thần tiên' trên đỉnh núi Lảo Thẩn - Y Tý

TPO - Khi nhắc tới đỉnh núi vươn mình sừng sững như nóc nhà ở vùng đất mây trời Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, người ta thường nhớ đến cái tên Lảo Thẩn - một địa danh mà chỉ nhắc đến thôi đã cảm thấy còn bao bí ẩn nằm trên vùng cao mây trời lộng gió. Đây là một địa điểm lý thú cho các bạn yêu thích du lịch cảm giác mạnh và "săn mây" trên cao.
Săn mây trên đỉnh Cao Mã Pờ

Săn mây trên đỉnh Cao Mã Pờ

TPO - Để có được khoảnh khắc để đời, "thợ săn mây" phải dậy từ lúc gà còn chưa gáy, leo bộ lên đỉnh núi cao, nơi những áng mây vẫn còn đang "ngái ngủ".
Cận cảnh băng giá phủ trắng đỉnh Fansipan

Cận cảnh băng giá phủ trắng đỉnh Fansipan

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, trong hai ngày 1 và 2/4/2022, nhiệt độ tại Sa Pa (Lào Cai) giảm sâu, xuống 7-8 độ C, trời chuyển rét, vùng núi như đỉnh Fansipan có nơi rét đậm, có thể xảy ra hiện tượng băng giá.
Đá Voi Mẹ nhìn từ trên cao

Gần với mây trời

TP - H’Vi gọi điện cho tôi hôm trước, sóng chập chờn. Khuôn mặt của cô bé nhòa nhòa. Tiếng nói bị tiếng gió lùa qua thổi thành tiếng ù ù, phần phật. H’Vi bảo đang ở trên đỉnh Đá Voi Mẹ. Phải gọi điện cho chị ở trên đỉnh cao nhất. Em muốn chị phải về đây. Đứng ở vị trí này của em để thấy gần hơn với bầu trời thế nào.
Nước đóng băng trên đỉnh núi Fansipan

Nước đóng băng trên đỉnh núi Fansipan

Kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, cho biết, sáng ngày 30/12, ở độ cao từ 2.900 mét so với mặt nước biển trở lên thuộc khu vực quanh đỉnh núi Fansipan, nhiệt độ giảm còn 0 độ C nên đã xuất hiện hiện tượng nước đóng băng.
Cáp treo qua dãi Alps.

45 người mắc kẹt qua đêm trên độ cao 3.600m

TPO - Gió quá to đã khiến cáp treo bắc qua dãy Alps gặp sự cố và đứng im lơ lửng giữa không trung. 110 hành khách mắc kẹt nhưng chỉ có 65 người được giải cứu trước khi trời sập tối. 45 người còn lại buộc phải đợi qua đêm trên cáp treo và được giải cứu vào sáng hôm sau.