Có 231 kết quả :

Bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

TPO - Tối qua (9/10), bão số 4 đã suy yếu thành một áp thấp nhiệt đới sau khi tương tác với khối không khí từ phương Bắc. Dự báo ngày hôm nay, áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu nhanh, ít khả năng ảnh hưởng đến đất liền nước ta.
Nhận định mới về bão số 4

Nhận định mới về bão số 4

TPO - Do tương tác với khối không khí lạnh tăng cường, bão số 4 dự báo suy yếu nhanh, có thể tan ngay trên đảo Hải Nam của Trung Quốc. Bão gây gió mạnh, sóng lớn trên vịnh Bắc Bộ nhưng ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
Thông tin mới nhất về cơn bão số 4

Thông tin mới nhất về cơn bão số 4

TPO - Sau khi đi vào Biển Đông chiều qua (5/10), bão số 4 bắt đầu giảm cấp nhanh. Dự báo bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây, sau đó là hướng Tây Nam, ít khả năng ảnh hưởng đến đất liền nước ta.
Bão KOINU vào Biển Đông hôm nay, mạnh cấp 14

Bão KOINU vào Biển Đông hôm nay, mạnh cấp 14

TPO - Bão KOINU sẽ đi vào Biển Đông trong hôm nay (5/10) với cường độ mạnh cấp 14, giật cấp 17. Dự báo khi vào Biển Đông bão sẽ giảm cấp rất nhanh do tương tác với không khí lạnh và rất ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
Thuyền neo tại cảng Sa Kỳ tránh bão Molave năm 2020. Ảnh: NN

Cư dân vùng siêu bão: Lô cốt cộng đồng

TP - Bão Molave năm 2019 rít lên đủ thứ âm thanh như con quái vật. Ðêm đó tôi ngồi trong ngôi nhà của anh Dương Quang Phúc với 40 người dân làng chài An Cường, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Còn bão Vamco năm 2020, siêu bão Rai 2021…tôi đều ở lại trong những ngôi nhà tạm cùng bà con và lắng nghe nhiều câu chuyện tình người từ làng chài và chính quyền để có thể nhân lên thành mô hình rộng rãi.
Đoàn viên thanh niên ở Quảng Nam tham gia khắc phục hậu quả bão số 4

Xung kích hỗ trợ người dân vùng tâm bão

TP - Bão số 4 (bão Noru) đổ bộ gây nhiều thiệt hại cho người dân. Phát huy tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, bạn trẻ Quảng Nam có mặt khắp nơi hỗ trợ người dân phòng chống bão, khắc phục thiệt hại do thiên tai.
Điện lực Quảng Nam huy động tổng lực khôi phục cấp điện sau bão số 4

Điện lực Quảng Nam huy động tổng lực khôi phục cấp điện sau bão số 4

Bão số 4 ảnh hưởng nặng nề đến cơ sở hạ tầng của tỉnh Quảng Nam, trong đó đáng kể là hệ thống lưới điện do Công ty Điện lực Quảng Nam quản lý vận hành ước thiệt hại theo thống kê ban đầu hơn 5,5 tỷ đồng. Có 221 xã phường, thị trấn với trên 449.700 khách hàng bị mất điện (chiếm 97% tổng số khách hàng). Công ty huy động tổng lực đẩy nhanh tiến độ khắc phục lưới điện bị hư hỏng, phấn đấu đến hết ngày 30/9, khôi phục cấp điện cho 100% số xã.
Mưa lũ gây ngập lụt tại nhiều địa phương

Mưa lũ ở Nghệ An, Hà Tĩnh: Chủ động ứng phó

TP - Ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4 (bão Noru), từ chiều tối 28/9, tại 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa lớn kéo dài suốt nhiều giờ. Mưa lớn kèm theo gió lốc mạnh khiến nước trên sông dâng nhanh, gây úng ngập, chia cắt cục bộ. Hàng nghìn người dân trắng đêm chạy lũ.