Có 21 kết quả :

Chùa 1.500 tuổi trên vách đá

Chùa 1.500 tuổi trên vách đá

Nằm cheo leo giữa vách đá với các thanh xà gỗ, chùa Treo (Trung Quốc) được đánh giá là kỳ quan kiến trúc. Kỹ thuật xây khó thực hiện, ngay cả với công nghệ phát triển như ngày nay.  
Chùa cổ có loài sen đất độc nhất vô nhị ở Việt Nam

Chùa cổ có loài sen đất độc nhất vô nhị ở Việt Nam

TPO - Đến thăm chùa Bối Khê cổ kính tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội những ngày mới chớm hè, du khách không chỉ được đắm mình trong không gian cổ kính của ngôi chùa có niên đại gần 700 năm mà còn được chiêm ngưỡng loài sen đất độc nhất vô nhị trong câu ca dao “Hôm qua tát nước đầu đình, bỏ quên cái áo trên cành hoa sen. Em được thì cho anh xin, hay là em để làm tin trong nhà?”.
Tam quan mới tinh mọc lên ở chùa Bổ Đà. Ảnh: Hà Phạm.

Chùa cổ Bổ Đà mới mọc tam quan

TP - Điểm độc đáo của di tích quốc gia đặc biệt chùa Bổ Đà theo giới nghiên cứu là không có tam quan, tuy nhiên địa phương vừa xây dựng tam quan rất bề thế và chuẩn bị khánh thành.
Dự kiến, Tổng thống Barack Obama thăm chùa Ngọc Hoàng chiều 24/5. Ảnh: Nguyễn Dũng.

Bí ẩn chùa cổ Tổng thống Mỹ sắp ghé thăm

TP - Không biết từ bao giờ, chùa Phước Hải (chùa Ngọc Hoàng) trên đường Mai Thị Lựu, quận 1, TPHCM trở thành nơi cầu con của những người hiếm muộn, nơi cầu duyên của thanh niên gặp trắc trở tình duyên. Ngôi chùa này nổi tiếng hơn khi có tin Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ ghé thăm chiều 24/5.
Câu đối của cụ Nguyễn Sinh Sắc ở chùa Hội Khánh

Câu đối của cụ Nguyễn Sinh Sắc ở chùa Hội Khánh

TP - Ngôi chùa cổ ở Thủ Dầu Một (nay thuộc tỉnh Bình Dương) cách TPHCM khoảng 30 km, nơi còn lưu giữ nhiều câu chuyện về nhà sư Thiện Thành ( tức cụ Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh của Bác Hồ) trong những ngày đi chấn hưng, đổi mới Phật pháp, đặc biệt là câu đối cổ tới nay vẫn còn nguyên giá trị.
Hai ‘báu vật’ phủ Lạng Thương

Hai ‘báu vật’ phủ Lạng Thương

TPO – Đứng bên Đình Viễn Sơn cổ kính, cây dã hương có mặt trên mảnh đất phủ Lạng Thương xưa ngàn đời nay. Trên thế giới chỉ có hai cây dã hương như vậy, nhưng cây ở châu Phi hiện không còn tồn tại.
Thăm công viên Phật

"Suối người" Tết Bunpimay chảy mãi

TP - Bạn có thể bị dội nước bất cứ lúc nào vì đó là lời chúc may mắn trong 3 ngày Tết Bunpimay. Bạn còn có cơ hội tham gia nhiều lễ hội và nghi thức độc đáo như buộc chỉ cổ tay; đám rước 7 cô con gái của thần Kabinlaphom; thưởng thức món lạp cay xé (linh hồn của ẩm thực Lào), say trong men rượu Lào nồng cay và điệu nhảy lăm vông quyến rũ...
Ngôi chùa gần 1000 năm tuổi kêu cứu

Ngôi chùa gần 1000 năm tuổi kêu cứu

TPO - Tọa lạc ở thôn Thượng Phúc - xã Tả Thanh Oai - huyện Thanh Trì - Hà Nội, chùa Bảo Tháp có tuổi đời gần 800 năm, và mang trong mình những giá trị văn hóa vô cùng độc đáo. Tuy nhiên, ngôi chùa quý hiện đang xuống cấp trầm trọng.