TPO - Du lịch phục hồi mạnh mẽ đang giúp ngành bất động sản nghỉ dưỡng trước cơ hội "thức giấc" sau thời gian dài trầm lắng. Nguồn cung dự án cải thiện và tỷ lệ hấp thụ tăng.
TPO - Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tiến hành khai quật khảo cổ tại khu vực Đại Cung môn - cửa chính dẫn vào Tử Cấm thành từng bị phá hủy vào năm 1947, qua đó nhằm làm rõ quy mô, kết cấu để phục vụ cho dự án phục hồi một trong những công trình quan trọng của Đại nội Huế.
TPO - Ngày 10/1, cầu thủ Nguyễn Xuân Son tiếp tục chương trình tập luyện chủ động thân trên với thời gian tập và các bài tập được thiết kế tương đương với các bài tập tại CLB.
TPO - Tác động kép của đại dịch COVID-19 và diễn biến bất lợi của tình hình địa chính trị thế giới đã chặn đà tăng trưởng, để lại di chứng nặng nề cho hàng không thế giới nói chung và hàng không Việt Nam nói riêng. Với Vietnam Airlines, nếu không nhanh chóng có giải pháp cải thiện năng lực tài chính thì hãng này nguy cơ bị mất khả năng thanh toán, thiếu hụt nguồn vốn.
TPO - Dự án phục hồi, tái tạo hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản được Sở NN&PTNT Thừa Thiên-Huế (TT-Huế) triển khai trên vùng biển huyện Phú Lộc. Do gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, nên tỉnh này kiến nghị cấp có thẩm quyền xin tạm dừng hợp phần trồng, phục hồi san hô.
TPO - Giới chuyên gia cho rằng, giai đoạn 2025 - 2030 thị trường bất động sản sẽ sôi động trên mọi phân khúc nhưng không bùng phát cực đoan. Đây là kịch bản có nhiều khả năng xảy ra nhất.
TPO - Theo các chuyên gia, nhà nước cần nghiên cứu, có chính sách ưu đãi, hỗ trợ để xử lý, cải tạo, phục hồi bãi chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt ở Việt Nam nhằm bảo vệ môi trường.
TPO - Hôm nay (11/9), VN-Index tiếp tục có phiên điều chỉnh, kéo dài mạch giảm điểm từ đầu tuần. Dù vậy, diễn biến thị trường đã “sáng” hơn trong phiên chiều, khi nhiều mã lớn thể hiện nỗ lực phục hồi. Đáng chú ý, cổ phiếu Novaland bị bán mạnh về giá sàn.
TPO - Theo các chuyên gia, nhìn trung và dài hạn, lĩnh vực bất động sản đang có bệ đỡ vững chắc để hồi phục mạnh mẽ sau thời gian dài khó khăn khi 3 Luật Đất đai, Nhà ở và Kinh doanh Bất động sản có hiệu lực. “Sóng” bất động sản có thể xuất hiện từ cuối năm 2024 và rõ ràng hơn trong năm 2025 để phản ánh sự khởi sắc của ngành.
TPO - Sáu tháng đầu năm, kinh tế tỉnh Bắc Ninh tăng trưởng hơn 2 %, so với năm 2023 bị âm. Theo lãnh đạo tỉnh này, kinh tế Bắc Ninh khởi sắc là do sản xuất công nghiệp phục hồi và thu hút nhiều nhà đầu tư mới.
TPO - Chậm tiến độ kéo dài rồi xin gia hạn do gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, dự án phục hồi, tái tạo hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản tỉnh Thừa Thiên-Huế (TT-Huế), với trị giá 170 tỷ đồng, đến nay đã bước sang năm thứ 5, nhưng vẫn chưa thể triển khai trên thực địa, tiếp tục “lỗi hẹn”.
TPO - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết: "SCB là một trong các ngân hàng có quy mô lớn, tổng tài sản lớn nên giải pháp để thực hiện và xử lý cũng đòi hỏi phải đủ vốn. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục xây dựng một lộ trình để tái cơ cấu ngân hàng này từng bước và nghiên cứu khẩn trương giải pháp, cơ chế tạo điều kiện cho ngân hàng này từng bước ổn định, phục hồi hoạt động".
TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có chỉ đạo về việc triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2024. Các chuyên gia cũng đồng tình cho rằng đưa vào thực hiện sớm luật Đất đai 2024 từ ngày 1/7 tới sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản sẽ khởi sắc nhanh hơn.
TPO - Số liệu Tổng cục Thống kê vừa công bố cho thấy quý I năm nay, khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 4,6 triệu lượt người, tăng 72% so với cùng kỳ năm trước, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm 2019 - năm chưa xảy ra dịch COVID-19.
TPO - Đất nền và đất dự án tại hai thị trường là Hà Nội và TP HCM có mức độ quan tâm tăng mạnh hơn cả chung cư nhưng đơn vị dự báo cho rằng ít nhất phải từ quý II/2024 phân khúc này mới phục hồi sức cầu.
TPO - Sức khoẻ của hai cháu bé ở xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá) bị ngộ độc cấp, sau nhiều ngày hôn mê sâu, được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Thanh Hoá đã hồi phục kỳ diệu.
TPO - Chủ tịch EuroCham nhận định, dù kinh tế toàn cầu trong giai đoạn phức tạp, nhưng kinh tế Việt Nam vẫn thể hiện khả năng phục hồi, linh hoạt. Đầu tư của châu Âu vào Việt Nam gia tăng, Nestlé Việt Nam vừa công bố "rót" thêm 100 triệu USD vào Đồng Nai.
TPO - Cần Chánh là ngôi điện có kết cấu gỗ lớn và đẹp nhất trong Tử Cấm thành, Đại nội Huế. Đơn vị chức năng vừa có báo cáo về nghiên cứu khả thi đầu tư dự án tu bổ, phục hồi và tôn tạo ngôi điện, sau khi được HĐND tỉnh TT-Huế phê duyệt chủ trương đầu tư dự án phục hồi, tôn tạo di tích này.
TPO - Bất chấp những lo ngại suy thoái kinh tế, người tiêu dùng Việt Nam vẫn cảm thấy lạc quan hơn về “sức khỏe tài chính” do kinh tế trong nước đang tăng trưởng tích cực.
TPO - Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản tại một số phân khúc ở nhiều địa phương đã có dấu hiệu vượt "đáy". Theo đó, giá không còn giảm sâu, dừng giảm giá, tâm lý nhà đầu tư phục hồi tích cực...
TPO - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, xuất khẩu thủy sản sang Mỹ tháng 8 tăng trưởng dương sau nhiều tháng sụt giảm liên tục. Ngoại trừ cá tra, tất cả các sản phẩm xuất khẩu chủ lực sang thị trường này đều đã phục hồi.
TPO - “Trong cơn khủng hoảng, không có tiền hoạt động, tiền vốn và tiền bán hàng bị ngân hàng siết chặt, chúng tôi sẵn sàng chấp nhận mọi sự mất mát, khó khăn trở ngại. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình, cam kết nỗ lực hành động bù đắp cho khách hàng, cổ đông. Tôi xin lỗi toàn thể khách hàng, các nhà đầu tư, đối tác, nhà thầu, nhà cung cấp, nhân viên bị nghỉ việc và xin thêm thời gian thực hiện tới cùng các cam kết về tài chính, sản phẩm”, ông Bùi Thành Nhơn nói .
Tái cơ cấu lại thị trường, trong đó chú trọng thị trường có khả năng chi trả cao, là một trong những nội dung trọng tâm tại Nghị quyết 82, vừa được Chính phủ ký ban hành ngày 18/5, về các giải pháp đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch.
TPO - Gói tài chính từ ngân sách nhà nước hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân bị ảnh hưởng dịch COVID-19 được đề xuất hơn 6.600 tỷ đồng, nhưng thực tế tới hết năm 2022 giải ngân chỉ được hơn 3.700 tỷ đồng.
TP - Cách đây hơn một năm, TPHCM quyết định mở cửa trở lại sau thời gian phong tỏa vì đại dịch COVID-19. Đối mặt với các khó khăn do dịch COVID-19 gây ra nhưng nhờ những quyết sách phục hồi sau đại dịch, TPHCM đang phục hồi mạnh mẽ.
TPO - Ngày 8/11, UBND tỉnh Bình Định cho hay, đã có quyết định về việc phê duyệt quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử địa điểm nhà thầy Trương Văn Hiến thuộc xã Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn.