Ở Việt Nam, có những món đặc sản hiếm có từ sâu bọ không phải ai cũng có gan để thử nhưng một khi đã ăn thì phát nghiền. Nhiều loại khá hiếm, luôn được dân nhậu săn lùng dù giá đắt đỏ.
TP - Tốt nghiệp Thạc sĩ Quản lý Nhà nước nhưng chị Diệp Thị Thảo Trang (SN 1992, ở xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) táo bạo bỏ phố về quê khởi nghiệp từ mô hình nông nghiệp hữu cơ ứng dụng công nghệ cao.
TPO - Từ bao đời nay, dân Việt Nam vẫn duy trì tục ăn Tết Đoan Ngọ. Tuy nhiên, tùy theo từng vùng miền, như ở Cố đô Huế, người dân có cách soạn cỗ cúng với những món ăn không giống với nhiều nơi khác.
TPO - Sau nhiều mùa vụ hành thất bát do sâu bọ phá hoại, thời gian qua nhiều nông dân ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã tự chế ra những chiếc “bẫy đèn” để diệt bướm ngăn ngừa sinh sản. Cách làm mới này đã giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường trên huyện đảo.
Sài Gòn, ngoài những ngôi chợ truyền thống hoành tráng, chợ cóc, siêu thị... bán đủ thứ mặt hàng, thì đâu đó vẫn có những khu chợ chỉ bán một thứ “hàng độc”. “Chợ” sâu bọ Sài Gòn cũng có nét độc đáo như vậy.
TP - Cứ tưởng tượng tôi chen vào giữa những bạn trẻ xếp hàng dài trước cửa hàng ăn nhanh thời thượng thương hiệu ngoại mới mở ở Việt Nam, dõng dạc “Cho tôi một bánh mì kẹp bọ”, phản ứng xung quanh sẽ thế nào?