Có 26 kết quả :

Làng bánh tráng hơn trăm tuổi ở Khánh Hòa

Làng bánh tráng hơn trăm tuổi ở Khánh Hòa

TPO - Hơn 100 năm nay, những chiếc bánh tráng đã nuôi sống hàng trăm hộ dân Xóm Rượu, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Bánh tráng ở Xóm Rượu được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị tinh khôi của gạo và cách thức chế biến kỳ công của người thợ.
Nam sinh trường ĐH Văn Lang đưa ‘bánh tráng’ vào trang phục dự thi Miss Charm 2023

Nam sinh trường ĐH Văn Lang đưa ‘bánh tráng’ vào trang phục dự thi Miss Charm 2023

TPO - Các thí sinh vòng bán kết Cuộc thi Miss Charm - Hoa hậu sắc đẹp quốc tế 2023 đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn thăng hoa và bùng nổ trong trang phục dân tộc ấn tượng. Trong đó, bộ trang phục "Bánh tráng" của Nhà thiết kế Phan Xuân Giàu (năm thứ ba, ngành Thiết kế Thời trang, trường ĐH Văn Lang) được thí sinh Thanh Thanh Huyền (đại diện Việt Nam) lựa chọn thể hiện trong phần thi trang phục dân tộc.
An thần

An thần

TP - Suốt tháng 3 này, chị em Sài Gòn chộn rộn khoe áo dài. Áo dài, cũng thường thôi. Nhưng thành phố vận động mặc suốt tháng cả trong những sinh hoạt bình thường giữa ngày thường thì lại không thường chút nào. Chặt tay, cướp giết chưa chặn được thì tăng cường áo dài xuống phố, cho dịu bớt máu me chăng?
Xắn tay vào vụ bánh tết

Xóm phá rừng thành làng bánh tráng

TP - Tết Giáp Ngọ đang đến gần, người làm bánh tráng ở Ea Bar (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) tăng công suất hết cỡ. Khung cảnh rộn ràng của làng bánh tráng đã xua tan ấn tượng xấu về “xóm phá rừng đốt than”.
Càng gần Tết, người sản xuất miến Tết càng bận rộn với nghề

Kinh hãi làng nghề làm miến... bẩn

Trên sân thượng, trần nhà, bãi cỏ, bãi rác, sân bóng, thậm chí, ngay cạnh bờ sông Nhuệ đầy rác và bốc mùi hôi thối người ta cũng tận dụng để phơi miến phục vụ nhu cầu dịp Tết.