Có 15 kết quả :

Nặng vía thần tài

Nặng vía thần tài

TP - Tôi cứ băn khoăn mãi, chẳng hiểu cái ngày không rõ từ đâu ra này mấy năm nay rộ lên thành phong trào. Và cũng không hiểu do đâu người ta mua vàng để “lấy may cả năm” trong ngày 10 tháng Giêng.
Chen lấn xô đẩy ném tiền may mắn vào kiệu ấn tại hội đền Trần. Ảnh: Minh Đức

Lễ hội của quyền chức

TP - Một trong vài lễ hội kịch tính nhất của xã hội đương thời là phát ấn đền Trần. Đơn giản vì lễ hội mang yếu tố quyền chức và “xin cho”.
Lễ hội phản chiếu nhân tâm xã hội

Lễ hội phản chiếu nhân tâm xã hội

TP - Lễ hội vốn có nhiều nét đẹp, song ngày nay lễ hội đang có nhiều vấn đề, nhiều mặt trái. Lễ hội cũng là tấm gương phản chiếu nhân tâm của xã hội. TS Ngô Đức Thịnh, GĐ Trung tâm nghiên cứu, văn hóa tín ngưỡng Việt Nam nói.
Lễ hội vẫn còn kéo dài đến hết tháng Giêng, tháng hai. Ngoài nỗ lực của lực lượng an ninh, bản thân du khách cũng phải hết sức cảnh giác khỏi bị kẻ gian lấy mất tài sản khi vào Đền dâng lễ

Muôn kiểu dâng lễ Bà Chúa Kho

TPO – Hàng ngàn người chen chúc đội lễ, len lỏi để vào dâng lên Bà Chúa Kho. Kẻ gian móc túi, nạn ăn xin, dịch vụ ăn theo vẫn diễn ra tại lễ hội Bà Chúa Kho (Bắc Ninh).
Vào đền lễ Bà Chúa Kho, mất xe SH

Vào đền lễ Bà Chúa Kho, mất xe SH

TPO – Sáng nay (3-2), sau khi lên đền dâng lễ Bà Chúa Kho (Bắc Ninh), chị Phạm Thị Minh cùng chồng quay xuống bãi lấy xe ra về thì tá hỏa khi chiếc SH của mình đã “không cánh mà bay”.
Đánh nhau ở chợ Chuộng (Thanh Hóa): Đánh thật hay đánh chơi? Ảnh: TTVH

Giải thiêng lễ hội

TP - Đến hẹn lại lên, đầu năm dân chúng lại nối nhau đi hội, cúng lễ mặc cho có thể biết trước tâm trạng bức xúc bởi hình ảnh chen lấn, giẫm đạp ở các lễ hội.
Hàng nghìn người chen nhau chờ làm lễ giải sao tại chùa Phúc Khánh

Đền, chùa - hậu trường chuyện thu chi

TP - Đời sống kinh tế khá giả, dịp lễ, tết đầu năm, con nhang đệ tử đến cửa chùa không chỉ mang theo sự thành tâm, mà kéo theo lễ vật, tiền âm, tiền dương... Đáp lại sự thành kính ấy, nhà chùa ngày càng mở ra nhiều dịch vụ, từ cầu an, giải hạn, thờ vong... Nhờ những dịch vụ ấy, cùng tiền công đức, có những ngôi chùa thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm.