Có 1234 kết quả :

Nông dân Bắc Giang phấn khởi vì vải thiều bán được giá cao. Ảnh: Nguyễn Thắng

Kẻ khóc, người cười mùa vải thiều

TPO - Những ngày này giá vải thiều ở huyện Lục Ngạn, Bắc Giang liên tục tăng, có người bán giá cao nhất được 70.000 đồng/kg. Người dân chở sọt vải hơn 2 tạ đi bán thu về hơn chục triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều hộ trồng vải năm nay mất mùa, thậm chí có vườn vải thiều không được quả nào nên thất thu hoàn toàn. 
Thu hoạch lúa ở ĐBSCL ẢNH: CẢNH KỲ

Đấu thầu gạo xuất khẩu: Có nên áp giá sàn?

TP - Việc một số doanh nghiệp (DN) Việt chạy đua bỏ giá thấp để có được hợp đồng xuất khẩu gạo sang Indonesia gần đây tạo những lo ngại ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu của ngành lúa gạo. Do đó, có ý kiến đề xuất cần cơ chế giá sàn khi đấu thầu gạo xuất khẩu, nhưng cũng có ý kiến cho rằng nên tuân thủ quy luật cạnh tranh tự do của DN.
'Ông trùm' lúa gạo xin lỗi nông dân vì nợ tiền

'Ông trùm' lúa gạo xin lỗi nông dân vì nợ tiền

TPO - Ông Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời - vừa gửi lời xin lỗi đến bà con nông dân vì sự cố dòng tiền dẫn tới chậm thanh toán tiền thu mua lúa của bà con nông dân thời gian gần đây. Tập đoàn này cũng hoàn thành việc thanh toán toàn bộ số nợ mua lúa vào ngày 20/5.
TPHCM tuyên dương nhiều điển hình nông dân làm theo lời Bác

TPHCM tuyên dương nhiều điển hình nông dân làm theo lời Bác

TPO - Theo báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01, hằng năm, Hội Nông dân thành phố triển khai đến các hội nông dân TP Thủ Đức, quận, huyện đăng ký 1 mô hình và các phường, xã, thị trấn đăng ký thực hiện 2 mô hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Biện pháp mạnh xử lý nạn 'bỏ kèo', phá giá lúa gạo

Biện pháp mạnh xử lý nạn 'bỏ kèo', phá giá lúa gạo

TPO - Trước hiện tượng "bỏ kèo", "phá giá" lúa gạo thời gian qua, lãnh đạo TP. Cần Thơ yêu cầu các cơ quan, chính quyền địa phương tăng cường quản lý, giám sát, đảm bảo chuỗi giá trị và xuất khẩu gạo bền vững; xử lý nghiêm theo quy định những tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tự ý phá vỡ hợp đồng liên kết bao tiêu đã ký kết, phá giá thị trường lúa gạo... trên địa bàn.
Khổ như nông dân bị cò 'ép giá' lúa

Khổ như nông dân bị cò 'ép giá' lúa

TPO - Lúa vụ Đông Xuân ở Đồng bằng sông Cửu Long đang vào thu hoạch rộ, giá lúa giảm mạnh kể từ sau Tết Nguyên đán đến nay, nhiều nông dân bị thương lái "ép giá". Không chỉ vậy, có nông dân còn bị chậm trả tiền mua lúa, không có vốn để đầu tư vụ mới…
Thức dậy từ 2h sáng rửa kiệu, 'vui như Tết'

Thức dậy từ 2h sáng rửa kiệu, 'vui như Tết'

TPO - Mỗi ngày, những người nông dân trồng kiệu tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa phải ngâm mình hàng giờ dưới nước rửa kiệu để kịp bán Tết. Dù công việc nhọc nhằn nhưng ai nấy đều vui vẻ vì có thêm thu nhập sắm Tết.