Có 73 kết quả :

Thêm nhiều nạn nhân bị “sập bẫy” chiêu cũ do thiếu thông tin

Mất tiền tỷ do ít cập nhật thông tin

TP - Thời gian qua, nhiều nạn nhân tiếp tục bị các đối tượng mạo danh cán bộ công an gọi điện lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng. Theo cơ quan công an, thủ đoạn lừa đảo trên không mới, tuy nhiên nhiều người dân vẫn mất cảnh giác và sập bẫy do đa phần ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.
10 điểm mới về Luật Căn cước có hiệu lực từ 1/7

10 điểm mới về Luật Căn cước có hiệu lực từ 1/7

TPO - Ngày 1/4, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) thông tin về 10 điểm mới Luật Căn cước có hiệu lực từ 1/7 tới đây. Trong đó, một số điểm đáng chú ý là việc dừng sử dụng Chứng minh nhân dân từ 1/1/2025; bỏ thông tin quê quán và vân tay trên thẻ căn cước; cấp thẻ Căn cước cho người dưới 6 tuổi...
 Đổi tên 'Căn cước công dân' thành 'Căn cước' có lợi gì cho người dân?

Đổi tên 'Căn cước công dân' thành 'Căn cước' có lợi gì cho người dân?

TPO - Dự thảo Luật Căn Cước lược bỏ vân tay và sửa dòng chữ “căn cước công dân”, thành “căn cước”; mỗi công dân có 1 căn cước điện tử; cấp thẻ căn cước cho người dưới 14 tuổi; cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam…Đó là những điểm mới, được bổ sung, sửa đổi trong dự thảo Luật “Căn cước”.
Nhiều người vay qua app liên tục bị nhắn tin đe dọa

Nở rộ ứng dụng cho vay tiền online lãi suất 'cắt cổ'

TP - Lợi dụng nhu cầu vay tiền tăng cao của người dân khi thu nhập giảm sút, hàng loạt ứng dụng, website cho vay tiền trực tuyến liên tục nở rộ trong thời gian gần đây. Với những mỹ từ quảng cáo không cần chứng minh thu nhập, tốc độ giải ngân “thần tốc”, nhiều người dân đã sập bẫy tín dụng đen với lãi suất cắt cổ.
Chuyện cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử ở Mèo Vạc

Chuyện cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử ở Mèo Vạc

TPO - Giữa trưa, dưới trời nắng gắt như đổ lửa, tổ công tác vẫn miệt mài tìm vị trí có sóng 4G để hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Công việc này ở dưới xuôi nơi dễ kết nối Internet thì chỉ cần thao tác 5-10 giây là xong, nhưng tại độ cao trên 1.800m so với mặt nước biển như ở Mèo Vạc thì chẳng phải chuyện dễ dàng.
Rộ tình trạng mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo ở Vĩnh Phúc

Rộ tình trạng mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo ở Vĩnh Phúc

TPO - Thời gian gần đây, Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện một số cá nhân, tổ chức giả danh cán bộ thuế và cơ quan Thuế nhằm mục đích lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người nộp thuế. Vì vậy, Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc cảnh báo doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh cẩn trọng trước tình trạng này.
Lan toả sức trẻ Học viện An ninh Nhân dân

Lan toả sức trẻ Học viện An ninh Nhân dân

TPO - ‘Chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện Hè’ năm 2023, được Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân (ANND) triển khai tổ chức chương trình cho đoàn viên, sinh viên Học viện tham gia sinh hoạt Hè tại Công an các địa phương nhằm tăng cường lực lượng hỗ trợ cho lực lượng Công an cơ sở, thực hiện chiến dịch “Hành quân Xanh” năm 2023.