Có 22 kết quả :

Lên 'cổng trời' ngắm hoa đào bung nở

Lên 'cổng trời' ngắm hoa đào bung nở

TPO - Dưới tia nắng của những ngày cuối Đông, hoa đào, hoa mận ở "cổng trời" Mường Lống đua nhau bung nở. Thung lũng bình yên hút hồn du khách bởi màu hồng của hoa đào, màu trắng của hoa mận, màu xanh của cỏ, cây ngút ngàn và lòng hiếu khách của người dân bản địa.
Bà Vân (ngoài cùng bên phải) tham dự chương trình Ký ức màu cờ

Huyền thoại về Đội nữ lái xe Trường Sơn

TP - Là đội nữ lái xe duy nhất trên đường Trường Sơn trong chiến tranh chống Mỹ, 45 nữ tài xế ngày ấy nay chỉ còn 31 người. Khi xung phong ra chiến trường, họ đều mới chỉ 16, 17 tuổi. Những người giản dị ấy, nhưng là chứng nhân của lịch sử, là những người góp phần làm nên Tổ quốc.
Bản đồ Tổ quốc bằng đá ở Cổng Trời

Bản đồ Tổ quốc bằng đá ở Cổng Trời

TP - Trước Cổng trời Trà Lĩnh là những phiến đá vút thẳng lên trời, có cảm giác như đi vượt qua những phiến đá (cánh Cổng trời) ấy là đã đến... Trời! Và điều đặc biệt nhất, ấn tượng nhất là một dải đá hình chữ S, uốn lượn mang dáng hình bản đồ nước Việt Nam!
Qua sông Lam, vượt Cổng Trời

Qua sông Lam, vượt Cổng Trời

TP - “Tôi run run hứng chai xăng đầu tiên trong lòng ống chảy ra. Ngay sau đó, nó được chuyển về sở chỉ huy tiền phương của Tổng cục Hậu cần. Các thủ trưởng cầm chai xăng chuyền tay nhau” - Đại tá Mai Trọng Phước, nguyên Cục trưởng Cục Xăng dầu, người đã chỉ huy công trường 18, hồi tưởng.
Tình nguyện bên kia Cổng Trời

Tình nguyện bên kia Cổng Trời

TP - Tôi cùng 12 sinh viên tình nguyện ĐH Luật Hà Nội bất chấp thời tiết khắc nghiệt của những ngày mưa tháng 7, vượt Cổng Trời đến với đồng bào Mường ở Nước Ruộng, bản nghèo, hẻo lánh nhất của xã Nam Thượng (Kim Bôi, Hòa Bình).
'Cõng' chữ lên Cổng trời

'Cõng' chữ lên Cổng trời

TP - Nằm chênh vênh trên đỉnh Ea Lang, phân hiệu thôn Ea Rớt của Trường Tiểu học Cư Pui 2 (xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đăk Lăk) là 4 phòng học tạm bợ, ở đó có 7 cô giáo vất vả bám trụ để gieo chữ cho con em dân di cư tự do.
Già Hồ Khoa buộc chỉ tay cho các thành viên trong gia đình

Tết 'buộc chỉ tay' nơi cổng trời

TP - Khi tiết trời sang xuân, tộc người Khùa dưới những tán rừng thâm u nơi cổng trời xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), nằm tít tắp giữa vùng cao giáp biên với nước bạn Lào, lại quây quần đón tết Rít chọo aty (Buộc chỉ tay).
Chợ tình của người Mông ở Mường Lống

Tết sớm ở Cổng Trời

TP - Đứng trên đỉnh Cổng Trời đã nghe tiếng loa cất lên bản nhạc đượm âm hưởng núi rừng chào đón năm mới. Cả thung lũng báo hiệu mùa xuân đang đến. Đó đây, thấp thoáng sắc màu sặc sỡ của bao chàng trai, cô gái Mông tự tình bên khu chợ Huồi Tụ và Mường Lống thuộc huyện vùng cao Kỳ Sơn, Nghệ An.