Có 116 kết quả :

Mò chữ Tâm

Mò chữ Tâm

TP - Xuân rồi tôi có niềm vui. Chẳng phải được phong vương tước, tăng lương đề bạt, hoặc trúng đậm địa ốc chứng khoán gì, mà chỉ là việc như tâm thần, như dở hơi. Ấy là việc mò mẫm chạm vào chữ Tâm, hoặc ngộ thêm chữ Tâm.
Nhiều trái cây quý giá, độc lạ sắp 'trình làng'

Nhiều trái cây quý giá, độc lạ sắp 'trình làng'

TPO - Ngoài triển lãm, trưng bày những sản phẩm trái cây quý giá, chất lượng và độc lạ trong toàn quốc, Lễ hội trái cây Nam bộ 2024 có nhiều hoạt động ý nghĩa như chương trình liên hoan giao lưu văn hóa nghệ thuật với sự tham gia của Hội Hữu nghị Việt Nam với các nước, với sự tham gia của lãnh sự quán 27 quốc gia.
Ảnh xạ từ tâm

Ảnh xạ từ tâm

TP - Tâm, theo Phật giáo, là một tiến trình, một dòng chảy, và luôn luôn biến đổi chứ không phải là một cái gì đó cố định… những tác phẩm của họa sĩ Trang Thanh Hiền là sự phản chiếu điều đó.  Ở mỗi thời điểm, tâm được khúc xạ, biểu hiện trên những bức tranh, những tác phẩm điêu khắc như là hành trình, như là sự sống đầy sắc đa dạng, muôn màu.
Dịch chuyển ngôi chùa 2000 tấn chỉ trong vòng 2 tuần

Dịch chuyển ngôi chùa 2000 tấn chỉ trong vòng 2 tuần

Chùa Ngọc Phật, một trong những ngôi chùa linh thiêng và thu hút khách bậc nhất Thượng Hải (Trung Quốc), được di chuyển sang vị trí mới để trùng tu. Phần chính điện nặng tới 2000 tấn của chùa được dịch chuyển chỉ trong vòng 2 tuần. (đọc thêm)
Thời ta chưa có!

Thời ta chưa có!

TP - Một phật tử đắc đạo được lên cõi niết bàn về với Phật. Nhân một hôm nhàn rỗi, phật tử ấy mon men đến bên Đức Phật hỏi: Kính thưa Đức Phật từ bi, ngài luận giải thế nào khi ở dưới trần người ta lưu truyền câu này: Thứ nhất là tu tại gia/Thứ nhì tu chợ, thứ ba tu chùa?
Sân đền Trần chật kín du khách trước giờ phát ấn.

Đi lễ - Thú chơi hay tín ngưỡng?

TP - Mọi tôn giáo khi vào Việt Nam đều có những biến đổi chẳng ít thì nhiều. Thậm chí các tôn giáo đôi khi còn bị/được người Việt hoán cải thành ra một tôn giáo pha trộn khác chưa từng có trên đời. Chẳng biết nên buồn hay vui?
Minh họa: Minh Thư

Bụi bay vào mắt

TP - Buổi trưa, xóm nhỏ đang im lìm, chợt rộn lên bởi tiếng chó sủa loạn. Chắc có người lạ rồi, mẹ  sai tôi chạy ra xem sao. Một nhà sư đang khất thực. Tôi trở  vào nhà báo tin. Mẹ tôi, đội chiếc khăn lên đầu cho khỏi nắng, xỏ dép rồi lật đật đi ra ngõ.