Có 38 kết quả :

Cô gái Thái thành bà chủ homestay, 'chắp cánh' nghề thổ cẩm quê hương

Cô gái Thái thành bà chủ homestay, 'chắp cánh' nghề thổ cẩm quê hương

TPO - Hà Thị Hường (sinh năm 1988, bản Nà Chiềng, xã Nà Phòn, Mai Châu, Hòa Bình) là con gái gia đình khó khăn, sau 7 năm làm hướng dẫn viên du lịch cô đã tích lũy kinh nghiệm và khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch, trở thành bà chủ khu nghỉ dưỡng ngay trên quê mình. Nhờ khu homestay, Hường tập trung phục dựng nghề dệt thổ cẩm truyền thống của quê hương.
Một số học viên đang luyện chữ Nôm Dao tại bản Sưng

Nghệ nhân giữ con chữ người Dao

TP - Như truyền thống của người Dao, lớp học của nghệ nhân ưu tú Lý Văn Hềnh được đặt ở lưng chừng núi để học sinh được phóng xa tầm mắt, tâm trí minh mẫn, dễ tiếp thu. Lớp có đủ thành phần, từ già đến trẻ. Họ học một thứ chữ viết khó hơn chữ Quốc ngữ nhưng là hồn cốt của người Dao.
Xe quá tải băm đường thành trận địa, biển báo bị xoá, thách thức cơ quan chức năng ở Hoà Bình

Xe quá tải băm đường thành trận địa, biển báo bị xoá, thách thức cơ quan chức năng ở Hoà Bình

TPO - Sau khi báo Tiền Phong đăng bài "Xe quá tải “băm” đường thành "trận địa"", người dân xã Cao Sơn (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) phản ánh, tình trạng xe quá tải vẫn lộng hành và không thấy bóng dáng của lực lượng chức năng xử lý. Thậm chí có đối tượng còn xoá cả biển báo hạn chế tải trọng...
Xe quá tải 'băm' đường thành 'trận địa'

Xe quá tải 'băm' đường thành 'trận địa'

TPO - Trục đường chính qua xã Cao Sơn (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) dài khoảng 7km, được gắn biển trọng tải tối đa 10 tấn, nhưng hàng ngày đang bị những chiếc xe tải hàng chục tấn cày xới. Khi "ổ voi" lớn quá, người ta lại trám đường bằng... đá hộc. Dân lắp camera, giữ xe lại để cơ quan chức năng vào xử lý nhưng tình hình không thay đổi.
Toàn cảnh Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

Toàn cảnh Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

TPO - "Vì tương lai của chính chúng ta, của các thế hệ mai sau, mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi hãy trồng, chăm sóc và bảo vệ thật tốt ít nhất một cây xanh mỗi năm để mỗi chi Đoàn, chi Hội, chi Đội là một vườn cây xanh, góp phần làm cho đất nước chúng ta mãi xanh tươi như lời dạy của Bác muôn vàn kính yêu", anh Bùi Quang Huy - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nhắn nhủ thế hệ trẻ tại Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023. 
Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hòa Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2022-2027

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hòa Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2022-2027

TPO - Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hòa Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 33 anh, chị. Anh Hoàng Xuân Giao, Bí thư Tỉnh Đoàn Hòa Bình khóa XVI được tín nhiệm bầu tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn Hòa Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hai Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hòa Bình khóa XVII là anh Hoàng Đức Minh và anh Nguyễn Duy Tư.
Câu lạc bộ hát đối, thường rang, bộ mẹng xã Gia Mô (Tân Lạc) biểu diễn làn điệu dân ca và nhạc cụ dân tộc trong buổi ra mắt. Ảnh: Báo Hòa Bình

Để giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc

TPO - Công tác giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc đã, đang được huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình đặc biệt quan tâm. Trên địa bàn huyện đã thành lập, duy trì một nhiều câu lạc bộ (CLB) bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc với sự tham gia đông đảo của đồng bào các dân tộc.
Các gia đình đều dọn dẹp nhà cửa và treo cờ Tổ quốc

Tết Độc lập ở xứ Mường

TP - Tết Độc lập không chỉ là dịp để con cháu trong họ hàng gần xa được đoàn tụ sum vầy bên mâm cơm ấm cúng mà còn là dịp để mỗi gia đình giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Truyền thống tốt đẹp đó được giữ gìn và phát huy hơn 70 năm qua ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.
Các nguồn nước khác nhau đang đổ ra kênh chảy vào Nhà máy nước sạch sông Đà. Ảnh chụp chiều 21/10. Ảnh: A.Trọng

Tỉnh Hòa Bình 'đòi' hồ Ðầm Bài, yêu cầu làm kênh kín

TP - Nhằm tránh nguồn nước bị nhiễm bẩn, UBND tỉnh Hòa Bình vừa có văn bản đề nghị Cty CP Ðầu tư nước sạch sông Ðà (Viwasupco), phải xây dựng kênh kín để đảm bảo an ninh nguồn nước sông Ðà theo đúng mục tiêu dự án. Cùng với đó, tỉnh Hòa Bình yêu cầu hồ Ðầm Bài phải được sử dụng đúng chức năng là hồ điều tiết phục vụ nước sản xuất nông nghiệp và thủy lợi.
Sở GD&ĐT Hòa Bình.

Chuyển hồ sơ vụ điểm thi bất thường ở Hòa Bình lên Bộ Công an điều tra

TPO - Nguồn tin riêng của Tiền Phong trưa 3/8 cho biết, sau khi khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” liên quan đến những bất thường về điểm thi tốt nghiệp THPT Hòa Bình, Cơ quan ANĐT – Công an tỉnh Hòa Bình đã chuyển hồ sơ đến Cơ quan ANĐT Bộ Công an để giải quyết theo thẩm quyền.
Trụ sở Sở GD&ĐT Hòa Bình.

Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình nói gì về nghi án gian lận điểm thi

TPO - 'Trước khi Bộ GD&ĐT về chấm thẩm định, địa phương nhận một đơn tố cáo về những bất thường trong kỳ thi THPT 2018. Tôi rất buồn khi biết địa phương mình có dư luận phản ánh... Là những người quản lý, chúng tôi rất đau lòng', ông Bùi Văn Cửu – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hòa Bình chia sẻ.