Có 29 kết quả :

Dòng người trẩy hội Pongour

Hàng ngàn người trẩy hội cầu duyên ở thác Pongour

TPO - Pongour được mệnh danh là Nam thiên đệ nhất thác, là thác nước duy nhất của Việt Nam có ngày hội của riêng mình. Hàng năm, cứ đến rằm Tháng Giêng âm lịch, hàng ngàn người lại trẩy hội Thác Pongour để nguyện cầu những điều may mắn, tình yêu son sắt.
Quăng chài kiếm tôm, cá ngay trên đường phố Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến

Lạng Sơn: Nô nức bắt cá trên đường, ngõ xóm

TPO - Hiện nay ở Lạng Sơn trời lúc mưa, lúc ngớt. Nước trên sông Kỳ Cùng, Sông Thương vẫn mấp mé. Trong nội thị ở thị trấn Đồng Mỏ (huyện Chi Lăng), một số phường, xã tại thành phố Lạng Sơn nước vẫn tràn vào từng ngõ xóm, nhiều người dân tranh thủ dùng các dụng cụ thô sơ để bắt cá.
Quang cảnh lễ hội xứ Đài

Đi xem lễ hội ở xứ Đài

TP - Lễ hội ở đâu cũng giống nhau cái cảnh đông đúc, người nườm nượp đi “như trẩy hội”. Chỉ lạ là ở Đài Loan tuyệt nhiên không thấy cảnh lộn xộn, chen lấn, rải tiền lẻ khắp nơi hay chặt chém, xả rác bừa bãi như ở xứ ta.
Tranh nhau đặt tiền lễ ở Chùa Hương

Khai hội Chùa Hương: Vẫn ngập tràn tiền lẻ

TP - Ban Tổ chức lễ hội du lịch Chùa Hương năm 2014 cho biết, riêng trong ngày khai hội Chùa Hương hôm qua đã có khoảng 5 vạn lượt du khách đến với Chùa Hương, nơi được xem là quần thể văn hóa - tôn giáo lớn của Việt Nam với hàng chục ngôi chùa thờ Phật có lịch sử lâu đời...
Đà Nẵng: Háo hức dạo phố đón Giao Thừa

Đà Nẵng: Háo hức dạo phố đón Giao Thừa

TPO - Trải dọc các điểm nhẫn đường hoa Đà Nẵng 2014 trên đường Bạch Đằng đông nghịt người dân, du khách đến thăm quan, thưởng lãm. Tại điểm đường hoa khu vực phía Bắc cầu Rồng, hàng trăm người dân nô nức “trẩy hội” đường hoa.
Đón Tết bên tán đa rộng 1.000m2 ở Sri Lanka. Ảnh: T.Tâm

Tất bật chơi Tết

TP - Hiếm có thời gian nào trong năm người Việt tất bật như Tết. Cố dứt ra vài ngày để đi đổi gió, lại dễ sa vào vòng tất bật... đi chơi. Có lẽ rồi cũng đến lúc chữ “chơi Tết” được dân ta dùng song song với ăn Tết.