Có 32 kết quả :

Vinastas nhận sai về kết quả khảo sát nước mắm

Vinastas nhận sai về kết quả khảo sát nước mắm

TP - Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) vừa chính thức thừa nhận, trên website của hội này về việc nhóm khảo sát của hội đã sai khi đồng nhất khái niệm arsen với thạch tín trong thông cáo báo chí mà hội này đưa ra trước đó về kết quả khảo sát chất lượng nước mắm.
Phải bồi thường nếu đưa thông tin gây thiệt hại

Phải bồi thường nếu đưa thông tin gây thiệt hại

TP - Liên quan đến việc Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng (Vinastas) công bố thông tin 67% mẫu nước mắm do hội này khảo sát bị nhiễm Arsen vượt mức cho phép gây hoang mang dư luận gần đây, luật sư Trần Tuấn Anh, Giám đốc Cty Luật Minh Bạch (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, dưới góc độ pháp lý thì trong các quyền lợi của người tiêu dùng có quyền được biết nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa căn cứ theo Luật Bảo vệ người tiêu dùng.
Những người kinh doanh nước mắm hoang mang.

Xử nghiêm làm gương

TP - Tôi phải khẳng định, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) không có thẩm quyền công bố chất lượng về an toàn thực phẩm. Đây là chức năng của cơ quan quản lý nhà nước, cụ thể là của Bộ Y tế.
Nước mắm truyền thống sản xuất tại Phú Quốc. Ảnh: Đại Dương.

Nhà sản xuất nước mắm truyền thống nổi giận

TP - Thông tin gần 70% nước mắm truyền thống chứa Arsen (thạch tín) vượt ngưỡng do Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng (Vinastas) công bố vừa qua đã khiến các nhà sản xuất nước mắm truyền thống nổi giận, người tiêu dùng hoang mang.
Một cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống ở Phú Quốc. Ảnh: Dân Trí

Nước mắm & truyền thông

TP - Mấy ngày qua, một nguyên tố hóa học vốn rất xa lạ với đa số công chúng, có ký hiệu là As nằm mé bên phải bảng tuần hoàn Medeleev, bỗng dưng được nhắc tới với tần suất dày đặc trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Làm nước mắm ở Việt Nam. Ảnh: T.L.

Mập mờ quy chuẩn chất lượng nước mắm

TP - Người dân hoang mang sau kết quả khảo sát chất lượng nước mắm của Hội Bảo vệ người tiêu dùng - gần 70% số mẫu kiểm tra có thạch tín vượt ngưỡng. Trong khi đó, Bộ Y tế lại cũng khá “mơ hồ” khi nói đến các tiêu chuẩn về chất lượng nước mắm…
Năm phương pháp làm đẹp kỳ dị nhất lịch sử

Năm phương pháp làm đẹp kỳ dị nhất lịch sử

Đắp phân chim, súc miệng nước tiểu, nuôi giun sán trong bụng… là những phương pháp làm đẹp kinh dị nhất trong lich sử. Điều đáng kinh ngạc hơn là cho đến tận bây giờ, nhiều người vẫn áp dụng hình thức làm đẹp khó tin này.
Nhiều người ở Xã Vạn Phúc không hay biết nước giếng khoan họ đang dùng nhiễm arsenic mà chỉ biết nước nhiễm sắt. Ảnh: Ngọc Thùy.

Hoá giải lời nguyền arsenic - kỳ cuối: Vạn Phúc, Vừng ơi mở ra

TPO - Tại một xã ven Sông Hồng cách Thủ đô Hà Nội 10 km về phía đông nam, các nhà khoa học quốc tế tình cờ phát hiện một hình thế địa chất độc đáo giúp họ bước đầu lý giải bí ẩn hành trình của độc chất thạch tín trong các tầng nước mà mắt thường không thể nhìn thấy, mở ra cơ hội mới kiểm soát arsenic trong nước ngầm mà hàng trăm triệu người trên thế giới vẫn phải dựa vào để ăn uống.
Nước giếng khoan là một trong những nguồn cung cấp nước quan trọng cho dân Xã Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thùy.

Hoá giải lời nguyền arsenic

TP - Một tuần trước 2/7, ngày Bộ Y tế kiến nghị tạm dừng một trạm cấp nước lớn ở Hà Nội nhiễm arsenic hay còn gọi là thạch tín vượt quá mức cho phép.
Phản hồi thông tin bia Đức có thạch tín

Phản hồi thông tin bia Đức có thạch tín

TP - Ngày 6/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đã có thư gửi tới Bộ Thực phẩm, Nông nghiệp và Bảo vệ người tiêu dùng Đức đề nghị xác minh thông tin về các loại bia của Đức bị nhiễm thạch tín vượt quá ngưỡng cho phép.